[Quan Trọng] Phong Thủy Ban Công Chung Cư Và Những Điều Cần Biết

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

[Quan Trọng] Phong Thủy Ban Công Chung Cư Và Những Điều Cần Biết

Phong thủy ban công chung cư là điều vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Vì ban công là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và là hướng tốt nhất cho căn hộ. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về phong thủy của ban công chung cư.

Ban công chung cư là nơi duy nhất trong căn hộ được tiếp xúc nhiều nhất với không gian bên ngoài, ngăn chặn khí xấu vào nhà, đồng thời hấp thụ năng lượng tích cực. Phong thủy ban công chung cư vì thế vô cùng quan trọng. Sức khỏe cũng như tài lộc của các thành viên trong gia đình đều bị ảnh hưởng nhất định bởi hướng ban công, hay cách bài trí khu vực này.

cach-chon-huong-nha-chung-cu-2

  1. Thế nào là ban công chuẩn phong thủy?

Ở các căn hộ truyền thống, cửa chính, cửa sổ và cửa ban công là ba cánh cửa trọng yếu. Ngày nay, ở các căn hộ chung cư và nhà ở hiện đại, bài trí ban công chuẩn phong thủy ngày càng được quan tâm. 

Trong phong thủy, ban công nạp khí nạp tài là ban công sáng sủa, có diện tích vừa phải, giúp gia chủ tiếp cận với không gian bên ngoài càng nhiều càng tốt. Đồng thời, cửa ban công cần tránh thẳng hàng với cửa ra vào, tuổi gia chủ cũng phải hợp mệnh với hướng ban công. Ban công càng chật chội, khiến từ trường càng khó khăn lưu thông, tà khí không tụ lại được nhưng những trường khí tốt cũng khó lưu thông hài hòa trong ngôi nhà.

  1. Ban công thoáng rộng vừa phải, cân đối với diện tích căn nhà

Ban công không nhất thiết phải quá rộng hay vuông vắn và không nhất định phải phòng nào hoặc tầng nào cũng có. Nhưng khi đã xây dựng ban công thì cần đảm bảo sao cho toàn bộ diện tích ban công đều được ánh nắng mặt trời chiếu vào càng nhiều càng tốt. 

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cao-cap

Trong phong thủy, ban công cần phải thông thoáng, vì vậy, tránh tận dụng ban công thành phòng chứa đồ, biến nơi này thành nhà kho. Việc này khiến từ trường không lưu thông được thoải mái và gia chủ cũng không tiếp cận được trực tiếp với mặt trời.

Điều tối kỵ đó là không để ban công làm phòng bếp, vì khi bố trí phòng bếp ở nơi này sẽ khiến hành Hỏa quá vượng, dù gia chủ không ăn uống ở ban công nhưng sức khỏe cũng sẽ chịu ảnh hưởng. Tài vận vì thế cũng bị hao hụt, công việc cũng bị ảnh hưởng.

  1. Ban công sạch sẽ, màu sắc hợp mệnh

Ban công phải được giữ sạch sẽ, nếu quá bẩn sẽ khiến tà khí lưu đọng lại quá lâu, những trường khí mới cần được lưu thông không được tụ lại được trong nhà đủ thời gian cần thiết. Chính vì thế, gia chủ cần chú ý dọn dẹp để ban công lúc nào cũng thông thoáng, gọn gàng và sạch sẽ. 

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cao-cap

Các loại cây cảnh trồng trên ban công sẽ giúp thanh lọc không khí và tăng thêm màu sắc tươi mới nhưng bạn cũng không nên đặt quá nhiều chậu cây vì sẽ dễ khiến người sống trong gia đình bị nhiễm bệnh nếu tán lá quá um tùm, gốc rễ chứa nhiều nước đọng.

  1. Ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc kỵ trồng cây cảnh

Chọn hoa cây cảnh trồng ở ban công cũng cần phải có kỹ thuật và phù hợp với phong thủy nhà ở chung cư. Theo các chuyên gia phong thủy, ban công là nơi thích hợp trồng các loại cây lá cứng, dễ sống và ít lá như cây phát lộc, cây trầu bà vàng, nên tránh loại cây nhiều gai như xương rồng.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-don-gian-3

Tuy nhiên, theo quy tắc trong phong thủy ban công, ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong ngũ hành thuộc Thổ, Thổ khắc Mộc nên tốt nhất gia chủ cần tránh trồng hoa cây cảnh, có thể tận dụng làm nơi nghỉ ngơi hoặc thư phòng nhỏ gọn. Như vậy vừa tăng diện tích sử dụng vừa không phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy chiêu tài.

  1. Không nên xây ban công hình dáng quá khác biệt

Ban công không phải nhà nào cũng vuông vắn hoặc rộng rãi nhưng điều tối kỵ đó là không nên xây ban công có hình thù kỳ dị, quá nhiều góc cạnh. Ban công càng nhiều góc chết hoặc góc tù càng bất lợi cho phong thủy ban công và phong thủy chiêu tài. Hơn nữa, trong phong thủy, ban công không nên thụt vào trong, như vậy sẽ khiến cho tài khí bị hao hụt, suy giảm, gia chủ dễ rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan, tiền tài không tăng tiến và chậm phát triển.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cao-cap

Ban công cũng nên tránh nhìn thẳng ra các tòa nhà có hình khối khác lạ, trạm biến áp/tụ điện hoặc cột điện cao thế/cột điện có chứa nhiều dây điện… hoặc bị trực xung với góc cạnh nhọn của tòa nhà ở đối diện. Việc này sẽ khiến ban công bị các khối vật thể có luồng từ trường mạnh và chứa nhiều ám khí trấn áp, khiến cho tài vận của gia chủ sẽ đi theo chiều hướng tệ hại hoặc dậm chân tại chỗ.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết của kiến trúc An Cường về phong thủy ban công chung cư, bạn đã biết thêm về cách bài trí, thiết kế ban công chung cư sao cho hợp phong thủy, đem lại may mắn, sức khỏe cho cả gia đình.

Tin hay cho bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869