Những Lưu Ý Khi Xem Phong Thuỷ Nhà Ở Chung Cư Bạn Cần Phải Biết

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Những Lưu Ý Khi Xem Phong Thuỷ Nhà Ở Chung Cư Bạn Cần Phải Biết

Căn hộ chung cư là hình thức nhà ở rất phổ biến và được nhiều gia đình trẻ ưa chuộng hiện nay. Xem phong thuỷ nhà ở chung cư vẫn tuân theo những nguyên tắc cơ bản của nhà truyền thống nhưng có sự khác biệt và cần điều chỉnh linh hoạt.

  1. Xem thế nhà chung cư

Khi xem phong thuỷ nhà ở chung cư, chúng ta nên xem chung cư như một ngôi nhà lớn và có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cũng cần phải có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi với đường giao thông bên ngoài để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2

Bên cạnh đó, chung cư cần có khoảng minh đường rộng, thông thoáng phía trước, tốt nhất nên là một khu vực cây xanh, có công viên nhỏ làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân. Một chung cư có phong thủy tốt nên có khoảng cách hài hòa giữa các khối nhà với nhau, cần tránh hình thành những vùng, khe hẹp tạo gió hút vì nhà cao tầng làm quá gần nhau.

  1. Chọn hướng nhà chung cư

Hướng của chung cư được xác định là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Những căn chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong không bị ảnh hưởng nắng tây và gió nóng.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2

Nếu bạn sinh sống trong những căn chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, cần có giải pháp che nắng như tạo hành lang hay lam che nắng. Khi các dãy chung cư nằm kề nhau thì cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là những căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có điều kiện sinh môi hợp gia chủ. 

  1. Chọn theo nhân khẩu trạch mệnh

Khi chọn mua căn hộ chung cư, các yếu tố mà bạn cần quan tâm là sự thông thoáng, tầm nhìn, tiện ích… sau đó tùy theo số lượng người trong gia đình mà phân bổ phòng ốc hợp với đặc tính và mệnh trạch phù hợp với các thành viên. 

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2

Thông thường, diện tích căn hộ chung cư không đủ rộng rãi để làm nhiều phòng riêng như nhà phố, vi vậy mỗi căn hộ cần tận dụng tối đa các diện tích chung như phòng khách, bếp và có thể kết hợp thành không gian ăn, sinh hoạt chung… 

  1. Tránh khiếm khuyết

Tránh cửa chính của căn hộ nằm cuối hành lang hoặc miệng cầu thang đổ vào sẽ thường bị gió lùa mạnh. Ngoài ra, các căn hộ ở tầng thấp mà kế trục đường giao thông sẽ bị ồn ào và ảnh hưởng. Bạn cũng nên tránh lựa chọn cửa chính của hai căn hộ gần và trực diện nhau khiến nhà này bước ra chạm mặt với nhà kia. 

cach-bo-tri-phong-ngu-hop-ly-hop-phong-thuy

Trong các trường hợp này, giải pháp khắc phục là bố trí bình phong bên trong có thể là chậu cây, vách kính… để ngăn gió lùa, hóa giải hợp phong thủy.

Nếu căn hộ bị khiếm khuyết như vát góc, cột lớn trong phòng… thì cách giải quyết dựa trên nguyên tắc cân bằng âm dương – hình thể. Các góc phòng bị thiếu thì bạn nên dùng đồ vật hoặc gương soi để bù lại. Bạn có thể kết hợp dùng tủ kệ, hồ cảnh hay chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí tốt trong phòng.

  1. Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Về hình dạng, bạn nên chọn những căn hộ vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt trong phong thủy lại khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Bạn có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn ở những góc khuyết để bù lại, tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2

Do diện tích bị hạn chế nên hầu như nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, vì vậy mà các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện với giường ngủ.

Cách thiết kế này không tốt vì các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, gia chủ luôn cảm thấy bất an hoặc hay gặp những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh khi chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa. Ngoài ra, những căn hộ có nhà vệ sinh nằm ở chính giữa cũng là điều tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe.

cach-bo-tri-phong-ngu-hop-ly-hop-phong-thuy

Trên đây là những lưu ý khi xem phong thuỷ nhà ở chung cư mà kiến trúc An Cường đã tổng hợp lại. Có thể thấy, để có một căn hộ chung cư tốt về phong thủy, gia chủ nên quan tâm ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa, đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.

Tin hay bạn nên chọn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869