Kiến Trúc Khách Sạn Đẹp Những Lưu Ý” QUAN TRỌNG” Khi Thiết Kế

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Những Lưu Ý QUAN TRỌNG Khi Thiết Kế Kiến Trúc Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn là một loại hình kinh doanh đặc thù. Loại hình kinh doanh này nhằm phục vụ cho nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau, cho nên khi thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp bạn cũng cần phải chú ý rất nhiều vấn đề.

Bài viết dưới đây An Cường sẽ chia sẻ tới bạn những điều cần lưu ý để có môt một bản kiến trúc khách sạn đẹp như ý. Hãy tìm hiểu cùng An Cường qua bài viết dưới đây.

thiet-ke-khach-san-3-sao-hien-dai-tai-ha-tinh

1, Những tiêu chuẩn để có một thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp.

Kiến trúc khách sạn, dù là khách sạn 1 sao, 2 sao, ba, bốn hay năm sao đi chăng nữa thì trong thiết kế đều có những tiêu chuẩn đánh giá riêng của nó, bạn cần phải đáp ứng tốt được những nhu cầu của khách hàng. Để mang lại hiệu quả trong kinh doanh cho chủ đầu tư thì đòi hỏi phải có một thiết kế kiến trúc khách sạn thật đẹp, và thiết kế đó phải phát huy được hết công năng và những yêu cầu cao về giá trị thẩm mỹ của một khách sạn tầm cỡ. Vì thế khi thiết kế kiến trúc khách sạn cần phải nắm rõ những nguyên tắc và tiêu chuẩn thiết kế khách sạn cơ bản.

1.1.Thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp – những nguyên tắc cơ bản bạn nên biết.

-Vị trí của khách sạn: Kinh doanh khách sạn, bạn cần chọn một vị trí thuận lợi, dễ nhìn và dễ kiếm để đặt khách sạn. Môi trường xung quanh khách sạn cũng cần phải thật thoáng đãng và thu hút, vì như thế mới có thể thu hút sự chú ý của mọi người.

kien-truc-khach-san-dep

-Hầm đề xe:  Khi thiết kế khách sạn bạn cần chú ý đến việc thiết kế một khu vực để xe sao cho thật rộng rãi, bạn cần phải tính đến lúc có thể đáp ứng được nhu cầu của khách vào những ngày cao điểm nhất.

-Kiến trúc và nội thất khách sạn phải đồng nhất: Đây là yếu tố rất quan trọng đấy nhé. Bạn không nên bỏ qua phần gợi ý quan trọng này. Một khách sạn có thể thu hút được khách hàng hay không là ở kiến trúc bên ngoài, nhưng có thể níu được chân khách hàng đến với khách sạn vào lần tiếp theo hay không thì lại phụ thuộc vào nội thất bên trong.

Thiết kế khách sạn cần phải đồng nhất cả trong lẫn ngoài, không thể “râu ông nọ cắm cằm bà kia” được. Không thể nào có sự lệch lạc trong thiết kế được, không thể nội thất thì hiện đại mà kiến trúc thì cổ điển và ngược lại. Như thế sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy bạn đang thiếu đi sự chuyên nghiệp và không có óc thẩm mỹ. Tất cả, nội thất và kiến trúc phải đồng nhất từ màu sắc đến việc lưu thông cần phải thuận tiện và thông thoáng, các khu vực chức năng và các khu vực dịch vụ phải được bố trí một cách có hiệu quả và hợp lý.

thiet-ke-noi-that-sanh-khach-san-muong-thanh-quang-ninh

-Chú ý đến từng chi tiết nhỏ: Có thể bạn cho rằng đó là những tiểu tiết không cần để ý vì nó không quan trọng lắm rồi làm cho qua loa, cho có. Nhưng bạn đã sai. Những chi tiết nhỏ ấy rất quan trọng đấy nhé. Từng chi tiết nhỏ thôi nhưng nó lại để lại ấn tượng tốt đối với khách hàng.  Chính những điều nhỏ nhặt ấy lại thể hiện rõ nhất phong cách đặc trưng của toàn bộ thiết kế khách sạn. Nhờ đó mà khách hàng sẽ thấy được quy mô và sự chuyên nghiệp của bạn trong lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

Thiết kế kiến trúc khách sạn nên nhớ đến phần logo của khách sạn nhé. Logo nên thiết kế ở những nơi dễ nhìn, dễ thấy để khách hàng có thể nhìn thấy nhanh nhất và lâu nhất để có thể ghi nhớ tên của khách sạn của bạn lâu hơn. Một gợi ý tốt nhất dành cho bạn đó chính là nên đặt logo của khách sạn ở quầy lễ tân.

1.2.Thiết kế phòng ngủ khách sạn.

Thiết kế khách sạn ngoài sảnh đón khách , thì khu vực quan trọng đem đến nguồn thu chính cho khách sạn đó chính là khu vực phòng ngủ của khách sạn. Thiết kế khu vực phòng ngủ của khách sạn sẽ có những yêu cầu khác nhau vì còn phụ thuộc và quy mô và mức đầu tư của mỗi khách sạn, và vì thế mà cũng có những yêu cầu riêng về nguyên tắc thiết kế.

noi-that-phong-khach-san-tan-co-dien

Dựa vào tiêu chuẩn khách sạn thì chia ra những tiêu chuẩn sau:

 • Đối với khách sạn 3 sao thì phòng ngủ cần phải có diện tích từ 12-15m2
 • Đối với khách sạn 4 sao thì phòng ngủ phải đạt diện tích từ 15-17m2.
 • Đối với khách sạn 5 sao thì diện tích phòng ngủ là 18-22m2.
 • Còn đối với khách sạn 6 sao thì diện tích phòng ngủ sẽ phải rộng hơn, thoáng hoan và đẳng cấp hơn so với những khách sạn còn lại.

Và khi thiết kế nội thất phòng ngủ thì bạn cũng nên nhớ rằng, kiến trúc khách sạn bạn thiết kế như thế nào thì nên lựa chọn nội thất phòng ngủ theo phong cách đó để có được sự đồng nhất trong thiết kế, Và điều đó cũng sẽ giúp cho hình ảnh khách sạn của bạn dễ đi và tâm trí của khách hàng hơn.

kien-truc-khach-san-dep

Khi thiết kế phòng ngủ khách sạn bạn cần nhớ rằng, khách sạn chính là nơi mà khách hàng tìm đến để nghỉ ngơi, thư giãn. Cho nên thiết kế phòng ngủ cần phải lưu ý hơn đến sự tiện nghi và thoải mái. Bên cạnh đó thì những yếu tố về thẩm mỹ, hay sự tinh tế trong cách phân chia không gian và lựa chọn nội thất phù hợp cũng là những vấn đề quan trọng mà bạn cần phải hết sức chú ý.

Một gợi ý của An Cường dành cho bạn đó là đầu tiên bạn cần phải chú ý đến hệ thống điện nước và ánh sáng trong phòng ngủ, cần bố trí thật khoa học. Đối với khách hàng, họ sẽ cảm thấy thoải mái và thật dễ chịu khi được thả mình trong một không gian có sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Màu sắc trong phòng ngủ cũng rất quan trọng để đem đến cảm giác thư thái và thoải mái của khách hàng trong quá thời gian lưu trú tại khách sạn. Bạn nên sử dụng những tông màu sáng vì như thế khi kết hợp với ánh điện sẽ khiến cho căn phòng ngủ của khách sạn trở nên thật sang trọng.

noi-that-phong-ngu-khach-san

 1.3. Khu phục vụ, quầy bar, nhà hàng, phòng hội nghị

Những khách sạn có quy mô lớn thì khi thiết kế thường thiết kế thêm phòng hội nghị, quầy bar hoặc nhà hàng. Mỗi phòng chức năng riêng trong khách sank sẽ có những tiêu chuẩn và nguyên tắc thiết kế khác nhau. Cho nên lưu ý chung là phải đáp ứng được nhu cầu của quan khách kể cả vào những giờ cao điểm. Nội thất khách sạn cần đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, thống nhất về phong cách thiết kế kiến trúc cũng như nội thất.

 2. Một số lối thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp tiêu biểu

Kinh doanh khách sạn muốn gây được ấn tượng đối với khách hàng thì ngoài các dịch vụ đi kèm phải có thiết kế kiến trúc đặc biệt. Và việc xác định được phong cách kiến trúc ngay từ ban đầu cũng sẽ giúp cho các thiết kế nội thất khách sạn trở nên đồng nhất và có sự liên kết với nhau.

noi-that-sanh-khach-san-muong-thanh

Và bạn hoàn toàn có thể kết hợp nhiều phong cách kiến trúc lại với nhau một cách hợp lý, điều này sẽ tạo được sự đa dạng trong thiết kế và mang đến những điểm nhấn ấn tượng trong tâm trí của khách hàng. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng, việc pha trộn nên tránh tham lam quá,  kết hợp quá nhiều phong cách thường gây rối mắt và không phù hợp với không gian kiến trúc chung.

Bạn nên dung hòa các phong cách thiết kế nội thất, vì như thế sẽ mang lại sự hài hòa cho không gian và có thể đáp ứng được số đông thị hiếu cũng như gu thẩm mỹ của người dùng.Việc xác định phong cách thiết kế kiến trúc khách sạn phụ thuộc khá nhiều vào diện tích, quy mô của khách sạn. Thông thường thì các khách sạn có quy mô nhỏ hay lựa chọn phong cách hiện đại. Phong cách thiết kế hiện đại với sự cởi mở về không gian và sự tối giản về các thiết kế sẽ phù hợp với các khách sạn nhỏ hơn là phong cách cổ điển, tân cổ điển. Còn đối với các khách sạn có quy mô lớn hơn, ví dụ như thiết kế khách sạn 5 sao thì việc lựa chọn lối kiến trúc cũng như nội thất sẽ thuận lợi hơn và đa dạng hơn. Bên cạnh việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất thì, bạn cũng nên quan tâm đến xu hướng kiến trúc khách sạn hiện nay để có những điều chỉnh phù hợp.

kien-truc-khach-san-dep

-Thiết kế kiến trúc khách sạn theo phong cách cổ điển thì có nhiều đường nét hoa văn phức tạp, mật độ dày đặc, cầu kỳ, tỉ mỉ trong từng chi tiết, đường phào chỉ. Các món đồ nội thất theo phong cách này như rèm cửa, thảm trải sàn, hệ thống đèn điện đều mang đậm tính chất hoàng gia, lộng lẫy và sang trọng.

-Thiết kế tân cổ điển là lối kiến trúc khá phổ biến của nhiều khách sạn hiện nay. Sở dĩ phong cách thiết kế này được lựa chọn nhiều đến vậy là vì nó vừa đạt được yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, lại vừa đáp ứng được công năng tiện nghi hiện đại. Đặc trưng tiêu biểu của lối kiến trúc tân cổ điển này là mật độ hoa văn vừa phải, đường nét phóng túng, thiết kế không gian khách sạn tuân thủ theo tỷ lệ vàng, nội thất sofa được bọc da cao cấp và đá hoa cương sang trọng. Kết hợp cùng với đó là hệ thống đèn chùm lung linh, tạo nên một không gian tổng thể vô cùng sang trọng, xa hoa và ấn tượng.

thiet-ke-khach-san-nam-dan-5-sao-hien-dai-dep

-Cuối cùng, dễ thể hiện được sự sáng tạo, sự độc đáo nhất để khách hàng ghi nhớ nhất, đó chính là thiết kế khách sạn theo phong cách hiện đại. Thiết kế khách sạn hiện đại không tuân thủ cứ một nguyên tắc nào về bố cục không gian, hoàn toàn linh hoạt trong cách bố trí mặt bằng, đa dạng khi trong  lựa chọn màu sắc và nội thất. Chính vì thế mà đây chắc chắn sẽ là phong cách có nhiều đất diễn nhất để các kiến trúc sư thể hiện.

3. Đơn vị thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp chuyên nghiệp.

Công ty cổ phần kiến trúc An Cường là một trong những công ty thiết kế kiến trúc khách sạn chuyên nghiệp với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế. Các kiến trúc sư của An Cường đều là những người được đào tạo rất chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “kiến tạo không gian” đem đến cho bạn một không gian sống đẹp, thoải mái, sang trọng và đẳng cấp.

Không những sở hữu một đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, AN Cường còn sở hữu một đội ngũ công nhân kỹ thuật cao với nhiều năm công tác trong nghề. Với đội ngũ nhân viên như thế An Cường đảm bảo sẽ đem đến cho bạn một công trình khách sạn hoàn hảo nhất.

thiet-ke-khach-san-3-sao-tan-co-dien-le-hoang

Quy trình thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp của An Cường.

 • Khảo sát mặt bằng.
 • Ghi nhận những yêu cầu và ý tưởng của quý khách hàng
 • Tư vấn cho khách hàng về cách thiết kế khách sạn để có phương án kiến trúc và nội thất phù hợp
 • Giới thiệu một vài phương án thiết kế cho khách hàng tham khảo.
 • Lên thiết kế 3D và cung cấp hồ sơ thiết kế khách sạn đầy đủ cả bản vẽ 2D và 3D cho khách hàng.
 • Khi khách hàng đặt cọc một phần tiền thiết kế, An Cường sẽ tiến hành thi công hoàn thiện kiến trúc khách sạn đẹp cho khách hàng.
 • Nghiệm thu toàn bộ công trình, trao chìa khóa cho chủ đầu tư.
 • Bảo hành và bảo trì sản phẩm miễn phí nếu có bất kỳ hỏng hóc nào

4.Mẫu thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp. 

Mẫu khách sạn trong thiết kế này được thiết kế theo phong cách thiết kế hiện đại.Sảnh khách sạn rộng lớn với thiết kế đơn giản, một bức tranh sen cò lớn được hình vòng cung che kín một khoảng tường. Ánh sáng màu vàng được sử dụng để chiếu sáng cho khu vực sản khách sạn đem đến cảm giác ấm cúng cho những ai khi đặt chân vào không gian này.

thiet-ke-khach-san-3-sao-tan-co-dien-le-hoang

Một chiếc thảm trải sàn  lớn với họa tiết cầu kỳ tạo thành tâm điểm thu hút mọi ánh nhìn tại khu vực chờ thang máy. Vì là khu vực chờ thang máy nên nội thất không quá nhiều, chỉ đơn giản với một chiếc bàn gỗ với thiết kế mềm mại cùng hai chậu cây xanh để xua tan đi không khí căng thẳng ở khu vực chờ thang máy.

Đây là khu vực trưng bày những sản phẩm thủ công, một không gian dành cho khách có thể tham quan và chiêm ngưỡng những sản phẩm được làm thủ công nghiệp.

Một không thư giãn tại khách sạn sang trọng và đầm ấm với sự kết hợp hài hòa giữa các gam màu. Những bộ bàn ăn không những sang trọng mà còn độc đáo với ghế thiết kế đơn giản , kết hợp cách phối màu ấn tượng. Tuy nhiên điều khiến cho khách hàng có thể trầm trồ nhất đó chính là hệ thống đèn thả trần. Hệ thống đèn thả trần rất hiện đại và ấn tượng trông giống như những chiếc lồng đèn với ánh sáng trắng tinh tế.

thiet-ke-noi-that-sanh-khach-san-muong-thanh-quang-ninh

Một bức tranh sen cò cỡ lớn là điểm nhấn quan trọng giúp cho không gian căn phòng trở nên gần gũi thân thương với cuộc sống. Quầy rượu thiết kế đơn giản với những chiếc tủ đựng rượu được thiết kế đơn giản.

Không gian uống được thiết kế đơn giản với gam màu sáng: màu trắng tinh tế của bàn, trần kết hợp với màu vàng nhẹ nhàng của trường, ghế cùng ánh sáng nhẹ nhàng khiến cho không gian ăn uống trở nên lịch sự và cô cùng sang trọng. Bàn ăn được thiết kế hình tròn đem đến sự sang trọng trong thiết kế nội thất phòng ăn của khách sạn cao cấp.Ghế ăn được thiết kế đơn giản, nhưng khỏe khoắn và sang trọng với chất liệu nỉ cao cấp.

Phòng ăn gây ấn tượng với các thực khách bởi một bức tranh 3D kín toàn bộ mảng tường. Bức tranh lớn được thiết kế đơn giản, không cầu kỳ, nhưng ấn tượng với cảnh hồ nước trong xanh cùng với những sinh vật thủy sinh.

Trần nhà được thiết kế với hình đĩa bay vô cùng độc đáo và ấn tượng. Những chiếc cột nhà cũng gây ấn tượng với thiết kế khác lạ. Những chậu cây xanh được bố trí ở những vị trí khác nhau trong căn phòng đem đến một không gian phòng ăn hài hòa, gần gũi với thiên nhiên.

noi-that-sanh-khach-san

Một góc khác của khu vực phòng ăn, ấn tượng và độc đáo. Quầy bar là vị trí dành cho những bữa tiệc đứng hoặc những bữa buffet. Có thể nói sang trọng, hiện đại, tiện nghi và đẳng cấp là những gì ta cảm nhận được khi bước vào không gian nội thất phòng ăn của khách sạn này.

Thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp là một vấn đề rất quan trọng nếu muốn công việc kinh doanh khách sạn thành công. Chính vì thế khi quyết định đầu tư vào kinh doanh khách sạn bạn cần phải chú ý tới việc đầu tư vào việc thiết kế khách sạn sao cho thật ấn tượng nhằm thu hút được khách hàng đến với khách sạn của mình.

Bên cạnh việc tập chung vào thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp để gây ấn tượng với khách hàng thì các nhà đầu tư cũng nên tập chung vào thiết kế nội thất khách sạn sao cho thật ấn tượng, thật thoải mái, sang trọng và ấm áp khiến cho khách hàng khi đến với khách sạn của bạn sẽ cảm nhận được như cuộc sống ở nhà của mình và muốn trở lại vào những lần tiếp theo.

kien-truc-khach-san-dep

Nhưng công việc thiết kế khách sạn không phải là một việc làm đơn đơn giản, cho nên để có một thiết kế khách sạn đẹp thì bạn cần phải tìm đến một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Vì chỉ có những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp mới có thể giúp bạn có một thiết kế khách sạn đẹp và ấn tượng.

Xem thêm>> Yếu Tố “THEN CHỐT” Tạo Nên Mẫu Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn Hiện Đại

Nguồn: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869