Đặc Điểm Gỗ Công Nghiệp Hdf An Cường Và Cách Phân Biệt Từng Loại

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Đặc Điểm Gỗ Công Nghiệp Hdf An Cường Và Cách Phân Biệt Từng Loại

Đồ nội thất gỗ công nghiệp An Cường đang ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn và bạn cũng là 1 trong số đó. Nhưng 1 khi chọn thì bạn lại không biết nên chọn loại gỗ nào cho thích hợp và cũng không thể phân biệt được các loại gỗ công nghiệp của An Cường. Đặc điểm gỗ công nghiệp HDF An Cường là gì? Cách phân biệt các loại gỗ An Cường? Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn.

Gỗ công nghiệp An Cường có rất nhiều loại, trong đó có cả gỗ HDF, muốn biết  được từng đặc điểm cùng ưu – khuyết điểm của gỗ công nghiệp HDF An Cường cùng các loại phổ biến khác thì phần viết này sẽ giải đáp giúp bạn. 

go-cong-nghiep-tieng-anh

Thực tế, gỗ công nghiệp An Cường được chia ra làm 6 loại là: MDF, MFC, HDF và Picomat.

1.1 Đặc điểm của gỗ MFC

MFC là tên viết tắt của “Melamine Faced Chipboard” – là 1 loại ván gỗ dăm được phủ nhựa Melamine. Thành phần chính để làm nên code ván dăm này chính là những cây gỗ ngắn ngày như: cao su, keo, bạch đàn,… chúng được nghiền nhỏ thành các dăm gỗ rồi được kết hợp với các loại keo chuyên dụng và sau đó là được ép với áp suất lớn để tạo nên tấm gỗ có độ dày tiêu chuẩn là 18mm, 25mm,… hoặc là những độ dày khác nhau phụ thuộc vào từng yêu cầu của các khách hàng.

Ván gỗ MFC có ứng dụng rất rộng rãi, đặc biệt là trong các lĩnh vực nội thất của nhà ở, văn phòng, chung cư cao cấp, bệnh viện, trường học và có cả nội thất trẻ em,… Hiện nay trên thị trường có đến 80% đồ gỗ nội thất được sử dụng ván gỗ MFC vì giá cả vô cùng hợp lý, màu sắc phong phú, hiện đại và có ứng dụng đa dạng, phong phú. 

Đặc biệt, loại gỗ công nghiệp MFC An Cường do được nghiền nhỏ ra thành các dăm gỗ ép lại nên có khối lượng riêng khá thấp và có thể sử dụng gỗ MFC này để tạo nên tấm trang trí dài nhằm làm giả độ võng của gỗ. Hơn nữa, với điều kiện khí hậu tại Việt Nam thì gỗ MFC có thể có tuổi thọ lên đến 15 năm mà không vấn đề gì. 

gỗ công nghiệp an cường

Gỗ công nghiệp MFC An Cường có 2 loại phổ biến là: gỗ MFC thường và gỗ MFC chống ẩm. Gỗ MFC chống ẩm có cấu tạo giống với MFC thường nhưng lại được thêm một số phụ gia chống ẩm giúp cho chất gỗ có thể chống lại ẩm mốc. Để phân biệt gỗ MFC chống ẩm với MFC nhà sản xuất An Cường đã thêm màu xanh vào bên trong code gỗ MFC chống ẩm, thế nên ngày nay còn có cái tên gọi khác của loại chống ẩm này là “MFC lõi xanh”.     

1.2 Đặc điểm của gỗ MDF

MDF là tên viết tắt của “Medium Density Fiberboard” – là một loại gỗ công nghiệp được làm từ các cây gỗ ngắn ngày được nghiền mịn kết hợp với các phụ gia và được ép thành những tấm gỗ có độ dày khác nhau như cách thức làm ra loại gỗ MFC.  

Gỗ công nghiệp MDF An Cường cũng có 2 loại là: gỗ MDF thường và gỗ MDF lõi xanh chống ẩm. Cấu tạo của MDF chống ẩm giống với MDF thường nhưng cũng giống như gỗ MFC lõi xanh ở trên, nó cũng được nhà sản xuất cho thêm phụ gia chống thấm nước và cho thêm chất xanh vào để dễ nhận biết. 

Gỗ công nghiệp MDF có bề mặt phẳng và mịn rất phù hợp với những sản phẩm nội thất phun sơn trên bề mặt hoặc ép các loại vật liệu khác trên bề mặt nhằm mục đích đảm bảo tiêu chuẩn tốt đem lại tính thẩm mỹ độc đáo cho các sản phẩm.

go-cong-nghiep-an-cuong-loi-xanh

1.3 Đặc điểm tính chất gỗ HDF

HDF là tên viết tắt của “High Density Fiberboard”  –  là một loại gỗ công nghiệp được tạo nên từ các cây gỗ thời gian lấy gỗ ngắn ngày nghiền nhỏ và kết hợp với thành phần chống ẩm + phụ gia và sau đó là được ép ở áp suất cao hơn so với MDF, MFC để tạo thành những tấm gỗ có tên gọi là HDF này.

Gỗ công nghiệp HDF An Cường gồm có 2 loại là: HDF chống ẩm và Black HDF siêu chống ẩm. Trong đó thì Black HDF siêu chống ẩm có cấu tạo giống như HDF chống ẩm nhưng nó có màu đen và khi sản xuất cần lực nén cực lớn, lớn hơn rất nhiều lần so với HDF chống ẩm. Cũng chính vì thế mà Black HDF không cần phải dán nẹp trong một số hạng mục nội thất mà vẫn có thể đảm bảo được độ cứng và độ chắc cao của mép gỗ. Khả năng chịu nước của gỗ HDF An Cường siêu chống ẩm và Black HDF siêu chống ẩm cũng cực kỳ cao.

1.4 Đặc điểm tính chất gỗ Picomat (gỗ nhựa)

Gỗ Picomat An Cường (gỗ nhựa) là một loại nhựa có cấu tạo từ bột nhựa cùng một số các chất phụ gia được ép vào nhau khác. Chúng thường được sử dụng cho những khu vực có mật độ tiếp xúc trực tiếp với nước thường xuyên như là: phòng vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp,…

Gỗ nhựa Picomat có đặc tính là cực kỳ nhẹ nhưng rất xốp. Nó có khả năng chịu nước 100%, chính vì vậy mà, tấm gỗ Picomat thường được dùng làm nội thất trong những môi trường có độ ẩm cao như: phòng bếp, phòng tắm,… Gỗ có khả năng chống cháy cực kỳ tốt, có khả năng kháng mối mọt tuyệt đối do thành phần cấu tạo từ bột nhựa. 

go-cong-nghiep-tieng-anh

Nhưng gỗ Picomat có một nhược điểm đó là “xốp”, cho nên khả năng bám ốc vít cực kém. Chính vì vậy mà các gia đình không nên sử dụng gỗ nhựa Picomat làm tủ bếp mà chỉ nên dùng để bọc khoang chậu rửa thôi.

Trên đây là tất cả những đặc điểm của gỗ công nghiệp HDF An Cường cũng như là đặc điểm của từng loại gỗ phổ biến của An Cường. Hy vọng qua đây các bạn đã có thể dễ dàng phân biệt các loại gỗ công nghiệp nhà An Cường và biết được nên dùng loại nào thì thích hợp.

Tin hay cho bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869