Thiết Kế Nhà Phố Kiểu Cổ Điển – Những Điều Cần Lưu Ý QUAN TRỌNG

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Thiết Kế Nhà Phố Kiểu Cổ Điển – Những Điều Cần Lưu Ý Để Có Căn Nhà Đẹp

thiet-ke-nha-pho-kieu-co-dien

Trong bài viết này Kiến trúc An Cường sẽ chia sẻ một số lưu ý quan trọng có thể giú gia chủ nhanh chóng thống nhất được phương án thiết kế nhà phố tốt nhất.

Lưu ý khi thiết kế nhà phố kiểu cổ điển

Như đã nói ở trên, thiết kế nhà phố thường khó hơn so với việc thiết kế những công trình khác, đặc biệt là thiết kế nhà phố kiểu cổ điển thì càng cần kiến trúc sư phải thực sự sáng tạo để mang đến cho căn nhà những điểm nhất cần thiết trong từng chi tiết bởi hầu hết diện tích đất để hiện thực hóa các ý tưởng của kiển trúc sư thường khá hạn chế. Diệc tích của một mảnh đất để xây dựng nhà phố thường chỉ khoảng từ 3 đến 5m đi sâu và bên trong. Và với đặc trưng là diện tích đất hình chữ nhật như vậy thì khiến cho các kiến trúc sư bị hạn chế rất nhiều trong tư duy thiết kế. Đây chính là điểm khiến việc thiết kế khó khăn hơn so với thiết kế các công trình khác.

thiet-ke-nha-pho-kieu-co-dien

Đối với một thiết kế nhà phố thì mặt tiền chính là một trong những phần được chú trọng nhất trong bản thiết kế. Và các kiến trúc sư cùng gia chủ cần thống nhất để xác địn được phong cách thiết kế nhà phố chủ đạo của mình là gì? Thiết kế nhà ở kiểu cổ điển, tân cổ điển hay là thiết kế kiểu hiện đại. Và từ đó, mới có thể đưa những nét đặc trưng của phong cách đó vào từng đường nét trong thiết kế nhà phố. Các kiến trúc sư cũng nên lưu ý không nên pha tạp những đặc sắc riêng của nhiều phong cách thiết kế nào với nhau bởi như vậy sẽ rất dễ khiến cho công trình trở nên rối mắt và hỗn tạp.

thiet-ke-nha-ong-kieu-phap-4-tang-dep

Do đặc trưng của nhà phố là diện tích hạn chế, đặc biệt là mặt tiền nên dù muốn kết hợp việc trồng cây xanh, đưa thiên nhiên vào không gian nhà cũng khá khó khăn. Tuy vậy, các kiến trúc sư trong quá trình thiết kế nhà kiểu cổ điển có thể kết hợp diện tích mặt tiền với việc trồng các dàn hoa nhỏ, tại các không gian trong nhà và các tầng thì cây cảnh là lựa chọn phù hợp nhất để mà không gian xanh vào trong ngồi nhà với thiết kế kiểu cỏ điển. Ngoài ra, hướng gió, hướng nắng cũng là một trong những yếu tố mà các kiến trúc sư cần cân nhắc và tính toán kĩ để có thể tận dụng được tối đa những nguồn năng lượng này. Việc tận dụng nguồn sáng tự nhiên sẽ mang đến cho không gian căn nhà phố thông thoáng và dễ chịu hơn.

thiet-ke-nha-ong-kieu-phap-4-tang-dep

Ngoài ra, trong thiết kế kiểu cổ điển không thể không kể đến yếu tố phong thủy trong bất kỳ một ngôi nhà nào, một bản thiết kế nhà phố nào. Đây là yếu tố hàng đầu và cần được gia chủ cùng các kiến trúc sư tính toán đầu tiên trong quá trình thiết kế nhà phố. Các yếu tố như hướng nhà, cách sắp xếp phòng ngủ, phòng bếp ra sao, màu nền, màu nhà đều cần được tính toán thật kỹ lưỡng để có thể hòa hợp với gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nội thất nhà phố kiểu cổ điển là gì?

Một trong những phong cách thiết kế nhà phố không bao giờ bị lỗi một đó chính là thiết kế nhà phố kiểu cổ điển trong nội thất. Không chỉ không lỗi mốt mà phong cách thiết kế nội thất cổ điển này còn tạo nên được sự sang trọng, lộng lẫy, nguy nga cho bất kì ai đặt chân vào trong không gian sống sở hữu những thiết kế này.

thiet-ke-nha-ong-kieu-phap

Mặc dù một ngôi nhà phố phong cách cổ điển sẽ rất khó trong thiết kế kiến trúc nhưng việc thiết kế ngoại thất này kết hợp cùng với thiết kế nội thất kiểu cổ điển sẽ giúp cho gia chủ thể hiện được vị thế cũng như sự sang trọng, đẳng cấp của ngôi nhà.

Phong cách thiết kế nội thất này dựa trên những nguyên lý sắp đặt, cân xứng. Phong cách thiết kế nội thất kiểu cổ điển rất được lòng các vị đại gia bởi sự sang trọng và đẳng cấp toát lên từ trong những thiết kế. Đây chính là đặc điểm mà phong cách thiết kế nội thất khác không thể có được. Thiết kế nội thất nhà phố kiểu cổ điển luôn mang tới không gian trang trọng, tĩnh lặng và sự hoài cổ và do đó sẽ tạo cho gia chủ cảm giác thanh bình và không gian sống hoàn hảo nhất.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-dep

Hi vọng với nhưng thông tin mà Kiến trúc An Cường cung cấp trên đây đã mang đến cho các kiến trúc sư cùng các gia chủ những chia sẻ cần thiết để có được những phương án thiết kế nhà phố kiểu cổ điển phù hợp nhất và đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Xem thêm>> Lưu ý Cho Gia Chủ Khi “Thiết Kế Nhà Phố Mặt Tiền 6M” Cực Kỳ QUAN TRỌNG

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869