Hướng Dẫn Cách Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Cho Người Sinh Năm 1988

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Hướng Dẫn Cách Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Cho Người Sinh Năm 1988

Rất nhiều người quan tâm về việc xem tuổi làm nhà năm 2021 cho người sinh năm 1988. Đó là bởi việc xây dựng nhà cửa là một trong những công việc quan trọng cần phải xem ngày, xem tuổi, xem năm cẩn thận. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách xem tuổi làm nhà cho người sinh năm 1988 trong bài viết dưới đây nhé. 

  1. Thông tin về gia chủ

Trước khi biết cách xem tuổi làm nhà năm 2021 cho người sinh năm 1988, bạn cần nắm một số thông tin chung về gia chủ tuổi này: Năm sinh âm lịch: 1988, tuổi: Mậu Thìn, mệnh: Mộc – Đại lâm Mộc – Cây ở rừng lớn, năm khởi công: 2021 – 34 tuổi.

  1. Khi xem tuổi xây nhà cần tránh điều gì?

Theo quan niệm phong thủy thì tuổi đẹp để làm nhà là không phạm phải ba hạn đó là: Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai. Người ta sẽ dựa vào tuổi âm lịch, tức tuổi mụ để tính toán chính xác.

mau-thiet-ke-biet-thu-dep

thiet-ke-biet-thu-2-tang-hien-dai-tai-nghe-an-tuyet-dep

Trong tử vi, nếu bạn xây nhà phạm tuổi Kim lâu sẽ gặp phải nhiều điều không tốt lành. Hơn nữa, sức khỏe dễ bị tổn hao, vợ con dễ gặp tai họa, cây trồng vật nuôi cũng bị tổn hại. Còn nếu xây nhà vào năm Tam tai, người làm nhà dễ gặp nhiều điều không may, gặp tai nạn từ trên trời rơi xuống. Phạm phải Hoang ốc cũng cần tránh vì Hoang ốc là nhà hoang, là địa sát, nếu xây nhà mà phạm phải điều này thì cực kỳ xấu, gia chủ và các thành viên dễ gặp vận hạn, tình cảm gia đình cũng bị rạn nứt, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Trong số ba hạn trên thì Tam tai được xem là hạn nhẹ nhất. Nếu xem tuổi làm nhà vào năm đó phạm Tam tai nhưng không phạm Kim Lâu, Hoang ốc thì vẫn có thể tiến hành xây nhà. Trong trường hợp mà phạm phải tuổi Kim Lâu hay Hoang ốc thì tốt nhất không nên tiến hành xây dựng hay sửa chữa nhà cửa mà nên đợi năm khác đẹp hơn hoặc làm mẹo hóa giải.

Tuy nhiên, để chọn được tuổi không cùng phạm cả ba hạn trên quả thật rất khó, hiếm khi mới có được tuổi đẹp. Vì thế, nếu bạn đang có ý định làm nhà thì cần phải xem xét kỹ lưỡng, cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện.

  1. Cách xem tuổi làm nhà năm 2021 cho người sinh năm 1988

Khi xem tuổi làm nhà vào năm 2021 cho gia chủ sinh năm 1988, chúng tôi sẽ phân tích 5 yếu tố khi xây nhà là hạn: Thái tuế, tam tai, kim lâu, hoàng ốc, trạch tuổi.

Thái tuế

Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong các thần sát và quyết định sự cát, hung của năm đó, chính vì thế nên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm phải sẽ gặp điều không lành. Những người bị phạm Thái Tuế nên cân nhắc thật kỹ và tốt nhất là nên tránh xây nhà còn khi vẫn muốn tiến hành thì nhất thiết phải hóa giải Thái Tuế, tránh nôn nóng dẫn đến hỏng việc.

Trong năm 2021 (Tân Sửu) gia chủ sinh năm 1988 không phạm hạn Thái Tuế nào.

xem-tuoi-lam-nha-nam-2021-cho-nguoi-sinh-nam-1988

Tam tai

Năm dự kiến làm nhà của gia chủ 1988 là năm 2021 tức năm Tân Sửu như vậy sẽ không phạm tam tai.

Kim lâu

Năm 2021 gia chủ tuổi 1988 khi tiến hành xây nhà không rơi vào hạn kim lâu.

Hoàng ốc

Năm 2021, gia chủ 1988 là 34 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành làm nhà cũng sẽ không phạm vào hạn hoàng ốc. 

Trạch tuổi

Năm 2021, gia chủ sinh năm 1988 gặp Trạch Tử (rất xấu) vì vậy không nên làm nhà

– Quy trình khấn lễ động thổ cho gia chủ sinh năm 1988, làm nhà năm 2021

Trong lễ động thổ ngày xưa thì phải cúng tam sinh, còn ngày nay đơn giản hơn, nhưng không thể thiếu con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã…

Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) thì phải là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, phải trình với thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào.

Trước khi khấn thì phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ rồi khấn.

thiet-ke-biet-thu-2-tang-hien-dai-mat-tien-7m

  1. Kết luận xem tuổi xây nhà, làm nhà cho gia chủ 1988

Khi xem tuổi làm nhà, gia chủ Mậu Thìn sinh năm 1988 nếu phạm một trong các yếu tố như Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc thì không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi sang năm khác hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Trong trường hợp này, năm xây nhà là năm 2021 là năm Tân Sửu, có thể tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ cũng không phạm Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. Ngoài ra, các năm tốt nhất của gia chủ sinh năm 1988 không phạm cả Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng ốc đó là: 2021, 2027, 2030. 

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc của bạn đọc về việc xem tuổi làm nhà năm 2021 cho người sinh năm 1988. Hy vọng sau khi đọc bài viết, bạn đã hiểu và biết được lý do cũng như các năm, các tuổi đẹp mà tuổi người sinh năm 1988 Mậu Thìn xây dựng nhà cửa.

XEM NGAY MỘT SỐ MẪU THIẾT KẾ BIỆT THỰ ĐẸP DO AN CƯỜNG THIẾT KẾ TẠI ĐÂY

thiet-ke-biet-thu-2-tang-hien-dai-tai-nghe-an-tuyet-dep

Nguồn: Kiến Trúc An Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869