Vân Gỗ Óc Chó An Cường Vẻ Đẹp Nội Thất Đến Từ Thiên Nhiên

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Vân Gỗ Óc Chó An Cường Vẻ Đẹp Nội Thất Đến Từ Thiên Nhiên

Bạn lựa chọn nội thất gỗ óc chó An Cường vì lý do gì? Vì vân gỗ óc chó An Cường rất đẹp? Sự thật là thế nào? Kiến Trúc An Cường sẽ giải đáp ngay sau đây.

1. Vân gỗ óc chó An Cường

dang-cap-noi-that-go-oc-cho

Trong một vài năm gần đây, gỗ óc chó đã trở thành một loại vật liệu được sử dụng khá nhiều trong thiết kế nội thất. Nguyên nhân là vì đây là một sản phẩm gỗ cao cấp có độ bền cao, màu sắc đa dạng, và đặc biệt là vân gỗ óc chó An Cường vô cùng đẹp và rất đặc sắc đa dạng về kiểu dáng và hình thù.

Vân gỗ óc chó tự nhiên có nhiều dạng khác nhau như cuộn cong; vân xoắn; vân Crocch ( vân dạng lửa: là dạng vân được tạo ra từ phần nối của thân cây với phần nhánh chính của cây gỗ tạo ra nhiều dạng vân khác nhau giống như cái lồng chim, hình ngọn lửa, hình đuôi sóc…); dạng vân burl ( dạng vân này trong giống như những con mắt nhỏ nằm giữa các đường vân lộn xộn với những hình thù không được rõ rệt cho lắm.

Tùy vào nguồn gốc xuất xứ của các thân cây gỗ óc chó mà vân gỗ óc chó có nhiều đặc điểm khác nhau. Và dựa theo đặc tính của gỗ óc chó trong tự nhiên, thiết kế nội thất đã ứng dụng công nghệ để tạo ra những đường nét vân gỗ óc chó sơn phủ lên các bề mặt nội thất để đem đến một không gian nội thất có giá trị thẩm mỹ cao. Vân gỗ óc chó được ứng dụng khá phổ biến trên các bề mặt gỗ công nghiệp tạo cảm giác thân thiện giống như đang sử dụng gỗ tự nhiên thật vậy.

Vân gỗ óc chó được sơn phủ trên các bề mặt có sự uyển chuyển trong đường nét, sự dày dặn của từng thớ gỗ vô cùng chân thực và tinh tế.

Hình ảnh vân gỗ óc chó:

bảng màu gỗ óc chó an cường
Gỗ óc chó vân Crocch(dạng lửa)
bảng màu gỗ óc chó an cường
Gỗ óc chó vân cong hoặc vân xoắn
bảng màu gỗ óc chó an cường
Gỗ óc chó dạng vân burl

2. Ưu điểm của vân gỗ óc chó

Vân gỗ óc chó có những ưu điểm như:

– Giá trị thẩm mỹ cao và luôn luôn giữ vị trí độc tôn trong tất cả các sản phẩm nội thất bằng gỗ.

– Màu sắc và vân gỗ óc chó có đặc tính phong thủy rất tốt mang đến sự thịnh vượng và sung túc cho mỗi ngôi nhà, mỗi không gian sống.

– Bề mặt gỗ óc chó có sự hài hòa và gắn kết tốt, có thể bố trí dễ dàng và thay đổi không gian dễ dàng để tạo cảm giác đổi mới cho không gian sống.

– Vân gỗ óc chó đa dạng nên có tính nghệ thuật cao phù hợp với cả không gian sống hiện đại lẫn cổ điển.

– Nhờ vào sự đa dạng về hình dáng, phong phú về kiểu dáng, hình thù, nên vân gỗ óc chó còn là sự lựa chọn phong phú khơi nguồn cảm hứng cho nhiều ý tưởng thiết kế.

3. Ưu điểm của gỗ óc chó


Nguyên nhân khiến cho người ta lựa chọn gỗ óc chó để thiết kế nội thất là vì những lý do sau:

– Khả năng chịu lực tốt, độ bám dính cao: Với ưu điểm là chịu lực tốt cùng độ bám keo và ốc vít tốt, cùng khả năng giữ sơn và màu nhuộm tốt nên gỗ óc chó thường được sử dụng để sản xuất đồ nội thất như sàn nhà, bàn, ghế, tủ bếp, giường ngủ, tủ quần áo, kệ trang trí,…

– Giá trị thẩm mỹ cao: gỗ óc chó đen thường có phần lõi gỗ màu đậm và dác gỗ màu vàng nên khi kết hợp làm đồ nội thất để trang trí thì sẽ rất độc đáo.

– Không bị gián đoạn vân khi cắt: Trong một số trường hợp, khi cắt ngang chiều dài lớn của thân cây gỗ óc chó để tạo thành gỗ óc chó nguyên tấm thì những đường vân gỗ lại không hề bị gián đoạn mà vẫn giữ được hình dạng tự nhiên độc đáo của vân gỗ. Gỗ óc chó nguyên tấm thường được ứng dụng để sản xuất bàn, ghế, kệ … có tác dụng làm tôn lên vẻ đẹp tuyệt mỹ của loại gỗ này.

4. Ứng dụng gỗ óc chó trong thực tế

Gỗ óc chó tự nhiên hay gỗ óc chó veneer thường được ứng dụng nhiều nhất để làm đồ nội thất và để làm các loại nhạc cụ như:

– Dùng để trang trí nội thất: Gỗ óc chó thường được sử dụng làm các đồ nội thất như bàn ghế, giường, tủ, tủ bếp….

– Dùng để làm sàn và làm ván sàn.

– Dùng để làm tay vịn súng trường và súng ngắn.

– Được sử dụng trong kỹ thuật khắc, tạo hình thành các khối đối trục như lục bình, ly, đèn chùm,..

– Được ứng dụng làm nội thất cho các loại siêu xe như: Rolls Royce, Benley,…

Tuy nhiên để nổi bật vẻ đẹp hoàn hảo của gỗ óc chó thì bạn cần phải lưu ý tới vấn đề sau: Gỗ óc chó thường khô rất chậm nên người sản xuất phải hiểu về đặc tính gỗ của gỗ để sản xuất gỗ óc chó một cách hợp lý nhất. Đặc biệt với kỹ thuật tự tẩm sấy trong nước cần phải thật thận trọng do chưa có hệ thống máy móc, công nghệ tẩm sấy chưa được chuẩn có thể gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng gỗ trong quá trình sản xuất đồ nội thất như bàn, ghế, giường,… Trong quá trình sản xuất thường gây nứt nẻ, cong vênh.

Vân gỗ óc chó An Cường được đánh giá là một dạng vân gỗ ấn tượng nhất trong các dạng vân gỗ. Chính vì lẽ đó mà gỗ óc chó trở thành vật liệu được người sử dụng vô cùng ưa chuộng trong sản xuất gỗ nội thất.

Nguồn: http://kientrucancuong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869