Cách Xem Tuổi Mua Nhà Chung Cư ĐÚNG – CHUẨN Dựa Vào Đâu

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Cách Xem Tuổi Mua Nhà Chung Cư ĐÚNG – CHUẨN Dựa Vào Đâu

Một trong những yếu tố quan trọng đối với gia chủ muốn mua nhà chung cư đó là việc “xem tuổi mua nhà chung cư“. Một căn chung cư lên tới cả tỷ bạc nên điều cẩn thận trong vấn đề tuổi tác và phong thủy luôn được các gia chủ quan tâm. Và bài viết dưới đây sẽ lý giải rõ về vấn đề trên. Mời các đọc giả đón xem.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cao-cap

  1. Tại sao nên xem tuổi mua nhà chung cư.

Cách xem tuổi mua nhà chung cư rất cần thiết và quan trọng vì khi mua một căn hộ phù hợp với phong thủy, tuổi tác sẽ mang tới may mắn, nhiều điều tốt lành. Và sẽ mang tới nguồn vượng khí tốt như công danh, tài lộc, gia đình thuận hòa vui vẻ.

Do đó khi mua nhà chung cư bạn cần phải xem tuổi của người đàn ông, và cần tránh những năm xấu, không hợp tuổi. Còn trường hợp bắt buộc phải mua mà tuổi bạn lại nằm trong 3 tuổi không tốt thì có thể ủy quyền cho người thân và sau khi đi qua năm xấu bạn có thể chuyển sang tên chính chủ.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2

Gia chủ khi mua nhà nên tránh các hạn sau 

  • Hạn Kim lâu

Đây là năm không tốt và mang tới những bất lợi khá lớn khi tiến hành thực hiện việc trọng đại. Vì nó sẽ gặp nhiều trở ngại, mọi chuyện không thành công như ý muốn. Nếu gia chủ mua nhà vào tuổi này sẽ làm ảnh hưởng tới vợ con.

  • Hạn Tam tai

Mỗi tuổi đều vướng vào 3 năm tam tai liên tiếp có nghĩa là sẽ gặp tai họa. Trong đời mỗi người cứ 12 năm sẽ có 3 năm hạn tam tai và nạn ở giữa được coi là nặng nhất. Chính vì thế vào thời điểm này gia chủ không nên làm các công việc trọng đại để tránh các vận xui tới quấy nhiễu.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2

  1. Cách xem tuổi mua nhà chung cư

An cư lạc nghiệp là câu nói mà ông cha ta thường truyền miệng từ đời này qua đời khác, nên việc xem tuổi rất quan trọng để mua căn hộ chung cư. Mua chung cư bạn cần chú ý tới vị trí, thiết kế không gian phù hợp với tuổi và phong thủy sẽ mang tới nhiều điều may mắn hơn và mang tới sự cát tường cho gia chủ.

– Xét tới yếu tố phong thủy của tòa nhà.

Đây là vấn đề bạn cần lưu tâm hàng đầu vì tiêu chí đầu tiên chính là minh đường của chung cư phải thoáng và rộng rãi. Phía trước ban công hay nhà của bạn phải có khuôn viên xanh, hồ nước, công viên, hoặc một khoảng sân tươi mát.

thiet-ke-noi-that-chung-cu

Tiếp theo là hướng của căn chung cư phải nằm ở vị trí vuông góc với hướng cửa chính của tòa nhà. Theo phương diện về phong thủy thì hướng tốt nhất của tòa chung cư nói chung và các căn hộ nói riêng đó là hướng Nam và Đông Nam. Vì hướng này sẽ giúp căn nhà của bạn đón được nhiều gió, ảnh sáng vào ban ngày.

– Xem hướng nhà có hợp tuổi hay không 

Bạn hãy dựa vào bát trạch. Đối với những gia chủ thuộc cung Khảm, Chấn, Khôn, Ly thì sẽ hợp với căn hộ có hướng Đông tứ trạch là hướng Đông, Bắc, Nam. Đông Bắc.

– Chọn số tầng căn chung cư phải hợp với tuổi

Số tầng lẻ sẽ thuộc phần âm còn số chẵn sẽ thuộc Dương nên theo ngũ hành của số tầng sẽ tương đồng,tương sinh với ngũ hành của gia chủ thì được coi là hợp và tương khắc thì được coi là không hợp.

thiet-ke-chung-cu-mandarin-garden

– Cấu trúc nhà chung cư cần phải hợp tuổi của gia chủ.

Gia chủ nên chú ý tới hướng của căn hộ chung cư và để ý tới hướng chính của tòa nhà. Các hướng cửa khác như cửa sổ, cửa ban công cũng không nên quá quan trọng.

Về cấu trúc bên trong của căn nhà thì bạn nên lựa chọn những căn vuông vức, không bị méo mó, không có góc khuyết lớn.

Không gian của các căn phòng cần nên thiết kế sao cho phù hợp. Phòng tắm và nhà vệ sinh không nên nằm ở gần vị trí trung tâm của căn nhà, hướng chính của căn nhà không được đối diện với phòng ngủ, phòng bếp vì có thể sẽ làm ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-hien-dai

– Cần phải xem ngày đẹp để mua chung cư 

Việc mua nhà cũng cần tới ngày Cát trạch và ngày Hoàng Đạo. Ngày Cát Trạch chính là ngày mang yếu tố phong thủy tốt và may mắn tới cho gia chủ.

– Chọn căn hộ chung cư theo ngũ hành của gia chủ

Trường hợp số tầng lầu có ngũ hành tương sinh với gia chủ thì được xem là tầng lâu tốt để lựa chọn cho căn hộ. Còn số tầng lầu có ngũ hành tương khắc với gia chủ sẽ mang tới nhiều điều không may mắn.

Các gia chủ có thể lựa số tầng theo nguyên tắc phong thủy như sau: Ngũ hành tương sinh tương khắc có 5 mệnh: Mộc, Kim, Thủy, Hỏa, Thổ.

Đối với gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn các tầng 1, 6, 11, 16;

Đối với những người thuộc mệnh Kim thì nên chọn những căn hộ tầng 4, 9, 14, 19

thiet-ke-chung-cu-120m2

Đối với những gia chủ mệnh Hỏa thì nên lựa chọn các tầng có số 12, 17, 22, 27

Đối với những gia chủ mệnh Mộc thì nên lựa chọn các tầng 3, 8, 13, 18.

Việc xem tuổi mua nhà chung cư đều dựa trên những kinh nghiệm và nền tảng khoa học. Chính vì thế, nếu bạn nắm được những điểm mấu chốt và tránh những điều kiêng kỵ thì căn chung cư của bạn sẽ mang tới nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-time-city

Xem thêm>> Thiết kế nội thất chung cư 120m2 ĐƠN GIẢN, HIỆN ĐẠI, CUỐN HÚT

Nguồn: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869