Bỏ Túi Ngay 7 Lưu Ý Khi Mua Lại Chung Cư Cũ Đã Qua Sử Dụng

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Bỏ Túi Ngay 7 Lưu Ý Khi Mua Lại Chung Cư Cũ Đã Qua Sử Dụng

Mua lại nhà chung cư đang là một sự lựa chọn của rất nhiều người đặc biệt là những người vì điều kiện mà có nhu cầu mua chung cư với giá rẻ. Tuy nhiên để mua được một căn hộ chung cư cũ với chất lượng đảm bảo lại không phải là vấn đề dễ dàng. Bởi vậy những lưu ý khi mua lại chung cư sau đây chính là những lưu ý quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Mua nhà chung cư cũ điều mà bạn sẽ đạt được đó chính là mua được một căn hộ có diện tích như mong muốn ở vị trí trung tâm mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với các căn hộ chung cư mới. Tuy nhiên chung cư cũ thường có chất lượng không đảm bảo so với các chung cư mới. Bởi vậy khi mua nhà chung cư cũ hãy đọc ngay những lưu ý khi mua lại chung cư sau đây.

1. Lưu ý kiểm tra năng lực của chủ đầu tư khi mua lại chung cư

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cao-cap

Một trong những điều đầu tiên mà một người mua chung cư cần biết đó là tên tuổi và năng lực của chủ đầu tư. Bạn nên tìm hiểu những thông tin về chủ đầu tư qua những người dân đã và đang sinh sống tại khu chung cư để nắm bắt được “tất tần tật” những thông tin về chủ đầu tư. Những dự án mà họ đã có, và chất lượng của dự án đến thời điểm hiện tại, phong cách quy hoạch, thiết kế, và phương châm phát triển sản phẩm của của chủ đầu tư như thế nào chắc chắn sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra những thông tin về nhà thầu, đơn vị thi công, và đơn vị quản lý của nhà chung cư cũ để đảm bảo chắc chắn rằng mình đã không chọn nhầm.

2. Kiểm tra diện tích thực so với diện tích trên giấy tờ khi mua lại nhà chung cư

Bạn nên đến trực tiếp tận nơi xem căn hộ để xác nhận diện tích của căn chung cư mà bạn muốn mua. Để chắc chắn, bạn hãy yêu cầu chủ của căn hộ chung cư cũ đưa cho xem sổ đỏ và hãy kiểm tra thật kỹ số liệu trên diện tích của căn hộ trên sổ đỏ xem có khớp với diện tích của căn hộ thực tế không. Nếu diện tích thực tế của căn hộ chung cư cũ mà lớn hơn diện tích được ghi trong sổ đỏ thì khi xảy ra tranh chấp, phần đất dư đó sẽ có thể bị lấy lại.

3. Chất lượng của nhà chung cư

/thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cao-cap

Mặc dù mua nhà chung cư cũ nhưng bạn cũng cần phải tìm một chung cư có chất lượng ổn định, không quá tồi. Bạn hãy hỏi những cư dân đang sinh sống tại chung cư để nắm rõ được chất lượng của toà nhà chung cư, những dịch vụ tại chung cư hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp xem tình trạng cửa chung cư và tình trạng của căn hộ. Chung cư đó có thường xuyên bị mất điện nước hay không? Chất lượng căn hộ chung cư của bạn như thế nào? Tường trát có bị bong tróc nhiều hay không? Quản lý của chung cư có trách nhiệm và thái độ như thế nào đối với cư dân sinh sống như thế nào?….

Những thông tin về chất lượng của chung cư không chỉ giúp cho bạn có được quyết định đúng đắn mà còn giúp cho gia đình bạn có cuộc sống tốt đẹp, thuận tiện.

4. Lưu ý về những khoản phí sửa sang, mua sắm nội thất khi mua lại nhà ở chung cư

Khi quyết định mua lại nhà chung cư cũ, hầu hết các gia chủ đều phải xác định sẽ cần đến một khoản phí để sửa sang và mua sắm nội thất mới cho căn hộ. Chính vì vậy, trước khi mua lại nhà chung cư cũ bạn nên tính toán thật chi tiết các khoản phí như: tiền sơn, tiền trát lại tường, chi phí sửa lại nhà vệ sinh, cửa ra vào, đèn trang trí , giấy dán tường…

thiet-ke-chung-cu-cao-cap

Nếu như chi phí dành cho việc sửa sang lại căn hộ chung cư quá lớn và khi cộng thêm giá thành mua lại nhà chung cư cũ lại cao hơn việc mua một căn hộ chung cư mới thì bạn nên lựa chọn mua một căn hộ chung cư mới sẽ tốt hơn.

5. Nên lựa chọn chung cư có an ninh tốt khi mua nhà chung cư cũ

An ninh luôn luôn là một vấn đề quan trọng khi quyết định lựa chọn nhà ở chung cư dù là chung cư cũ hay là chung cư mới, bởi hệ thống an ninh sẽ đảm bảo cho cuộc sống của gia đình bạn từ tinh thần đến cả vật chất.

6. Những tiện ích xung quanh tòa nhà

Một lưu ý nữa mà bạn cần phải chú ý khi mua nhà chung cư đó là những tiện ích xung quanh chung cư. Bạn nên lựa chọn những tòa nhà chung cư gần với nơi làm việc và thuận tiện cho việc di chuyển đến những vị trí cần thiết.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-tan-co-dien

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn mua những tòa nhà chung cư gần trường học, bệnh viện, và các trung tâm thương mại hoặc chợ, công viên,hay  nhà hàng…

7. Giá trị pháp lý của tòa nhà chung cư cũ

Thông thường, giá thành của những căn hộ chung cư cũ luôn thấp hơn so với các căn hộ chung cư mới, chính vì vậy, bạn nên tham khảo giá cả của một số căn hộ chung cư cũ khác và chung cư mới để không bị chủ của căn hộ nâng giá và không bị rơi vào trường hợp giá cả và giá trị của căn hộ không tương xứng với nhau.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi mua lại chung cư. Hãy bỏ túi ngay và lưu lại những điều này để không mua phải những căn hộ chung cư kém chất lượng.

Nguồn: http://kientrucancuong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869