Lưu ý “VÀNG” Cần Biết Khi Thiết kế kiến Trúc Văn Phòng Cho Thuê

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Lưu ý “QUAN TRỌNG” Cần Biết Khi Thiết kế kiến Trúc Văn Phòng Cho Thuê

Hiện nay, các mô hình kinh doanh văn phòng cho thuê đang ngày càng trở nên phổ biến và thu hút rất nhiều nhà đầu tư, mặc dù kèm theo đó là rất nhiều rủi ro nhưng với thị trường và nhu cầu thuê văn phòng rộng lớn thì đây vẫn là mảnh đất màu mỡ để nhiều người lựa chọn đầu tư. Tuy vậy, một trong những yếu tố cạnh tranh nhất để khách hàng lựa chọn thuê văn phòng của bạn đó chính là kiến trúc văn phòng cho thuê đó có tiện dụng và phù hợp hay không. Trong bài viết này, Kiến trúc An Cường sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích để giúp cho bạn có được phương án thiết kế phù hợp cho khu vực mà mình lựa chọn đầu tư kinh doanh văn phòng cho thuê.

kien-truc-van-phong-cho-thue

Đối với kiến trúc văn phòng cho thuê thì một thiết kế tốt là hết sức cần thiết bởi đó chính là nền tảng để giúp các kiến trúc sư cũng như các chủ đầu tư lựa chọn được một thiết kế nội thất phù hợp với không gian của mình. Để có được một thiết kế tốt thì chắc chắn các chủ đầu tư cần lựa chọn một đơn vị thiết kế có uy tín, kinh nghiệm và chuyên môn cao cũng như có cùng xu hướng thẩm mĩ và tính sáng tạo để có thể dễ dàng hiểu được ý tưởng và nhanh chóng thống nhất phương án của kiến trúc văn phòng cho thuê mà mình đang hướng tới.

Một kiến trúc văn phòng cho thuê được thiết kế tốt không phải là việc đơn giản mà nó yêu cầu khả năng tính toán chi tiết và kĩ lưỡng từ đội ngũ các kiến trúc sư để tránh guy cơ phát sinh những thay đổi và tốn thêm rất nhiều chi phí để chỉnh sửa cho đến khi có được một thiết kế phù hợp. Để hạn chế tình trạng này, các kiến trúc sư và các chủ đầu tư cần cùng nhau bàn bạc các phương án thiết kế nội thất để có được một không gian tổng thể hài hòa giữa kiến trúc văn phòng cho thuê cũng như nội thất.

kien-truc-van-phong-cho-thue

Lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng cho thuê

Khi thiết kế kiến trúc văn phòng cho thuê thì nội thất là một trong những yếu tố quan trọng mà các kiến trúc sư và các chủ đầu tư cần hết sức lưu tâm. Bàn ghế sử dụng trong văn phòng là một trong số những yếu tố hết sức cần thiết, để tạo được một không gian có sự liên kết và hài hòa với nhau thì những mẫu bàn ghế cần được thiết kế và có mẫu mã, kiểu dáng tương đồng với nhau. Ngoài ra, các chủ đầu tư cũng cần cho các kiến trúc sư biết mục đích cho thuê văn phòng của mình cho những đối tượng công ty và văn phòng dạng nào để có một lối thiết kế kiến trúc văn phòng cho thuê phù hợp.

Nếu chủ đầu tư muốn hướng tới đối tượng cho thuê là các công ty có phong cách trẻ trung và năng động thì các chủ đầu tư cần thống nhất với kiến trúc sư một phương án thiết kế kiến trúc văn phòng cho thuê hiện đại và tươi sáng, khỏe khoắn. Ngược lại, nếu cấc chủ đầu tư hương tới việc cho những công ty cần sự chuyên nghiệp thuê thì một thiết kế cổ điển và sang trọng, đẳng cấp với các chất liệu quen thuộc cơ bản như gỗ, thảm,… là phù hợp nhất. Như vậy, tùy thuốc vào đối tượng mà chủ đầu tư muốn cho thuê mà kiến trúc của văn phòng sẽ được thiết kế theo phong cách và xu hướng phù hợp.

kien-truc-van-phong-cho-thue

Hầu hết, thiết kế nội thất cho các văn phòng cho thuê đều hướng đến tận dụng tối đa công năng với những hệ thống liên lạc giao tiếp nội bộ cần thiết như điện thoại hay máy tính lắp đặt ngay tại vị trí bàn làm việc. Ngoài ra, ánh sáng cũng là một trong những yếu tố cần được các kiến trúc sư cân nhắc để bố trí và tận dụng ánh sáng tự nhiên cho văn phòng.

Ngoài ra, trong quá trình thiết kế kiến trúc văn phòng cho thuê, các kiến trúc sư không thể bỏ qua việc phân chia khu vực tương ứng với các chức vụ cơ bản cần có trong một công ty. Bởi nhờ đó, việc thiết kế nội thất phù hợp cho từng khu vực và vị trí mới dễ dàng hơn và giúp các kiến trúc sư thiết kế được một không gian tinh tế và chuyên nghiệp của từng vị trí, bộ phận.

Trong trường hợp thiết kế và bố trí không gian cho một trưởng phòng thì các kiến trúc sư cần bố trí một không gian đủ yêu tĩnh cho việc thảo luận, gặp gỡ và trao đổi của trưởng phòng với khách àng hoặc nhân viên. Đồng thời cũng cần bao quát được toàn bộ văn phòng một cách tinh tế và kín đáo.

kien-truc-van-phong-cho-thue

Đối với một văn phòng thì các thiết bị như máy in hay máy photocopy là không thể thiếu, vậy nên trong quá trình thiết kế các kiến trúc sư cũng không thể bỏ qua không gian dành cho các thiết bị này, để đảm bảo thuận tiện cũng như tránh được ảnh hưởng và tiếng ồn của chúng đến nhân viên trong văn phòng thì các kiến trúc sư cần lựa chọn không gian dành riêng cho việc sử dụng các thiết bị này cách xa vừa đủ với khu vực văn phòng. Cùng với các thiết bị đó thì những tủ đựng tài liệu nên được thiết kế lắp đặt sát tường để tiết kiệm diện tích cho những khu vực và vị trí khác.

Bên cạnh những yếu tố trên thì một văn phòng đảm bảo được không gian mang đến cho người thuê văn phòng cảm giác thoải mái, an toàn để làm việc cần các chủ đầu tư cũng như các kiến trúc sư chú ý đến các yếu tố và chi tiết nhỏ để mang đến một không gian làm việc hợp lý, ưng ý với nhiều công ty như sự thông thoáng trong văn phòng. Bởi một văn phòng thì mật độ nhân viên, người ngồi làm việc thường lớn hơn so với bình thường nên rất cần tính toán để bố trí không gian hợp lí, đúng quy định để tạo được một không gian làm việc đầy đủ tiện nghi, đảm bảo sức khỏe cũng như cung cấp và tận dụng được tối đa công năng của từng khu vực. Theo mật độ kiến trúc tiêu chuẩn được nhiều kiến trúc sư áp dụng đó là khoảng 0,8 đến 1,2m2 một người.

kien-truc-van-phong-cho-thue

Lưu ý về màu sắc thiết kế kiến trúc văn phòng cho thuê

Bạn nên hạn chế dùng những màu đậm vì sẽ khiến phòng của bạn bị tối, tốn điện và rất rối mắt. Trong văn phòng thường có rất nhiều đồ đạc và tài liệu nên cần thiết kế mang đến sự tốn đa về công năng, sự thông thoáng trong căn phòng. Đặc biệt đối với các khu vực để tiếp khách nên thiết kế tạo ấn tượng sang trọng và sử dụng tông màu mạnh, có điểm nhấn cho không gian. Tránh sử dụng những màu sơn quá mạnh hay quá trói vì nó sẽ gây cảm giác bức xúc khi ngồi trong phòng lâu.

Đối với văn phòng làm việc thì các kiến trúc sư cũng như các chủ đầu tư nên hạn chế sử dụng và thiết kế những đồ nội thất có các hình khối cầu kỳ như ở nhà ở thông thường. Khi thiết kế kiến trúc văn phòng cho thuê thì các thiết kế cần mang tính logic, đơn giản và khiến người nhìn cảm thấy thỏa mái và tập trung nhất để làm việc.

Nếu quá khó khăn trong việc lựa chọn màu sắc cho văn phòng cho thuê thì các kiến trúc sư cùng các chủ đầu tư có thể lựa chọn và thống nhất dựa trên những tác động của màu sắc đến hiệu suất làm việc như sau:

kien-truc-van-phong-cho-thue

– Màu xanh dương, đây là màu sắc có tác dụng đem lại sự bình tĩnh cho nhân viên trong văn phòng đồng thời đây là màu sắc giúp tăng cảm giác tin tưởng, hiệu quả giao tiếp cao và hiệu suất công việc được kích thích. Nhờ đó, đây là màu sắc rất tốt để điều hòa nhịp tim, hô hấp cũng như huyết áp của những người làm việc trong không gian đó. Đây là màu sắc rất phù hợp với các không gian như phòng họp, phòng dự án,…

– Màu vàng, nếu hướng đến cảm giác tích cực của nhân viên thì đây chính là màu sắc mà các kiến trúc sư cũng như các chủ đầu tư lựa chọn. Bên cạnh đó, đây còn là màu sắc giúp kích thích khả năng sáng tạo cũng như ý chí của nhân viên trong văn phòng. Nếu văn phòng công ty có mục tiêu là năng lượng và sự sáng tạo thì màu sắc này nên là ưu tiên hàng đầu. Tuy vậy, nếu sử dụng quá nhiều màu sắc này có thể khiến cho nhân viên tăng cảm giác lo âu cũng như nhiệt độ cơ thể nên các kiến trúc sư cần tiết chế khi sử dụng màu vàng trong văn phòng cho thuê.

kien-truc-van-phong-cho-thue

– Màu cam, đây là màu sắc có tác dụng thúc đẩy sự sáng tạo rất hiệu quả cũng như là tăng lòng nhiệt huyết của nhân viên làm việc trong văn phòng

– Màu xanh lá, cũng khá giống màu vàng và màu cam khi đây cũng là một màu sắc có tác dụng rất tốt trong việc tăng tư duy sáng tạo của những người làm việc trong không gian văn phòng. Bên cạnh đó thì, màu xanh lá còn có tác dụng thúc đẩy sự đổi mới, tăng cường sự đồng điệu và cân bằng. Ngoài ra, đây là màu sắc giúp nhân viên làm việc trong văn phòng giảm bớt những cảm giác lo lắng và có khả năng cân bằng thị lực rất tốt. Với màu sắc này thì không gian phù hợp nhất là những khu vực phòng brainstorming hay những không gian có chứa nhiều máy tính.

– Màu trắng, nếu sử dụng màu sắc này cho văn phòng thì các kiến trúc sư nên lưu ý kết hợp với ánh sáng tự nhiên để đem đến hiệu quả cao nhất. Đây là màu sắc có tác dụng rất tốt để tăng sự sáng tạo của các nhân viên làm việc trong văn phòng.

kien-truc-van-phong-cho-thue

– Màu xám, đây là màu sắc chỉ nên sử dụng để hài hòa các màu sắc sáng hơn như đỏ hoặc vàng bởi ngoài tác dụng là trung hòa tâm lý thì nếu sử dụng quá nhiều, màu xám sẽ khiến cho những người làm việc trong không gian văn phòng có cảm giác thiếu tự tin.

Như vậy để thiết kế kiến trúc văn phòng cho thuê, có rất nhiều yếu tố mà các kiến trúc sư cùng các chủ đầu tư cần lưu ý để có được một văn phòng hợp lý, khoa học và tinh tế, được nhiều công ty ưa thích và lựa chọn để thuê làm địa điểm làm việc của công ty mình. Mong rằng những chia sẻ trên đây của Kiến trúc An Cường đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các kiến trúc sư và chủ đầu tư trong quá trình lên kế hoạch và thống nhất phương án thiết kế văn phòng cho thuê của mình.

kien-truc-van-phong-cho-thue

Xem thêm>> 50+ Mẫu Thiết Kế Biệt Thự 2 Tầng Hiện Đại SANG TRONG – ĐẲNG CẤP

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869