[Xem Ngay] Mua Nhà Chung Cư Cần Lưu Ý Điều Gì?

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

[Xem Ngay] Mua Nhà Chung Cư Cần Lưu Ý Điều Gì?

Mua nhà chung cư cần lưu ý điều gì? Mua nhà ở chung cư là nhu cầu cần thiết của rất nhiều người. Đặc biệt là đối với những người sinh sống tại các thành phố lớn. Không phải đơn giản mà bạn có thể mua được một căn hộ chung cư.Để có được một căn hộ chung cư như ý bạn đã phải mất bao nhiêu năm tích cóp mới có đủ tiền để mua nhà. Chính vì vậy khi mua nhà ở chung cư bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau.

1. Mua nhà chung cư cần lưu ý điều gì khi lựa chọn chủ đầu tư?

thi-cong-noi-that-chung-cu-tron-goiBạn đang cần mua một căn hộ chung cư để phục vụ cho nhu cầu ăn ở sinh hoạt của bạn và gia đình.Nhưng khi mua nhà ở chung cư thì cần phải chú ý đến rất nhiều điều.Vậy mua nhà chung cư cần lưu ý điều gì?

Các dự án chung cư hiện nay mọc lên một cách ồ ạt, với đủ lời quảng cáo về các những tiện ích, tiện nghi sang chảnh để thu hút sự quan tâm của bạn. Tuy nhiên không phải lời giới thiệu nào, quảng cáo nào cũng đúng với sự thật, vì thế việc lựa chọn một chủ đầu tư uy tín chắc chắn sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro về việc nhận  được một căn hộ chung cư không như mong muốn, thậm chí còn bị lừa trắng tay.

Cũng có không ít những trường hợp chủ đầu tư của toà nhà khi quảng bá về các căn hộ chung cư của mình đều đã đưa ra những lời kêu gọi rất hấp dẫn với những điều kiện tiện ích cao cấp bậc nhất nhằm thu hút sự quan tâm, tin tường của người dân đang có nhu cầu mua nhà. Vậy nhưng khi nhận được tiền của người dân mua chung cư rồi thì chủ đầu tư lại chậm trễ giao nhà, có khi kéo dài tới 5 năm 10 năm người dân mới nhận được nhà.

Vì vậy, lựa chọn được một chủ đầu tư uy tín chính là cách giúp bạn nhận được căn hộ xứng đáng với số tiền mà mình đã bỏ ra. Một lý do nữa đó là khi lựa chọn được một chủ đầu tư căn hộ chung cư uy tín rồi thì các quyền lợi, dịch vụ, tiện ích mà bạn nhận được cùng với chế độ hậu mãi về sau và cũng luôn được bảo vệ, chăm sóc tốt nhất có thể.

2. Xem xét cơ sở hạ tầng của tòa nhà chung cư và khu vực xung quanh

thiet-ke-chung-cu-mini-200m2Khi mua căn hộ chung cư, thì ngoài việc xem xét cơ sở vật chất bên trong căn hộ thì các dịch vụ, các tiện ích nội khu cũng cần phải được xem xét thật kỹ lưỡng để chắc chắn bạn sẽ nhận được một căn hộ đúng như giới thiệu. Đặc biệt là các vấn đề có liên quan đến công tác an ninh, đến phòng cháy chữa cháy, hay lối thoát hiểm… Đồng thời cần phải xem xét thật kỹ lưỡng để đảm bảo cho mình và gia đình một môi trường sống thật chất lượng và thật an toàn.

Ngoài ra, một sai lầm nữa mà đa số người mua căn hộ chung cư đều hay mắc phải, đó là thường chỉ quan tâm đến cơ sở vật chất, hạ tầng ở bên trong căn hộ chung cư mà không để ý đến những điều kiện khu vực xung quanh. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất bất tiện nếu sống trong một khu vực không thuận tiện về giao thông đi lại, bị kẹt xe hay bị ngập úng khi trời mưa to…. Bởi vậy cần phải xem xét thật kỹ lưỡng về cả cơ sở hạ tầng và điều kiện ở xung quanh khu chung cư trước khi lựa chọn mua nhà.

3. Tính pháp lý của dự án chung cư

thttp://kientrucancuong.vn/thiet-ke-gac-lung-trong-can-ho-chung-cuMua một căn hộ chung cư không phải là một việc dễ dàng giống như mua một mớ rau, con cá… khi mua nhà ở chung cư bạn cần phải chú ý đến tính pháp lý của dự án chung cư mà bạn định mua. Nếu không rất có thể bạn sẽ mất cả chì lẫn chài do dự án chung cư bị vướng mắc pháp luật nên đang bị treo hay đang bị thu hồi.

Để tránh bị lừa đảo khi mua nhà bạn cần phải tìm hiểu xem:

– Dự án chung cư có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không?

– Dự án có được cấp phép xây dựng hay không?

– Chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất hay

Ngoài những điều cần lưu ý ở trên thì mua nhà chung cư cần lưu ý điều gì? Đúng vậy, còn có rất nhiều điều mà bạn cần phải lưu ý khi chọn mua một căn hộ chung cư ví dụ như phải chú ý đến hợp đồng mua nhà chung cư, những quyền lợi mà bạn được hưởng, và những trách nhiệm mà chủ đầu tư phải thực hiện đối với cư dân của mình. Liên hệ ngay với Kiến trúc An Cường nếu bạn cần tư vấn về việc lựa chọn nhà ở chung cư như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869