Ý tưởng trang trí văn phòng làm việc HIỆN ĐẠI, SÁNG TẠO nhất

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Ý tưởng trang trí văn phòng làm việc HIỆN ĐẠI, SÁNG TẠO nhất

Không gian văn phòng đóng một vai trò vô cùng quan trọng cho sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Những ý tưởng trang trí văn phòng làm việc dưới đây của kiến trúc An Cường sẽ giúp nhân viên tập trung tối đa vào công việc, đem lại năng suất làm việc hiệu quả.

  1. Sử dụng màu sắc nổi bật để kích thích sáng tạo

Để kích thích sự sáng tạo của các nhân viên, văn phòng làm việc sử dụng những màu sắc nổi bật sẽ giúp không gian trở nên ấn tượng hơn. Đây cũng là một trong những ý tưởng trang trí văn phòng làm việc hiệu quả, đặc biệt phù hợp với những công ty làm việc thiên về sáng tạo, nghệ thuật.

y-tuong-trang-tri-van-phong-lam-viec

Việc sử dụng những màu sắc nổi bật nhằm mục đích kích thích sự năng động và sáng tạo cho tập thể. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý một chút về việc phối màu giữa các tông màu một nhé. Vì tất cả những màu sắc này phải có độ hài hòa nhất định để tránh cảm giác quá nhiều năng lượng dẫn tới việc gây căng thẳng.

Do đó, trong thiết kế, các tông màu có sự tương phản nhẹ vừa có tác dụng tạo ra sự cân bằng hoàn hảo, vừa giúp bạn tập trung vào cùng một màu sắc và những cảm quan về thị giác thú vị do những màu sắc này tạo ra:

– Màu xanh lá cây: Nếu để ý, các bạn sẽ thấy màu xanh thường xuất hiện trong những biểu tượng về sự chữa lành. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, màu xanh lá của cây có tác động tích cực đến thị giác và sự sáng tạo của con người. Ngoài ra, màu xanh còn giúp bạn luôn giữ trạng thái ổn định tâm lý điều này giúp bạn bình tĩnh khi làm việc. Nếu tính chất công việc của bạn đòi hỏi phải làm việc liên tục nhiều giờ thì màu xanh sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất.

y-tuong-trang-tri-van-phong-lam-viec-2

– Màu xanh dương: Màu xanh dương sẽ giúp bạn tăng hiệu suất lao động tốt nhất. Chính vì thế bạn có thể lựa chọn tông màu xanh dương để sơn văn phòng hoặc màu chính của bàn ghế, đồ nội thất văn phòng hay màu nền cho các khối màu sắc khác tại văn phòng của mình nhé.

– Màu vàng: Màu vàng được các nhà tâm lý xem là màu của sự lạc quan, tràn đầy năng lượng, mang lại sự tươi mới cho không gian làm việc. Những văn phòng trang trí màu vàng sẽ giúp  gợi cảm hứng nhất đối với nhà thiết kế, nhà văn, hay các bộ phận khác liên quan đến sáng tạo. Chính vì vậy mà ở không gian làm việc của các designer hay nhóm làm việc sáng tạo luôn sử dụng tông màu vàng chủ đạo để kích thích trí tưởng tượng của họ.

y-tuong-trang-tri-van-phong-lam-viec-3

– Màu đỏ: Nếu công việc yêu cầu bạn phải hoạt động thể chất, thì màu đỏ chính là màu phù hợp nhất. Màu đỏ đã được các nhà khoa học chứng minh là làm tăng nhịp tim, lưu lượng máu, đồng thời kích thích cảm xúc và đam mê.

  1. Luôn đầy đủ ánh sáng

Ánh sáng chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp nhân viên văn phòng tăng 10% năng suất lao động và 30% độ chính xác của công việc. Theo một nghiên cứu khoa học, việc tiếp xúc với môi trường thiếu ánh sáng sẽ làm ảnh hưởng đến các chức năng liên kết trong não bộ. Đây chính là nguyên nhân gây giảm sút khả năng tập trung làm việc cũng như khả năng sáng tạo của nhân viên văn phòng.

y-tuong-trang-tri-van-phong-lam-viec-4

Chính vì thế, bạn phải lưu ý đến ánh sáng trong phòng làm việc để mang lại kết quả làm việc cao nhất. Cách tốt nhất là hãy mở các cánh cửa sổ của văn phòng để ánh sáng tự nhiên có thể đi vào bên trong, nếu không thể thì bạn nên bật đèn để văn phòng luôn đảm bảo đầy đủ ánh sáng khi làm việc nhé.

  1. Giảm thiểu tối đa nội thất không cần tới

Một không gian làm việc luôn gọn gàng bao giờ cũng tạo cho chúng ta cảm giác thoải mái và tập trung công việc hiệu quả hơn. Đối với tất cả nơi làm việc, đây là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của tập thể. Thật khó có thể dành suy nghĩ của mình để giải quyết các công việc khi mà trước mặt bạn là sự bừa bộn của các đồ vật, giấy tờ… nằm rải rác ở khắp mọi nơi trong văn phòng.

y-tuong-trang-tri-van-phong-lam-viec-5

Do đó, hãy cố gắng chăm chút cho văn phòng của mình thật ngăn nắp bằng việc sử dụng kệ sách hoặc tủ đồ làm việc đa năng bạn nhé.

  1. Hướng tới sự tối giản

Thiết kế văn phòng theo phong cách tối giản sẽ giúp bạn tối đa công năng sử dụng của các món đồ nội thất. Bên cạnh đó, giúp bạn tối giản các chi tiết trang trí, thay vào đó không gian nguyên bản và chất liệu mới là thứ được ưu tiên sử dụng. Bên cạnh đó, phong cách tối giản cũng không sử dụng quá nhiều các đồ nội thất với các chi tiết, sắc màu rườm rà, mà chỉ cần một số đồ nội thất cần thiết để tạo không gian rộng lớn và thoáng đãng.

Hy vọng với những ý tưởng trang trí văn phòng làm việc trên đây là kiến trúc An Cường chia sẻ đã giúp bạn tạo nên một không gian công sở làm việc như ý.

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869