Hướng dẫn cách xem hướng bếp nhà chung cư - Tài Lộc vào nhà

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Hướng dẫn cách xem hướng bếp nhà chung cư – Tài Lộc vào nhà

Trong mỗi ngôi nhà, trong mỗi gia đình, nơi để các thành viên trong gia đình tụ tập, vui vẻ bên nhau, ngoài phòng khách thì còn có phòng khách. Hơn nữa, phòng khách theo quan niệm xưa được coi như là đại diện cho một vị Táo quân. Chính vì thế,  phòng bếp rất được các gia chủ chú trọng khi thiết kế. “Hướng dẫn xem hướng bếp nhà chung cư” ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm được một hướng tốt để đặt bếp. 

  1. Xem hướng đặt bếp theo bát trạch

Một trong những cách xem hướng bếp nhà chung cư được các gia chủ tuân theo đầu tiên mỗi khi thiết kế mới hay đặt lại vị trí bếp chính là “xem hướng đặt bếp theo bát trạch”. 

thiet-ke-biet-thu-10x20m

Theo như trong “bát trạch”, khi thiết kế bếp cần phải thống nhất theo hai hệ thống phong thủy khác nhau, đó là: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Điều này có nghĩa là nếu căn hộ của bạn có “cửa ra vào cùng với cửa sổ lấy ánh sáng và không khí từ các hướng là: Bắc, Nam, Tây và Tây Bắc (là thuộc Đông Tứ Trạch) thì khi đặt bếp gia chủ nên đặt theo các hướng là: Đông Bắc, Tây, hoặc Tây Nam.

Và ngược lại nếu căn hộ chung cư của nhà bạn có cửa ra vào, cửa sổ lấy ánh sáng và không khí theo hướng: Đông Bắc, Tây Nam, Đông và Đông Nam (thuộc Tây tứ Trạch), khi đặt bếp nên đặt theo các hướng là: Nam, Bắc, Đông Nam hoặc hướng chính Đông.

Đặc biệt, khi đặt bếp gia chủ nên lưu ý cần tránh phạm phải các cung như sau: Càn, Hợi, Nhâm, Cấn, Ất và Khôn. Trong mọi ứng nghiệm của phong thủy thì nhà bếp chính là một vị trí có “ứng nghiệm nhanh nhất”, nên khi làm bếp nhất định phải tránh làm vào các ngày “thiên hỏa, địa hỏa, nguyệt hảo, nhật hỏa, hay thập ác đại bại, ngày trùng tang, trùng phục, địa tặc…”.

thiet-ke-chung-cu-70m2-gam-den-trang-1

Khi đặt vị trí hướng nhà bếp thì nên đặt tại các cung “Dần, Giáp, Thìn, Mão , Ất, Bính, Canh, Ngọ, Tân” thì mọi việc sẽ hanh thông, tài lộc gõ cửa, phú quý đến nhà, gia đình hạnh phúc đề huề, sức khỏe dồi dào. Nếu đặt bếp ở cung Giáp hoặc Dần thì sẽ thu được tài lộc và may mắn về sau; nếu đặt tại cung Mão hoặc Thìn thì hạnh phúc và phú quý sẽ đến nhà bạn; còn nếu đặt tại cung Bính hoặc cung Ất thì sẽ được mùa bội thu.

Nên nhớ là không nên đặt vị trí bếp ở phía sau hoặc phía trước của ngôi (đối với các ngôi nhà xây) mà cần phải đặt lệch sang các cung khác để tránh gặp phải tai họa.

2, Những lưu ý khi đặt hướng bếp nhà chung cư 

– Khi đặt hướng bếp cho căn hộ của mình, bạn cần phải xem xét thật kỹ để đặt theo hướng tốt, hợp với mệnh của chủ nhà, cũng như là có thể hài hòa với màu sơn của ngôi nhà. 

thiet-ke-noi-that-chung-cu-don-gian-4

– Cửa chính của căn bếp không được nhìn thẳng với cửa ra vào hay cửa sổ vì như vậy sẽ gây ra cảm giác bất an cho chính gia chủ. Đồng thời, trong phong thủy nó cũng đồng nghĩa với việc tiền của dễ bị tiêu hao và chạy mất.

– Nên thiết kế vị trí đặt phòng bếp có thể ở một cung xấu so với hướng nhà và mệnh của chủ nhà, nhưng cửa bếp thì cần phải được mở theo hướng tốt (tọa hung hướng cát).

– Không nên đặt bếp trước nhà (đối với những ngôi nhà xây), bởi vì như thế con cháu sẽ ngỗ ngược, học tập không tiến bộ và có thể sẽ bị hỏng về đường công danh sự nghiệp sau này. 

– Cũng không được đặt nhà bếp ở phía sau nhà vì sẽ gây ra sự bất an cho người thân sống trong nhà, phụ nữ trong gia đình sinh nở sẽ khó khăn, thậm chí còn dẫn đến sảy thai, tuyệt tự.

– Phòng bếp cần phải sạch sẽ và thông thoáng. Vì nếu không thông thoáng thì sẽ khiến cho bát đĩa, xoong nồi luôn trong trạng thái ẩm ướt nấm mốc dễ gây ra các bệnh về đường ruột. 

thiet-ke-nha-chung-cu-90m2

– Khi thiết kế phòng bếp thì không thiết kế liên kết với phòng vệ sinh hoặc nơi phơi quần áo. Đặc biệt là không được để ánh sáng chiếu vào vì nó càng khiến cho Hỏa khí trong bếp gia tăng, khiến căn bếp nóng nực và dễ gây hỏng thức ăn. Cũng không nên để gió lùa vào bếp, điều đó dễ gây nên các hỏa hoạn khó lường. 
– Đồng thời cũng nên tránh đặt phòng bếp gần phòng ngủ vì phòng bếp là nơi tỏa ra nhiệt hỏa, khói và dầu mỡ độc hại, cùng những mùi thức ăn ôi thiu những ngày hè, sẽ ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình bạn, có khi còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Nên đặt bếp vào các cung: Mão, Ngọ, Canh, Tuất, Thìn. Và không nên đặt tại các cung như: Càn, Nhâm, Hợi, Cấn, Khô nếu như muốn gặp nhiều may mắn, ấm no và hạnh phúc.

thiet-ke-can-ho-chung-cu-60m2-4

  1. Cách hóa giải hướng bếp phạm phong thủy 

Đặt hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh là điều cấm kỵ; vì nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế, là nguồn gốc của bệnh tật, thức ăn dễ nhiễm bệnh, nhiễm bẩn và gây ra các bệnh tật cho các thành viên. Nếu có phạm phải điều cấm kỵ này thì có thể hóa giải bằng cách sơn 1 lớp sơn màu đỏ lên tấm cửa nhà vệ sinh và đồng thời phải luôn đóng kín cửa nhà vệ sinh mọi lúc.

– Bếp đun có tính Hỏa và tủ lạnh có tính Thủy nếu được đặt gần nhau thì sẽ không tốt trong phong thủy nhà bếp (bởi vì tủ lạnh mang tính Thủy sẽ dập tắt lửa của nhà bếp). Để có thể hóa giải được điều đại kỵ này thì có thể dùng cách di dời tủ lạnh đến vị trí khác hoặc đặt một cái thớt ở khoảng không gian giữa bếp và tủ lạnh.

– Nếu cửa ra vào nhìn thẳng vào bếp nấu nhà bạn thì có thể hóa giải bằng cách di chuyển bếp nấu đi chỗ khác, không để ở vị trí thẳng với cửa ra vào hay của bếp nữa, hoặc có thể treo rèm, dùng vách ngăn để cản tầm nhìn.

huong-nha-chung-cu-la-huong-cua-hay-huong-ban-cong-4

Trên đây là những hướng dẫn xem hướng bếp nhà chung cư, những lưu ý khi đặt bếp, cũng như là một số cách hóa giải hướng bếp phạm trong phong thủy cho các gia chủ. Hy vọng qua đây các gia chủ có thể đặt hướng bếp sao cho không phạm điều đại kỵ trong phong thủy, cũng như là có thể giúp cho tài lộc gõ cửa, gia đình hạnh phúc, sức khỏe các thành viên trong gia đình được dồi dào.  

Nguồn: http://kientrucancuong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869