{XEM NGAY} Những Yêu Cầu “Thiết Kế Cửa Hàng 2 Tầng” Sao CUỐN HÚT

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

{XEM NGAY} Những Yêu Cầu “Thiết Kế Cửa Hàng 2 Tầng” Sao CUỐN HÚT

Ăn ngon, mặc ấm không còn là nhu cầu thiết yếu của xã hội hiện đại ngày nay nữa, khi mà cuộc sống người dân đã được nâng cao lên rất nhiều. Thay vào đó, họ quan tâm nhiều hơn đến yếu tố thẩm mỹ, giá trị về chất lượng. Đó là lý do mà mọi công trình kiến trúc, từ nhà ở, công ty đến những cửa hàng nhỏ lẻ cũng không thể xem nhẹ những yếu tố thể hiện ra bên ngoài. Vậy việc thiết kế cửa hàng 2 tầng cần thực hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

thiet-ke-cua-hang-2-tang

Tại sao việc thiết kế cửa hàng lại được quan tâm như vậy? Bởi nếu chỉ cạnh tranh về dịch vụ, về giá cả hay chất lượng sản phẩm kinh doanh thì không bao giờ có thể đạt được lợi nhuận tối đa trong kinh doanh và tối ưu hóa được mục tiêu của mình. Không phải tất cả khách hàng đều biết đến cửa hàng của bạn, đều từng mua hàng của bạn để biết giá và chất lượng sản phẩm bạn cung cấp như thế nào để so sánh, thậm chí nhiều người mua hàng cũng chẳng đặt giá cả lên hàng đầu.

Một cửa hàng có thiết kế ấn tượng, bắt mắt hoặc sang trọng sẽ tạo sự thu hút, kích thíc trí tò mò của những khách hàng hoàn toàn mới lạ, và gây được ấn tượng, hứng thú mua hàng với những khách hàng quen. Vừa thu hút khách hàng mới, vừa giữ chân được khách hàng cũ. Khi đó, bạn mới thực sự sự đạt được tối đa mục đích kinh doanh của mình và phát triển công việc làm ăn của cửa hàng cũng như nâng cao được doanh thu và lợi nhuận.

Nhưng không phải tự nhiên mà một cửa hàng lại có sự thu hút với khách hàng được, tất cả phụ thuộc vào con mắt thẩm mỹ của chủ cửa hàng cũng như kiến thức, tài năng của người thiết kế chuyên nghiệp mới có thể tạo ra một cửa hàng đẹp, phù hợp và thu hút khách hàng.

thiet-ke-cua-hang-2-tang

Những yêu cầu trong thiết kế cửa hàng 2 tầng

  1. Thể hiện được lĩnh vực kinh doanh của cửa hàng

Yếu tố đầu tiên trong thiết kế đó là người khác nhìn vào phải biết mục đích của bạn là gì, bạn kinh doanh mặt hàng gì. Không thể bạn kinh doanh giầy dép mà người ta lại nghĩ bạn bán quần áo hay bạn bán thực phẩm mà người ngoài nhìn vào lại tưởng bạn bán tạp hóa, phụ kiện. Như vậy là bước đầu tiên của bạn trong việc thu hút khách hàng đã thất bại rồi.

Với những cửa hàng 2 tầng càng phải tạo được sự ấn tượng mạnh mẽ. Vì có ưu điểm là không gian mặt tiền được nhân đôi, độ thu hút sẽ cao hơn, đặc biệt là khi bạn tạo nên được sự đặc sắc, gây dấu ấn với người đi đường cũng như khách hàng dễ tìm kiếm. Nên tận dụng tối đa không gian của mặt tiền cả 2 tầng để trưng bày và quảng cáo, trang trí.

thiet-ke-cua-hang-2-tang

  1. Phong cách thiết kế nội thất riêng của cửa hàng

Bên cạnh việc thể hiện được điểm chung của ngành nghề để nhận biết lĩnh vực kinh doanh, cửa hàng cũng cần được thiết kế sao cho tạo được ấn tượng riêng, ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Phải làm sao để khi khách hàng nhìn vào các bố trí, gam màu sắc chủ đạo hay một biểu tượng đặc trưng sẽ liên tưởng ngay đến cửa hàng của bạn mà không bị nhầm lẫn với các cửa hàng khác.

noi-that/noi-that-nha-hang

  1. Bố trí không gian trưng bày và công năng cửa hàng một cách hợp lý.

Tùy vào diện tích cửa hàng cũng như mặt hàng kinh doanh cụ thể mà có cách bố trí phù hợp. Thông thường những cửa hàng có diện tích rộng sẽ dễ thiết kế, thoải mái bài trí nhưng sẽ dễ bị loãng không gian nếu sắp xếp không đúng cách. Những cửa hàng nhỏ thì phải cân đối, căn chỉnh nhiều hơn nhưng nói chung phải tạo ra sự hài hòa, hợp lý.

Đối với những cửa hàng 2 tầng, tốt nhất nên thiết kế mặt tiền cả 2 tầng bằng kính để tăng không gian trưng bày và thu hút khách hàng từ bên ngoài. Những mặt hàng quan trọng, bắt mắt và khách hàng có nhu cầu mua cao nhất nên trưng bày ở dưới tầng 1, tầng 2 là những sản phẩm xếp sau, ít được chú ý hơn. Bởi việc đầu tiên khi khách hàng bước vào cửa hàng là phải giữ chân họ bởi những thứ tạo hứng thú nhất, sau đó tiếp tục hướng lên tầng tiếp theo.

noi-that/noi-that-nha-hang

  1. Thiết kế, bố trí ánh sáng, màu sắc

Đây là những yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế cửa hàng 2 tầng hay bất kỳ một công trình nào khác. Một cửa hàng được bố trí hợp lý về màu sắng, ánh sáng hài hòa sẽ tạo hiệu ứng mở rộng không gian, thu hút ánh mắt của người khác. Đặc biệt với những shop bán hàng thời trang hay công nghệ, ánh sáng và màu sắc trong cửa hàng sẽ giúp “hô biến” những món đồ hay bộ quần áo trở nên lung linh và xinh đẹp hơn, kích thích hứng thú của khách hàng dẫn đến quyết định mua.

Việc thiết kế cửa hàng, showroom hay nhà ở… đều cần đến sự sáng tạo và năng lực của những nhà thiết kế có kinh nghiệm lành nghề. Như vậy mới có thể mang đến một sản phẩm hoàn hảo và ấn tượng. Để được tư vấn chi tiết, hãy gọi 0906 213 688 / 0908 988 869 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ email Tuvan.kientrucancuong@gmail.com để được các kiến trúc sư giỏi, giàu kinh nghiệm của Công ty cổ phần kiến trúc An Cường hỗ trợ trực tiếp.

noi-that/noi-that-nha-hang

Xem thêm>> XEM NGAY>> Thiết Kế Cửa Hàng Theo Phong Thủy ” TÀI LỘC” dồi dào

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869