Những Lưu Ý Cho Không Gian “Thiết Kế Biệt Thự 2 Mặt Tiền” CUỐN HÚT

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Những Lưu Ý Cho Không Gian “Thiết Kế Biệt Thự 2 Mặt Tiền” CUỐN HÚT

Bên cạnh nhu cầu xây dựng nhà ở vô cùng lớn hiện nay ở các trung tâm thành phố và độ thị hiện đại ngày nay thì nhu cầu xây dựng các mẫu biệt thự đẹp cũng ngày càng lớn hơn. Đặc biệt, các mẫu thiết kế biệt thự 2 mặt tiền cũng đang trở thành ưu tiên hàng đầu đối với các chủ đầu tư sở hữu những lô đất vườn rộng rãi. 

thiet-ke-biet-thu-200m2-2-mat-tien

>> XEM THIẾT KẾ CỦA AN CƯỜNG TẠI ĐÂY

Tuy nhiên, để xây dựng được các mẫu thiết kế biệt thự 2 mặt tiền, chủ đầu tư cũng cần lưu ý đến một vài yếu tố mà Kiến trúc An Cường sẽ chia sẻ sau đây để có thể hoàn thiện được công trình nhà ở một cách tối ưu nhất!

I, Một thiết kế biệt thự 2 mặt tiền đẹp là như thế nào?

Cùng giống với thiết kế nhà ở, một thiết kế biệt thự 2 mặt tiền đẹp cần tinh tế và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cần thiết cho một không gian sống. Việc thi công biệt thự đẹp 2 mặt tiền cũng giống như thi công các công trình nhà ở dân dụng khác. Tuy nhiên, các gia chủ cần hiểu một biệt thự đẹp 2 mặt tiền là như thế nào?

Một biệt thự đẹp có 2 mặt tiền được hiểu là những công trình nhà ở, biệt thự dân dụng được thi công có 2 mặt tiền và được chăm chút, thiết kế chi tiết, tỉ mỉ. 2 mặt tiền của công trình biệt thự này chính là nơi thu hút được sự chú ý của những người xung quanh, cũng là khoảng không gian tiếp xúc với thiên nhiên nhiều nhất. Bởi vậy nên hiện nay các gia chủ thường tìm kiếm các mẫu biệt thự đẹp 2 mặt tiền để thiết kế cũng như thi công rất nhiều thời gian gần đây. Đặc biệt là các gia chủ đang có nhu cầu xây dựng một căn biệt thự đẹp sắp tới theo kiểu biệt thự sân vườn thì các lưu ý và mẫu thiết kế  lại càng trở nên cần thiết hơn cả.

thiet-ke-biet-thu-200m2-2-mat-tien

II, Lưu ý khi thiết kế biệt thự hai mặt tiền cuốn hút

Dù thiết kế biệt thự hay nhà ở dân dụng thì trong quá trình xây dựng, thiết kế các gia chủ đều cần biết những lưu ý và  đặc trưng riêng để các gia chủ có thể hoàn thiện việc thiết kế và thi công một cách tốt nhất. Dưới đây là một số những lưu ý của Kiến trúc An Cường khi thiết kế biệt thự đẹp 2 mặt tiền mà các gia chủ nên chú ý khi thiết kế và thi công như sau:

1, Lưu ý về diện tích đất khi thiết kế biệt thự đẹp 2 mặt tiền

Đây là một trong những lưu ý hàng đầu mà các gia chủ cần chú ý trong quá trình chuẩn bị thiết kế và xây dựng biệt thự 2 mặt tiền. Hầu hết các gia chủ khi thiết kế công trình biệt thự của mình đều biết rằng diện tích xây dựng của một công trình có vai trò vô cùng quan trọng và là yếu tố quyết định trong việc xây dựng và hình thành căn biệt thự của các gia chủ như thế nào. Thông thường, đối với những nơi đất đai đang được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những diện tích đất các các trung tâm thành phố hoặc các đô thị lớn thì việc sở hữu một mảnh đất rộng là khá khó khăn. Bởi vậy nên trong quá trình xây dựng, các gia chủ hầu hết đều muốn lên các phương án xây dựng sao cho có thể tận dụng triệt để các khoảng diện tích để bố trí các không gian chức năng khác nhau trong ngôi nhà.

thiet-ke-biet-thu-3-tang-hien-dai-2-mat-tien-dep-tai-vung-tau

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng mái bằng đẹp nhất năm 2020

Trường hợp các gia chủ may mắn sở hữu được một mảnh đất có diện tích rộng lớn thì việc xây dựng biệt thự 2 mặt tiền lại càng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Vậy diện tích đất xây dựng biệt thự 2 mặt tiền bao nhiêu là phù hợp nhất? Đây cũng là vấn đề được nhiều gia chủ hết sức hàng quan tâm. Nếu như các gia chủ sở hữu những mảnh đất rộng rãi, thì việc xây dựng và thiết kế biệt thự là điều phù hợp và được nhiều người lựa chọn hơn cả.  Bởi hầu như các gia chủ đều mong muốn có một không gian sống rộng rãi, và luôn muốn ưu tiên các mặt thoáng đãng, tiếp giáp với thiên nhiên hơn cả. Diện tích đất lớn và thoáng mát sẽ giúp các gia chủ tăng thêm các mặt thoáng đãng và gần gũi hơn với thiên nhiên.

2, Lưu ý về phong cách kiến trúc khi thiết kế biệt thự 2 mặt tiền 

Phong cách kiến trúc của hầu hết các căn  biệt thự  2 mặt tiền có thể lựa chọn theo rất nhiều phong cách kiến trúc được các gia chủ ưa chuộng như:  hiện đại, tân cổ điển hoặc kiến trúc hay cổ điển tùy vào sở thích và phong cách mà các gia chủ hướng tới.

thiet-ke-biet-thu-200m2-2-mat-tien

Bởi vậy nên căn cứ vào sở thích của các gia chủ đối với loại kiến trúc nào, thì sẽ thiết kế ngoại thất theo phong cách kiến trúc như thế để mang đến cho tổng thể biệt thự sự hài hòa. Với các phương án  thiết kế một căn biệt thự 2 mặt tiền hiện nay, nếu các gia chủ gặp phải những khó khăn trong quá trình lên ý tưởng cho căn biệt thự thì các gia chủ nên tìm đến đơn vị tư vấn thiết kế uy tín, kiến trúc sư sẽ đưa ra cho các gia chủ những phương án thiết kế kiến trúc sao cho phù hợp nhất với sở thích cũng như mong muốn của các gia chủ  về công trình nhà ở. Thêm nữa, mỗi phong cách thiết kế kiến trúc khác nhau, sẽ thể hiện được những giá trị thẩm mỹ, đặc trưng tính cách, cũng như mong muốn khác nhau của từng gia chủ.

3, Lưu ý về chi phí xây dựng mẫu biệt thự 2 mặt tiền đẹp 

Chi phí xây dựng cũng như thiết kế một căn biệt thự đẹp 2 mặt tiền là điều mà hầu hết các gia chủ đều rất quan tâm để chuẩn bị sẵn sàng cho thi công công trình. Tuy nhiên, chi phí là bao nhiêu còn phụ thuộc rất lớn vào một số yếu tố như: diện tích xây dựng, phong cách kiến trúc mà các gia chủ lựa chọn, mức độ hoàn thiện,…cùng rất nhiều yếu tố khác.

thiet-ke-biet-thu-2-mat-tien

So với các thiết kế biệt thự 1 mặt tiền có diện tích và kiến trúc tương đương thì sẽ có chi phí xây dựng và hoàn thiện thấp hơn so với việc thiết kế các căn biệt thự 2 mặt tiền bình thường. Cùng với đó thì cũng tùy vào từng trường hợp mà chi phí có việc thiết kế và xây dựng biệt thự có thể lớn hơn nhiều hoặc ít hơn. Bởi vậy nên để chuẩn bị xây dựng thiết kế biệt thự đẹp 2 mặt tiền cho gia đình mình, các gia chủ nên chuẩn bị thật kỹ các khoản chi phí xây dựng, để có thể hạn chế được các chi phí phát sinh trong quá trình thiết kế và xây dựng biệt thự.

Lời khuyên đối với các gia chủ đó là nếu như đang có nhu cầu xây dựng và thiết kế một căn biệt thự 2 mặt tiền cho mình cùng các thành viên trong gia đình đó là các gia chủ cần chuẩn bị thật kĩ càng hồ sơ thiết kế biệt thự của mình. Cùng với đó, các gia chủ cần tìm đến một đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp bởi với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp công trình của các gia chủ có được những người kiến trúc sư tài năng, tâm huyết và sẵn sàng đưa ra cho các gia chủ những phương án thiết kế, và đưa ra cho các gia chủ những lời tư vấn tốt nhất cho việc xây dựng, thiết kế và hoàn thiện công trình biệt thự của mình. Dù các gia chủ có thiết kế nhà ở dân dụng hay một căn biệt thự 1 tầng đơn giản với 2 mặt tiền, hay biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền phức tạp, cầu kỳ…. thì phương án thiết kế của kiến trúc sư đưa ra là vô cùng hữu ích để giúp các gia chủ có được ý tưởng, hồ sơ thiết kế hoàn thiện nhất cho gia đình mình.

thiet-ke-biet-thu-2-mat-tien

III. Một số gợi ý thiết kế biệt thự đẹp với 2 mặt tiền

Khi các gia chủ chuẩn bị thi công công trình biệt thự 2 mặt tiền của mình, một trong những việc quan trọng mà các gia chủ cần làm đầu tiên đó là tham khảo một số gợi ý thiết kế biệt thự, gồm cả những thiết kế biệt thự một tầng hoặc hai tầng hay biệt thự một mặt tiền hoặc hai mặt tiền là hết sức cần thiết. Với mỗi phương án thiết kế biệt thự khác nhau, sẽ thể hiện được những giá trị thẩm mỹ, cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau. Hãy cùng Kiến trúc An Cường tham khảo một số phương án thiết kế sau đây:

  • Gợi ý đầu tiên dành cho các gia chủ đó là đối với một thiết kế biệt thự đẹp cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản và thường thấy như không gian sang trọng và tinh tế. Để có được điều đó thì các gia chủ có thể ốp đá tự nhiên cho phần chân tường, màu sắc đá phù hợp nhất đối với kiến trúc một căn biệt thự hai mặt tiền sang trọng đó là những loại đá có màu ghi xám, đây là màu sắc rất hiệu quả trong việc thể hiện được kiến trúc, khu vực 2 mặt tiền của công trình các gia chủ cũng có thể bố trí sảnh để giúp tăng thêm hiệu quả về mặt không gian, cũng như thuận tiện cho việc đi lại và di chuyển quanh căn biệt thự.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-a-dong

  • Bên cạnh đó, một phương án nữa nữa để các gia chủ lựa chọn trong quá trình thiết kế biệt thự với 2 mặt tiền của mình đó là không gian kiến trúc dịu dàng và lãng mạn. Các gia chủ nếu hướng đến phong cách nhẹ nhàng, lãng mạn thì có thể chú ý đến một số chi tiết như cột và phào chỉ để mang đến cho không gian căn biệt thự của bạn sự tinh tế và ấn tượng.
  • Ngoài ra, với sự vận dụng các chất liệu trong quá trình thi công như kính hay mái ngói,… một cách khéo léo và thông minh sẽ giúp cho căn biệt thự của các gia chủ thêm chắc chắn và sang trọng trong tổng thể căn biệt thự.

Trên đây là hai gợi ý có thể tham khảo khi thiết kế những căn biệt thự 2 mặt tiền nói chung mà các gia chủ áp dụng cho công trình của mình. Đối với bất cứ ai, khi thiết kế và thi công công trình nhà ở cho gia đình mình đều mong muốn có một không gian sống dễ chịu cho những giây phút ấm áp bên gia đình. Bởi vậy nên, yếu tố quan trọng nhất mà mọi không gian sống cần có được đó là sự thoải mái đối với gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Ngoài hai gợi ý trên, các gia chủ cũng có thể tham khảo thêm một số phương án thiết kế cho mẫu biệt thự 2 mặt tiền một tầng mà Kiến trúc An Cường đưa ra ngay sau đây:

Noi-that-biet-thu-lau-dai-dat-vang-dang-cap-1

  • Đối với những thiết kế biệt thự với 2 mặt tiền một tầng thì sự kết nối là vô cùng quan trọng và cần thể hiện được rõ ràng và ấn tượng nhất. Để thể hiện được tính thẩm mỹ và độ tinh tế trong thiết kế, các gia chủ có thể sử dụng kính kết hợp với những hàng cột cổ điển nối dài để hoàn thiện ngoại thất cho căn biệt thự của mình. Ngoài ra, các gia chủ cũng có thể tạo sự thú vị cho không gian sống nhà mình với màu sắc và vật liệu. Với những chi tiết như vậy sẽ giúp các gia chủ làm tăng thêm cảm giác thoải mái, tiện nghi và ấn tượng ở không gian kiến trúc cho chính mình cùng các thành viên trong gia đình.
  • Nếu các gia chủ hướng tới phong cách thiết kế hiện đại thì cảm giác thoải mái và gần gũi với tự nhiên là điều vô cùng cần thiết cũng như hết sức quan trọng với mỗi gia đình. Kiến trúc này thường phù hợp với không gian nông thôn có thể sử dụng mái ngói đỏ để tạo nên không gian sống tinh tế và gọn gàng cho căn biệt thự của mình. Phong cách thiết kế này đang được rất nhiều gia chủ ưa chuộng sự thuận tiện, gần gũi với thiên nhiên lựa chọn.

Những gợi ý trên đây sẽ giúp cho các gia chủ dễ dàng hơn khi lên phương án thiết kế biệt thự với 2 mặt tiền, dù lựa chọn phương án thiết kế như thế nào thì các gia chủ cũng cần chú ý rằng mặt bằng công năng của một căn biệt thự với 2 mặt tiền phải rõ ràng và ấn tượng. Đặc biệt, với kiến trúc hiện đại thì cách thức bố trí công năng cho không gian sống khoa học và tiện nghi sẽ phù hợp nhu cầu sử dụng của hầu hết các gia chủ cũng như của nhiều gia đình. Một số yếu tố xung quanh như sân vườn, bể bơi…cùng một vài yếu tố khác tất cả đều có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc làm tăng thêm giá trị cho không gian sống của các căn biệt thự 2 mặt tiền hiện nay. Với 2 mặt tiền, các gia chủ cũng có thể sử dụng vật liệu bằng kính, làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ, cũng như không gian sống cho ngoại thất của công trình đó.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-a-dong

Trường hợp các gia chủ lựa chọn phương án thiết kế biệt thự có 2 mặt tiền theo phong cách cổ điển, không gian kiến trúc hoàn thiện mà công trình nhà ở của các gia chủ có được sẽ hết sức ấn tượng và tinh tế nhờ hệ thống tường, phào chỉ cùng các loại đá ốp chân tường đặc trưng mà các gia chủ lựa chọn.

Ngoài ra, hiện nay các thiết kế biệt thự 2 tầng một tum với 2 mặt tiền có thiết kế dạng chữ L kéo dài cũng đang được rất nhiều các gia chủ yêu thích bởi thiết kế này khi được lựa chọn vật liệu trang trí khéo léo và tinh tế sẽ mang đến cho các gia chủ một không gian sống có tính thẩm mỹ cao và đầy đủ tiện nghi.

Bên cạnh biệt thự theo phong cách hiện đại, các gia chủ cũng có thể lựa chọn phong cách thiết kế tân cổ điển cho căn biệt thự của mình. Một số chi tiết phào chỉ cùng hệ thống lan can và ban công bằng hoa sắt sẽ giúp các gia chủ có thể cảm nhận được sự lãng mạn, sang trọng và tinh tế cho không gian sống của mình.

thiet-ke-biet-thu-10x10

 Nội thất biệt thự hiện đại

Phương án thiết kế  biệt thự với hệ thống mái đua ra mạnh mẽ,  kết hợp với hệ thống mái, sảnh cao cấp cũng làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho không gian kiến trúc công trình nhà ở của các gia chủ. Ngoài ra, với khu vực sảnh trung tâm, kết nối không gian kiến trúc của cả 2 mặt tiền là điều vô cùng hợp lý mà các gia chủ có thể ứng dụng với không gian sống của nhà mình. Khu vực này sẽ giúp các gia chủ thể hiện được sự tinh tế, sự kết nối một cách nhẹ nhàng, hấp dẫn cho ngôi nhà. Mẫu biệt thự 2 tầng với 2 mặt tiền sẽ trở nên có sức hấp dẫn và trở nên tinh tế cũng như hoàn thiện hơn.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của Kiến trúc An Cường đã cung cấp cho các gia chủ những gợi ý hữu ích cho công trình nhà ở của mình và các thành viên trong gia đình. Hi vọng những thông tin này đã phần nào giúp các gia chủ hoàn thiện được phương án thiết kế biệt thự 2 mặt tiền của mình, mang đến một không gian sống hoàn hảo, tiện nghi với đầy đủ các công năng cần thiết cho các thành viên trong gia đình.

thiet-ke-biet-thu-2-mat-tien

Xem thêm>>  Lưu Ý Về “PHONG THỦY” Trong Thiết Kế Biệt Thự 10X10 Cho Nhà Ở

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869