7 Lưu Ý “Vàng” Khi Xây Nhà Theo Phong Cách Cổ Điển An Cường Lưu Ý

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

7 Lưu Ý “Vàng” Khi Xây Nhà Theo Phong Cách Cổ Điển An Cường Lưu Ý

Xây nhà theo phong cách cổ điển là một xu hướng xây dựng nhà ở đang được người dân lựa chọn rất nhiều trong những năm gần đây, đặc biệt là xây nhà ở biệt thự. Tuy nhiên việc xây dựng nhà ở là việc hệ trọng cần phải tính toán và xem xét thật kỹ lưỡng, đặc biệt là với việc xây nhà phong cách cổ điển. Bởi vậy cần phải lưu ý tới một số vấn đề mà kientrucancuong.vn đưa ra sau đây.

thiet-ke-biet-thu-3-tang-kieu-phap

Ai cũng biết xây nhà là một việc hệ trọng của cả một đời người, chính vì thế mà  không riêng gì việc xây nhà theo phong cách cổ điển mà xây nhà theo bất cứ một phong cách nào cũng thế, có rất nhiều điều cần phải lưu ý:

  1. Xem tuổi trước khi xây nhà

Chắc chắn rồi, đây là vấn đề quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi quyết định bắt tay vào làm một công việc trọng đại của một đời người. Lấy vợ, làm nhà, tất cả những việc làm quan trọng ấy cần phải được xem tuổi một cách cẩn thận. Đặc biệt là làm nhà, cần phải xem tuổi trước khi làm nhà để biết được tuổi của mình năm nay có hợp để làm nhà hay không, tuổi nào làm nhà thì gặp được nhiều may mắn và tài lộc….

xay-nha-theo-phong-cach-co-dien

  1. Xem phong thủy

Một ngôi nhà nếu được xây dựng không hợp hướng chắc chắn sẽ không đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Mỗi một gia chủ khác nhau sẽ phù hợp với một hướng khác nhau. Không ai giống ai. Chính vì thế trước khi tiến hành xây nhà cần xem xét kỹ về vấn đề phong thủy. Hướng nào sẽ là hướng tốt cho tuổi của bạn, có thể đem đến tài, lộc cho cả gia đình?

  1. Các loại chi phí

Xây nhà là một việc làm trọng đại tiêu tốn của bạn rất nhiều tiền của, đã vậy xây nhà theo phong cách cổ điển còn tốn kém hơn. Chính vì thế trước khi bắt tay vào xây dựng nhà cửa bạn cần phải tính toán một cách thật kỹ lưỡng về những chi phí có thể phát sinh trong quá trình xây dựng để dự trù kinh phí sao cho hợp lý. Các chi phí xây dựng gồm có:

mau-thiet-ke-biet-thu-kieu-phap-2-tang

  • Chi phí xây dựng cơ bản: bao gồm chi phí xây dựng phần thô, phần hoàn hoàn thiện và phần nhân công. Đây là những khoản chi phí cần thiết mà bạn cần để hoàn thiện ngôi nhà của mình về cơ bản. Những chi phí này đã bao gồm cá gạch, ngói, trần thạch cao, kệ bếp, gỗ và sơn nước. Thông thường thì hiện nay mọi người thường tính căn cứ theo m2 trên tổng diện tích của ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo mức chi phí m2 theo từng loại nhà ở thời điểm xây dựng. Bạn cũng nên dự trù thêm 10-30% số tiền để yên tâm hơn khi làm việc trao đổi yêu cầu với các kiến trúc sư.
  • Chi phí cho trang trí nội thất. Chi phí này phát sinh sau khi ngôi nhà đã được hoàn thiện. Chi phí này bao gồm chi phí mua bếp ga, máy lạnh, tủ lạnh, bàn ghế sofa… và những đồ trang trí khác.
  • Xác định mức chi phí bạn hiện có: Việc xác định mức chi phí hiện có sẽ giúp bạn biết được số tiền bạn có so với số tiền sẽ phát sinh khi tiến hành xây dựng có đủ, thiếu, hay thừa ra sao để còn biết cách để xoay sở.

thiet-ke-nha-ong-dep

  1. Tham khảo ý kiến của mọi người

Mặc dù không quan trọng lắm, nhưng đây là việc bạn nên làm nếu muốn có một ngôi nhà phong cách cổ điển đẹp. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân, hàng xóm… và tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về vấn đề quan trọng này. Những chuyên gia sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích về phong cách thiết kế ngôi nhà, vị trí xây dựng, hướng nhà… và đặc biệt là đưa ra cho bạn về lời khuyên về tài chính.

  1. Thảo luận với gia đình

Việc thảo luận với các thành viên trong gia đình sẽ giúp cho bạn có thể dung hòa được những nhu cầu cần thiết của các thành viên trong gia đình về phong cách trang trí nội thất, nhu cầu về không gian riêng tư… để từ đó bạn có thể đưa ra một sự sắp xếp hợp lý nhất.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-tan-co-dien

  1. Chuẩn bị các giấy tờ pháp lý

Đây là một việc làm rất quan trọng khi tiến hành xây dựng nhà ở. Việc xây nhà cần phải được sự cấp phép và chấp thuận của các cơ quan, ban ngành. Bạn cần phải được cấp phép xây dựng. Nếu bạn không thông thạo việc này thì hãy nhờ các chuyên gia tư vấn hoặc bên nhà thầu xây dựng làm việc này giúp bạn.

  1. Lựa chọn nhà thầu phù hợp

Lựa chọn nhà thầu xây dựng phù hợp là một việc hết sức quan trọng . Cần phải lựa chọn những nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín. Hãy tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân, và hãy trao đổi với một vài đơn vị nhà thầu mà bạn cảm thấy tin tưởng để cân nhắc về những dịch vụ, trách nhiệm và sự đãi ngộ của các nhà thầu dành cho bạn.

xay-nha-theo-phong-cach-co-dien

Một trong những nhà thầu xây dựng đang được người dân tin tưởng nhất hiện nay đó chính là Công ty cổ phần và Kiến Trúc An Cường. Đây là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng các công trình kiến trúc nội và ngoại thất uy tín nhất hiện nay với một đội ngũ kiến trúc sư nhà thiết kế giỏi và đội ngũ thợ thi công xây dựng, nội thất chuyên nghiệp.

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi xây nhà theo phong cách cổ điển bạn hãy nhớ kỹ để khi tiến hành xây dựng không phải bỡ ngỡ và bị động.

xay-nha-theo-phong-cach-co-dien

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869