Thiết Kế Nhà Ống Rộng 5m Dài 15m"QUAN TRỌNG" Điều Gì Khi Thiết Kế

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Thiết Kế Nhà Ống Rộng 5m Dài 15m ” QUAN TRỌNG” Điều Gì?

Những lưu ý gì trong thiết kế nhà ống nói chung và thiết kế nhà ống rộng 5m dài 15m nói riêng? Trong bài viết này Kiến trúc An Cường sẽ chia sẻ ngay một số lưu ý không chỉ các kiến trúc sư mà các gia chủ cũng cần nắm được để có thể đưa ra phương án phù hợp nhất cho căn nhà của mình.

thiết kế nhà ống rộng 5m dài 15m

Tại các đô thị và thành phố lơn hiện nay, quỹ đất đang ngày càng hạn chế. Do vậy, hầu hết các gia chủ đều lựa chọn nhà ống là phương án xây dựng tối ưu nhất bởi nhà ống không chỉ giúp gia chủ tiến kiệm được diện tích mặt bằng mà còn vẫn đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình nếu được thiết kế một cách hợp lý. 

Thiết kế nhà ống rộng 5m dài 15m có giếng trời

Hầu hết chúng ta đều biết rằng, những căn nhà ống thường gặp phải một số vấn đề liên quan đến khả năng lưu thông không khí, sự thông thoáng cũng như nguồn sáng tự nhiên trong căn nhà do việc tận dụng tối đa diện tích mà căn nhà ống có được nên không gian trong nhà bị hạn chế về khả năng lưu thông và sự thông thoáng.

Thiết kế nhà ống có giếng trời chính là giải pháp giúp các chủ đầu tư cùng các gia chủ giải quyết những vấn đề trên, giúp đưa nguồn ánh sáng tự nhiên cũng như khí trời vào các không gian trong căn nhà. Các kiến trúc sư ngay nay, khi thiết kế nhà ống thường dành một phần không gian nhỏ ở sân trước, sân sau hoặc giếng trời  để tạo sự thông gió và đưa ánh sáng vào nhà nhiều nhất có thể.

thiet-ke-nha-ong-4-tang-hien-dai

Bố trị khoa học các khu vực chức năng trong nhà

Với diện tích hạn chế thường thấy ở hững căn nhà ống hiên nay, phương án lên tầng cao là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết các thiết kế nhà ống rộng 5m dài 15m. Tuy nhiên, lúc này các kiến trúc sư cũng cần lưu ý đến việc bố trí và phân chia các không gian chức năng sao cho rõ ràng và hợp lý, khoa học nhất.

cai-tao-noi-that-nha-ong-dep-

Trong một số trường hợp thì các kiến trúc sư cũng cần chú ý khi thiết kế nhà ống rộng 5m dài 15m bởi một số gia chủ khá thiên về tâm linh và phong thủy nên các kiến trúc sư cần lên ý tưởng và bàn bạc với gia chủ để có thể thống nhất phương án bố trí không gian các khu vực chức năng như bếp, phòng khách, cửa sao cho hài hòa và hợp lý nhất bởi việc thay đổi không gian của các khu vực chức năng trong một căn nhà ống là khá khó khăn và rất ít lựa chọn.

nọi-that-thiet-ke-nha-ong-rong

Một trong những phương án được nhiều kiến trúc sư lựa chọn nhất đó là cắt ngang diện tích căn nhà do thông thường không gian nhà ống thường hẹp về chiều ngang nên các kiến trúc sư sẽ chia các phòng thành những hộp nhỏ chồng khít lên nhau. Đây là phương án được lựa chọn khá nhiều nên nó cũng khiến cho hầu hết mọi người cảm thấy khá đơn điệu.

Gần đây, xu hướng thiết kế lệch tầng đang được các kiến trúc sư và gia chủ quan tâm rất nhiều bởi sự thông thoáng tuyệt vời mà cách thiết kế này mang lại. Với thiết kế nhà ống rộng 5m dài 15m theo kiểu lệch tầng này thì sẽ giúp các kiến trúc sư tận dụng được tối đa nguồn sáng tự nhiên vào trong căn nhà cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình, cũng như tạo được cảm giác thông thoáng trong không gian của căn nhà mà vẫn không lãng phí không gian sống của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Nhà ống thường hẹp chiều ngang nên phải cắt ngang, cách ly giữa các phòng thành những cái hộp nhỏ chồng khít lên nhau trông đơn điệu. Đó là chưa kể sự ngăn cách này không hợp không khí sinh hoạt gia đình Việt Nam thường quây quần trong một không gian chung. Kiến trúc lệch tầng là một trong những giải pháp hợp lý. Nhà lệch tầng sẽ có nhiều ánh sáng và thông thoáng hơn nhưng vẫn tận dụng được các không gian.

nọi-that-thiet-ke-nha-ong-rong

Tránh thay đổi nhiều trong quá trình thiết kế nhà ống

Khi thiết kế một căn nhà ống, các kiến trúc sư cần lưu ý lên ý tưởng và bàn bạc với gia chủ để thông nhất phương án thiết kế sao cho phù hợp với sở thích cũng như mục đích sử dụng của gia chủ đối với căn nhà. Các kiến trúc sư cũng như gia chủ cần suy nghĩ ký để tránh phải thay đổi nhiểu trong phương án thiết kế. Tránh gặp phải tình trạng thay đổi khi đã lên phương án thiết kế và hoàn thành bản vẽ.

Mặc dù còn rất nhiều lưu ý trong quá trình thiết kế một căn nhà ống những trên đây là những lưu ý chính mà cả các kiến trúc sư cũng như gia chủ đều cần phải biết để tránh những tình huống không đáng có xảy ra.

Hi vọng với những thông tin mà Kiến trúc An Cường cung cấp trên đây, các kiến trúc sư cùng các gia chủ đã có được những phương án thiết kế nhà ống rộng 5m dài 15m hợp lý nhất để tiến hành thi công công trình nhà ống của mình một cách suôn sẻ nhất.

nọi-that-thiet-ke-nha-ong-rong

Xem thêm>> XEM NGAY>>Mẫu Kiến Trúc Biệt Thự Kiểu Pháp SANG TRỌNG – CUỐN HÚT

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869