Gỗ Công Nghiệp An Cường Có Độc Hại Không?

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Gỗ Công Nghiệp An Cường Có Độc Hại Không

Ngày nay có rất nhiều các gia đình ưa chuộng “gỗ” để dùng trong đồ nội – ngoại thất của gia đình và nói về gỗ thì không thể bỏ qua gỗ công nghiệp An Cường được. Bình thường thì gỗ công nghiệp cũng khá độc, vậy thì gỗ công nghiệp An Cường có độc hại không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về thương hiệu gỗ công nghiệp này nha.

Trước khi đi đến tìm hiểu về “gỗ công nghiệp An Cường có độc hại không?” thì trước hết bạn nên hiểu rõ hơn về “khái niệm của gỗ công nghiệp”.

go-cong-nghiep-an-cuong-loi-xanh

Gỗ công nghiệp là loại gỗ KHÔNG được sản xuất ra từ 1 thân gỗ to bản, hoàn chỉnh, mà chúng được cấu tạo bởi 2 thành phần cơ bản đó là: cốt gỗ và lớp phủ trên bề mặt. 

Để có thể tạo ra cốt gỗ, thì con người cần phải sử dụng đến keo hoặc hóa chất để kết hợp các bột gỗ hoặc những gỗ vụn – các nguyên liệu thừa, nguyên liệu tận dụng, tái sinh, ngọn cành của các cây gỗ tự nhiên. Sau đó thì chúng được ép liền khối ở nhiệt độ cao để có thể tạo lên 1 ván gỗ có độ cứng, độ bền tốt. Và cuối cùng thì các ván gỗ công nghiệp được phủ một lớp nhựa lên trên bề mặt để bảo vệ.

– Tùy theo từng cốt gỗ công nghiệp và lớp phủ bề mặt của gỗ mà ta có các loại gỗ công nghiệp với các tên gọi khác nhau như là: MDF, MFC, HDF,… cùng với các lớp phủ bề mặt như: Acrylic, melamine, laminate và veneer,…Chính vì thế mà các bạn thường hay nghe các cụm từ như: hay gỗ công nghiệp MDF phủ laminate, gỗ công nghiệp MDF phủ melamine,…

  • Gỗ công nghiệp có độc hại không?

Để có thể giải đáp được “gỗ công nghiệp có độc hại không?” thì trước tiên bạn nên tìm hiểu về cấu tạo tiêu chuẩn của gỗ công nghiệp gồm các lớp sau: 

go-cong-nghiep-an-cuong-co-doc-hai-khong

– Lớp bề mặt bằng vật liệu nhựa và oxit nhôm kết hợp với Resin melamine có tác dụng chống trơn và chống nước (Overlays).

– Lớp nền thứ 2 là lớp giả vân gỗ tự nhiên, có thể đa dạng về kiểu dáng vân (Decorative paper). 

– Lớp thứ 3 có cấu tạo đặc biệt từ 85% bột gỗ, cùng kết hợp với 25% bột nhựa rồi được trộn đều cùng với keo ép liền khối ở nhiệt độ cao để tạo nên độ cứng và độ bền cho thanh gỗ (HDF). 

– Lớp thứ 4 là vật liệu nhựa chống ẩm với tác dụng là giữ ổn định cho thanh gỗ (Balanxe paper).

Trong đó, quá trình sản xuất gỗ công nghiệp ở khâu ép bột gỗ + bột nhựa và keo ở nhiệt độ cao sẽ dẫn tới việc sinh ra chất Formaldehyde – thành phần vô cùng không tốt và gây độc hại cho con người và đây còn được xem là loại chất gây ung thư và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sức khỏe của con người. 

  • Dấu hiệu nhận biết có sử dụng chất formaldehyde trong gỗ công nghiệp

Như đã nói ở trên, chất Formaldehyde hay còn có tên gọi Fomandehit hoặc là Formol là 1 chất vô cùng độc hại cho sức khỏe con người. Theo nguyên cứu của các chuyên gia thì hiện nay chất formaldehyde có khả năng gây ung thư rất cao. Nếu hít phải chất này trong thời gian dài còn có thể dẫn đến các tác hại cho da, hệ hô hấp, tác động xấu đến bạch cầu, gây ung thư rất nhiều cơ quan trong cơ thể và đặc biệt là ung thư đường hô hấp, phụ nữ có thai bị nhiễm phải cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bào thai. Vậy nên việc có thể nhận biết được chất này được sử dụng trong gỗ công nghiệp là vô cùng quan trọng. 

gỗ công nghiệp an cường

– Đây là 1 loại hợp chất hữu cơ không màu, dễ bay hơi và có khả năng chuyển sang thể khí ở điều kiện thường, có mùi ga rất nồng và đặc biệt khó ngửi. Thực tế thì chất này hay được dùng làm thuốc bảo quản trong nhà xác hay phòng thí nghiệm. 

– Các sản phẩm nội – ngoại thất có chứa chất formaldehyde khi mua về sẽ vẫn còn mùi khó chịu xốc thẳng vào mũi. Sau khi sử dụng được một thời gian thì sẽ thấy có hiện tượng mốc. Nhưng cũng có những trường hợp đồ nội thất đó được để lâu trong kho cũng sẽ bị ủ mùi và dẫn tới mùi nồng, sốc sẽ phân tán hết, khi đó khó có thể nhận biết đồ nội thất mình mua có bị dư thừa Formaldehyde hay không và chỉ có thể đợi sau 1 thời gian sử dụng mới biết rõ được.

  • Gỗ An Cường có độc hại không?

Tất cả các sản phẩm gỗ công nghiệp của An Cường đều đã được Viện Gỗ Malaysia cấp chứng nhận CQ đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Ngoài ra còn là Công ty duy nhất trong ngành gỗ ở Việt Nam được Green Label do Singapore cấp giấy chứng nhận – đây là giấy chứng nhận danh giá nhất khu vực về thương hiệu, sản phẩm xanh – sạch – thân thiện với môi trường. 

Gỗ công nghiệp của An Cường chính là loại gỗ đạt chuẩn E1 theo tiêu chuẩn chất lượng Quốc Tế – International Quality. Và trong đó thì “E1” là tiêu chuẩn quan trọng mà các hãng nội thất tại châu Âu và Nhật Bản bắt buộc phải tuân thủ đúng trong quá trình sản xuất sản phẩm, nhằm giúp đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe người sử dụng. 

go-cong-nghiep-tieng-anh

Cho nên, qua đây thì câu hỏi “gỗ công nghiệp An Cường có độc hại không?” hoàn toàn có thể trả lời là KHÔNG. Bạn và gia đình có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng các đồ nội thất được làm ra từ gỗ An Cường mà không cần lo lắng đến vấn đề bệnh tật, sức khỏe nữa. Nếu bạn quan tâm đến thi công nội thất gỗ An Cường thì có thể gọi đến hotline 0906 213 688 để được các nhân viên của Công ty dịch vụ thiết kế, xây dựng kiến trúc nhà An Cường tư vấn kỹ càng hơn nha.

Tin hay cho bạn:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869