Tuổi Giáp Dần Làm Nhà Năm Nào Hợp Nhất Rước Tài Lộc Vào Nhà

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Tuổi Giáp Dần Làm Nhà Năm Nào Hợp Nhất Rước Tài Lộc Vào Nhà

Xem tuổi trước khi xây nhà đã trở thành thông lệ nên làm mỗi khi làm nhà, làm những việc trọng đại trong cuộc đời mỗi con người tại Việt Nam ta. Tuổi Giáp Dần làm nhà năm nào hợp?” – một câu hỏi thường xuyên được đặt ra bởi những ai sinh năm 1974 đang có dự định làm nhà trong vài năm tới. Tất cả đều được giải thích ở bài chia sẻ của Kientrucancuong.vn ở bên dưới.

I. Thông tin tuổi Giáp Dần

Trước khi đi đến tìm hiểu kỹ hơn về “tuổi Giáp Dần làm nhà năm nào hợp?” thì trước hết gia chủ nên hiểu kỹ hơn về chính tuổi của mình qua những thông tin sau đây:

– Năm sinh âm lịch: 1974

– Mệnh trong ngũ hành: Đại khê Thủy (Mệnh Thủy)

– Địa chi: Dần

– Cung mệnh: Cấn, thuộc Tây tứ mệnh

– Niên mệnh năm sinh: Thổ

xem-tuoi-lam-nha-nam-2020

II. Những yếu tố ảnh hưởng đến việc xem tuổi Giáp Dần là gì?

Để biết được tuổi Giáp Dần hợp với năm nào thì khi xem tuổi cần phải xét đến 3 yếu tố: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

  • Tam Tai

Tam tai tức là 3 năm liền gặp phải tai họa và có thể hiểu rằng, đó là sự xung khắc trong 3 năm liên tiếp. Theo các truyền tụng dân gian về việc chọn lựa Cát – Hung trong khởi sự mọi việc, phép tính tam hợp của Địa Chi thì các năm tam ta sẽ được quy định như sau:

– Những người tuổi: dần, ngọ, tuất, bị tam tai vào các năm: thân, dậu, tuất.

– Những người tuổi: thân, tý, thìn thì lại bị tam tai vào các năm: dần, mão, thìn.

– Những người tuổi: tỵ, sửu, dậu thì bị tam tai vào các năm: hợi, sửu, tý.

– Những người tuổi: mão, mùi, hợi thì bị tam tai vào các năm: ngọ, mùi, tỵ.

Nếu phạm phải các năm bị Tam Tai thì không được làm nhà, vì sẽ dễ gặp điều không may và thường gặp các tai họa không lường trước được, cùng với đó là khó mà thành đạt. Nhưng cũng có một vài lập luận cho rằng rằng những năm Tam Tai vẫn có thể làm nhà được để “của đi thay người”. Đây là một kiểu lập luận cũng mang tính hóa giải tương đối trong Phong Thủy, vì thực ra thì hiện nay không còn làm nhà theo kiểu dân gian ngày xưa nữa nên cũng bớt khắt khe trong phong thủy này. 

  • Kim Lâu

Trong hạn Kim Lâu thì sẽ có 4 dạng Kim Lâu sau đây:

– Kim Lâu Thân – tức là kỵ bản thân mình, hay còn được gọi là Kim Lâu 1.

– Kim Lâu Thê – tức là kỵ vợ hoặc gọi là KIm Lâu 3.

– Kim Lâu Tử – tức là kỵ con, còn có cái tên khác là Kim Lâu 6.

– Kim Lâu Súc – tức là kỵ chăn nuôi gia súc, hoặc có thể gọi khác là Kim Lâu 8. Nhưng nếu ai không chăn nuôi chuyên nghiệp thì vẫn có thể làm nhà được. 

lam-nha-tuoi-giap-dan (2)

  • Hoang Ốc

Hoang Ốc có ỹ nghĩa trong phong thủy là ngôi nhà hoang. Và những ngôi nhà hoang thường được xem là nơi ma quỷ trú ngụ, vì vậy nên các gia chủ nên tránh làm nhà năm bị phạm phải Hoang Ốc.

Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian thì vòng tính tuổi của Hoang Ốc được chia ra làm 6 cung là: nhất Cát, nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Và cách tính là khởi tuổi bắt đầu của 6 cung trên là khởi đầu từ “10 tuổi”. Tuổi 10 là tại nhất Cát, tuổi 20 tại nhì Nghi, tuổi 30 tại tam Đại Sát, tuổi 40 tại tứ Tấn Tài, tuổi 50 tại ngũ Thọ Tử, tuổi 60 tại lục Hoang Ốc, tuổi 70 lại bắt đầu từ nhất Cát,…

Trong Hạn Hoang Ốc cũng có những năm tuổi cần tránh và đó là: … , 18, 21, 23, 24, 27, 29, tuổi 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74 và tuổi 75.

*) Ý nghĩa của từng cung trong Hoang Ốc là:

– Nhất Cát (hoặc gọi là Kiết cũng vậy): Nếu ai làm nhà ở tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông và thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

– Nhì Nghi: nếu có làm nhà tuổi này sẽ vô cùng có lợi, nhà cửa sẽ hưng vượng và trở nên giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

– Tam Địa Sát: Tuổi này mà làm nhà là sẽ phạm và gia chủ sẽ thường xuyên mắc bệnh tật và còn liên lụy đến các thành viên trong gia đình nữa (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

–  Tứ Tấn Tài: Làm nhà tuổi này thì chắc chắn phúc lộc sẽ  tới nhà gia chủ (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

– Ngũ Thọ Tử: Tuổi này mà làm nhà là cũng sẽ bị phạm, các thành viên trong nhà bị chia rẽ, thậm chí còn lâm vào cảnh sinh ly tử biệt (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

– Lục Hoang Ốc: Tuổi này làm nhà cũng bị phạt không kém, gia chủ sẽ khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Qua đây có thể thấy, nếu như tuổi Giáp Dần mà phạm phải 1 trong 3 hạn: Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc thì không nên làm nhà. Vậy năm nào tuổi Giáp Dần xây nhà tốt, Tài lộc vào nhà?

III. Tuổi Giáp Dần làm – sửa nhà vào năm nào thì tốt?

Như chia sẻ ở trên thì có 3 yếu tố ảnh hưởng đến năm nào đẹp và hợp với việc xây nhà của các tuổi nói chung và tuổi Giáp Dần nói riêng. Nếu phạm phải 1 trong 3 thì không nên xây nhà, và nếu không phạm với bất kỳ một Hạn nào thì đấy chính là năm đẹp và tốt nhất cho các gia chủ tuổi Giáp Dần làm nhà, làm những việc lớn,…

Gần đây nhất có 2 năm rất đẹp và cực kỳ hợp về mọi mặt với tuổi Giáp Dần mà các gia chủ  có thể tham khảo là: năm 2022 và năm 2025. Nếu như các gia chủ tuổi Giáp Dần không thể hoãn lại công việc hay những dự tính của mình vì năm đó không hợp thì có thể “mượn tuổi” để tiếp tục công việc. Vậy mượn tuổi như thế nào?

thiết-kế-biệt-thự-mái-thái-2

IV. Thủ tục mượn tuổi các gia chủ nên biết!

– Trước khi làm nhà thì gia chủ phải làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi.

– Đến khi động thổ bắt đầu thì người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái rồi động thổ (khấn về phía hướng tốt, hướng đẹp đã chọn trước đó). Và khi đổ mái cũng cần người được mượn tuổi đấy làm thay cho gia chủ y như vậy.

– Trong suốt quá trình làm lễ, bất kể là động thổ hay đổ mái, gia chủ cũng đều cần phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.

– Khi Nhập trạch thì người được mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, sau đó rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.

– Gia chủ phải làm giấy tờ mua lại nhà (giá mua lại phải cao hơn giá bán ở trên) và sau đó khấn cầu lễ nhập trạch là sẽ hoàn tất các khâu của việc mượn tuổi cho gia chủ.

Trên đây là những chia sẻ về “Tuổi Giáp Dần làm nhà năm nào hợp, Tài Lộc vào nhà?” từ các chuyên gia phong thủy của Kientrucancuong.vn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho những gia chủ tuổi Giáp Dần đang có ý định làm nhà mà không biết có nên hoặc là tiến hành mượn tuổi ra sao, mong các gia chủ sẽ thuận lợi trong việc tiến hành xây nhà.

Xem thêm>>  50+ Mẫu Thiết Kế Biệt Thự 300m2 Mới Nhất – Độc Đáo – Trending 2020

One thought on “Tuổi Giáp Dần Làm Nhà Năm Nào Hợp Nhất Rước Tài Lộc Vào Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869