{Nguyên Tắc} Khi Thiết Kế Nhà Ống Rộng 5m Dài 20m BẤT DI BẤT DỊCH

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

{Nguyên Tắc} Khi Thiết Kế Nhà Ống Rộng 5m Dài 20m BẤT DI BẤT DỊCH

Hiện nay, với quỹ đất khá hạn chế tại các đô thị và thành phố lớn thì nhà ống là lựa chọn của nhiều hộ gia đình. Đặc biệt các mẫu thiết kế nhà ống rộng 5m dài 20m là khá phổ biến. Vậy trong quá trình thiết kế nhà ống cần đảm bảo nguyên tắc gì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

thiet-ke-nha-ong-kieu-hien-dai

Có thể thấy rằng hầu hết các căn nhà ống bao gồm cả các thiết kế nhà ống rộng 5m dài 20m thì đều có diện tích khá hạn chế, cùng với đó là không gian bí bách do nhiều hộ gia đình tận dụng tối đa diện tích cho các không gian khác trong căn nhà khiến cho không gian càng thêm chật hẹp. Do đó, trong quá trình thiết kế các kiến trúc sư cần lưu ý làm sao để chiều cao của căn nhà được tận dụng tối đa với các phương án thiết kế của mình.

xem-huong-nha-hop-tuoi-vo-chong-4

Để có thể thiết kế một ngôi nhà ống với diện tích khiêm tốn cũng như thiết kế nhà ống rộng 5m dài 20m mà vẫn đảm bảo không gian sống thoải mái cho tất cả các thành viên trong gia đình thì các kiến trúc sư cần nắm chắc một số nguyên tắc khi thiết kế xây dựng nhà ống để có thể  có được một bản vẽ giúp các gia chủ thấy được sơ bộ về tổng thể căn nhà của mình

cach-chia-phong-trong-nha-ong

Xác định rõ những khu vực chức năng của ngôi nhà

Việc làm rõ từng khu vực, chức năng của ngôi nhà là một trong những điều quan trọng và cần thiết những không phải ai cũng lưu tâm đến nó. Không thể tự gia chủ có thể năm được điều này mà họ cần có sự tư vấn của các kiến trúc sư để phân khu vực chức năng hợp lý và hù hợp với nhu cầu của gia đình với quỹ đất đang có.

Một vấn đề khó khăn đặt ra khi thiết kế là nhiều người muốn hợp theo phong thủy đặc biệt là trong những không gian như phòng khách, phòng ngủ, lối đi,…Nhưng đối với những căn nhà ống thì chỉ có một mặt thoáng nên việc bố trí theo phong thủy rất khó khăn.

Thiet-ke-nha-ong-4-tang-dep-3

Trên thực tế, bất cứ căn nhà ống nào cũng đều có chiều ngang khá hạn chế nên việc bố trí các không gian chức năng thường khiến cho không khí trong căn nhà khá ngột ngạt và thiếu đi ánh sáng tự nhiên. Do đó, để cải thiện tình trạng này và tháo gỡ những vướng mắc trong thiết kế thì các kiến trúc sư chỉ có một lựa chọn duy nhất và hiệu quả nhất đó là thiết kế kiến trúc lệch tầng hoặc sử dụng các vách ngăn di động.

thiet-ke-phong-khach-lien-bep-nha-ong

Thiết kế nhà ống hài hòa với khu vực xung quanh

Thiết kế hài hòa những không có nghĩa là phải đồng bộ với tất cả không gian xung quanh, cũng không nên thiết kế khá nổi bật, màu sắc sáng chói hay không phù hợp với kiến trúc nhà ở.

thiet-ke-nha-ong-hien-dai-3-tang

Thiết kế thêm giếng trời cho nhà ống

Với hạn chế về không gian nên các kiến trúc sư khi thiết kế nhà ống rộng 5m dài 20m cần tìm được những giải pháp để cải thiện tình trạng này, trong các giải pháp thì việc thiết kế thêm giếng trời cho nhà ống là tối ưu nhất. Giếng trời sẽ giúp giải quyết các vấn đề liêu quan đến yếu tố lưu thông không khí và thông thoáng cho căn nhà, đặc biệt là tận dụng được tối đa nguồn sáng tự nhiên cho không gian sinh sống của các thành viên trong gia đình.

thiet-ke-nha-ong-dien-tich-80m2-2

Tuy vậy, trong quá trình thiết kế thì các kiến trúc sư cùng cần lưu ý và hết sức cân nhắc xem nên thiết kế giếng trời hơn hay thu diện tích các khu vực lại để lấy ánh sáng. Tuyệt đối tránh tình trạng tận dụng tối đa mặt bằng của căn nhà nhưng lại khiến cho không gian trở nên bí bách hơn, tốn năng lượng hơn nhưng vẫn không mang đến cho các thành viên sống trong không gian đó cảm giác dễ chịu và thoải mái.

thiet-ke-nha-ong-rong-5m-dai-20m

Như vậy, để có thể thiết kế được một ngôi nhà ống phù hợp và đáp ứng đầy đủ về nhu cầu sử dụng cũng như sự thoải mái trong không gian của căn nhà thì các kiến trúc sư cần lưu ý rất nhiều yếu tố và tuân thủ một số nguyên tắc mà Kiến trúc An Cường đã chia sẻ ở trên. Không chỉ thế, các kiến trúc sư còn cần căn cứ vào đặc điểm của mặt bằng cũng như những yêu cầu khác của gia chủ để có thể lên một phương án thiết kế phù hợp hài hòa được yếu tố đó trong công trình nhà ống mà mình thiết kế để mang đến cho gia chủ cùng các thành viên một không gian sống ưng ý.

thiet-ke-nha-ong-mat-tien-4m

Với những chia sẻ trong bài viết trên đây của Kiến trúc An Cường, hi vọng đã giúp cho việc thiết kế nhà ống nói chung và thiết kế nhà ống rộng 5m dài 20m nói riêng của các kiến trúc sư trở nên dễ dàng hơn với những nguyên tắc mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây để có được những bản thiết kế đáp ứng được những yêu cầu của các gia chủ cũng như nhu cầu sử dụng cần thiết của một căn nhà ống thông thường.

thiet-ke-nha-ong-mat-tien-4m

Xem thêm>> {Mách Nhỏ}Thiết Kế Nhà Ống Rộng 5m Dài 15m ” QUAN TRỌNG” Điều Gì?

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869