Yếu Tố Quan Trọng Ảnh Hưởng Tới Trang Trí Tường Văn Phòng Làm Việc

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Yếu Tố Quan Trọng Ảnh Hưởng Tới Trang Trí Tường Văn Phòng Làm Việc

Không gian làm việc chính là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến năng suất làm việc cũng như trí sáng tạo của nhân viên. Bởi vậy cần trang trí tường văn phòng làm việc sao cho thật hài hòa bắt mắt để kích thích được óc sáng tạo của nhân viên trong công việc.

Trang trí tường văn phòng làm việc là một vấn đề vô cùng quan trọng. Bởi để có một bức tường văn phòng đẹp thì bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Vậy những yếu đố đó là gì? Hãy tìm hiều cùng kientrucancuong trong bài viết dưới đây

 

bo-tri-van-phong-hien-dai-2

  1. Yếu tố màu sắc

Một văn phòng làm việc nếu sử dụng những màu nổi bật chắc chắn sẽ giúp không gian trở nên ấn tượng hơn hẳn. Những công ty sáng tạo thường hay sử dụng những gam màu nổi bật nhằm mục đích kích thích được tính năng động và óc sáng tạo cho tập thể. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một chút về việc phối hợp giữa các tông màu một chút. Vì chúng cần phải phải có được độ hài hòa nhất định để tránh được cảm giác có quá nhiều năng lượng dẫn tới việc gây ra sự căng thẳng.

Do đó, trong thiết kế, các tông màu có tính tương phản nhẹ sẽ có tác dụng tạo ra được sự cân bằng hoàn hảo cũng như có thể giúp bạn tập trung hơn vào cùng một màu sắc và những cảm quan về thị giác thú vị do chính chúng tạo ra.

– Màu xanh lá cây: Nếu để ý một chút thì bạn sẽ thấy màu xanh thường hay xuất hiện trong những biểu tượng về sự chữa lành. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, màu xanh lá của cây sẽ có tác động rất tích cực đến thị giác và đến sự sáng tạo của con người. Ngoài ra, màu xanh  lá còn giúp bạn luôn giữ cho bạn trạng thái ổn định tâm lý, sự bình tĩnh làm việc. Nếu tính chất công việc của bạn đòi hỏi cần phải làm việc liên tục nhiều giờ liền thì màu xanh lá chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực cho điều này.

– Màu xanh dương: Màu xanh dương là màu sắc giúp tăng hiệu suất lao động một cách tốt nhất. Chính vì thế lựa chọn màu xanh dương để sơn cho cả văn phòng hoặc là màu chính của bàn ghế, của đồ nội thất văn phòng hay là màu nền cho các khối màu sắc khác tại văn phòng thì sẽ là sự lựa chọn không tồi chút nào.

– Màu vàng: Trong khi đó màu vàng dịu lại được các nhà tâm lý xem là màu sắc của sự lạc quan, tràn đầy năng lượng, và tươi mới. Màu vàng được cho là có thể  kích thích sự đổi mới. Văn phòng nếu trang trí với màu vàng sẽ là nơi làm việc gợi cảm hứng nhất đối với các nhà thiết kế, nhà văn, hay với bộ phận sáng tạo. Màu vàng giúp kích thích sự sáng tạo, ở không gian làm việc của các designer hay là nhóm làm việc sáng tạo cần sử dụng nội thất trang trí màu vàng để kích thích trí tưởng tượng của họ.

– Màu đỏ: Nếu công việc yêu cầu bạn phải hoạt động thể chất thường xuyên, thì Màu đỏ chính là màu của bạn. Màu đỏ đã được chứng minh là có thể làm tăng nhịp tim, tăng lưu lượng máu và kích thích được cảm xúc và đam mê.

bo-tri-van-phong-hien-dai-2

  1. Ánh sáng trong không gian làm việc

Ánh sáng chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng 10% năng suất lao động và 30% độ chính xác của công việc. Theo một nghiên cứu khoa học thì việc tiếp xúc với một môi trường thiếu ánh sáng sẽ làm giảm bớt đi chất gọi là neurotrophic có trong não bộ, chất này có chức năng liên kết trong não bộ. Đây chính là nguyên nhân gây ra sự giảm sút khả năng làm việc, học tập và sự hoạt động não bộ của nhân viên văn phòng.

Chính vì thế, bạn cần phải lưu ý đến ánh sáng trong phòng làm việc của mình để mang lại kết quả tối ưu nhất.Vì vậy, tốt nhất hãy mở tất cả các cánh cửa sổ của văn phòng để cho ánh sáng tự nhiên có thể lọt vào không gian bên trong, còn nếu không thì bạn nên bật đèn sáng để văn phòng luôn đảm bảo đầy đủ ánh sáng khi làm việc.

cach-sap-xep-ban-ghe-phong-lam-viec-5

  1. Giảm thiểu tối đa nội thất không cần thiết

Một không gian luôn gọn gàng bao giờ cũng tạo ra cho chúng ta một cảm giác thoải mái và tập trung hơn trong công việc. Đối với tất cả nơi làm việc, thì đây là chính yếu tố rất quan trọng có ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của một tập thể. Bạn khó có thể dành suy nghĩ của mình để giải quyết các công việc được, khi trước mặt bạn là một mớ “bùi nhùi” gồm các thứ đồ vật, giấy tờ v..v. Nằm rải rác ở khắp mọi nơi trong văn phòng làm việc.

Do đó, hãy cố gắng chăm chút cho văn phòng của mình thật ngăn nắp. Nếu không cần thiết tới tủ hồ sơ hay kệ sách thì hãy lược bớt chúng đi. Bạn có thể thay những món đồ lưu trữ này bằng một hệ thống điện toán đám mây.

thiet-ke-noi-that-van-phong-dep-

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc trang trí tường văn phòng làm việc. Hãy ghi nhớ thật kỹ để có một văn phòng làm việc tuyệt đẹp.

Xem thêm>>  {Tiếc gì 2 Phút} Học Ngay Cách Thiết Kế “Kiến Trúc Nhà Văn Phòng Đẹp”

Nguồn: http://kientrucancuong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869