“ Bật Mí” Cách Bố Trí Các Phòng Trong Nhà Theo Phong Thủy TÀI LỘC

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

“ Bật Mí” Cách Bố Trí Các Phòng Trong Nhà Theo Phong Thủy TÀI LỘC

Xây dựng nhà cửa là một công việc hệ trọng của cuộc đời của mỗi con người, chính vì thế mà trước khi làm nhà thì hầu hết ai cũng phải xem ngày, xem tuổi cho thật cẩn thận. Và đương nhiên yếu tố phong thủy cũng là một yếu tố có cùng quan trọng mà các chủ nhà không thể nào bỏ qua khi có ý định làm nhà. Trong bài viết này, kientrucancuong.com sẽ hướng dẫn các bạn cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy để giúp đem lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ.

thiet-ke-biet-thu-10x10

Theo quan niệm của những người Á Đông thì phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong việc xây dựng trang trí nội thất nhà ở. Đối với người Á Đông, xây nhà cần phải hợp phong thủy thì vượng khí mới vào nhà, tài lộc mới đến và sức khỏe mới dồi dào. Chính vì thế mà khi thiết kế nhà ở bạn cần phải biết cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy sao cho hợp lý.

  1. Cách bố trí các phòng trong nhà hợp phong thủy

Như đã nói ở trên thì đối với người Á Đông thì phong thủy là một yếu tố quan trọng và rất được coi trọng trong thiết kế nhà ở. Vì người Á Đông cho rằng một ngôi nhà hợp phong thủy thì sẽ mang đến nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc và đem đến sức khỏe dồi dào cho cả gia đình.

cach-bo-tri-cac-phong-trong-nha-theo-phong-thuy

Để xem phong thủy thì các thầy phong thủy thường dựa vào bát trạch. Mỗi một người thì sẽ có tuổi âm dương khác nhau ứng với một bát trạch khác nhau, bát trạch bao gồm cso 4 cung tốt và 4 cung xấu. Để tư vấn phong thủy được chính xác thì khu đất của bạn sẽ được đặt vào tâm của bát trạch,  dựa vào đó thì sẽ bố trí được các phòng trong nhà sao cho hợp phong thủy. Tuy nhiên thì ngoài việc bố trí các phòng sao cho hợp với phong thủy thì khi thiết kế các kiến trúc sư cũng cần phải chú ý đến công năng sử dụng của các phong sao cho hợp lý và tiết kiệm được diện tích.

thiet-ke-biet-thu-120m2

  • Về phòng khách: Theo như phong thủy thì phòng khách nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà và phòng khách nên hướng theo hướng sinh khí, phục vị, diên niên, thiên ý. Ngoài ra thì bạn cũng có thể đặt phòng khách ở vị trí gần cửa chính.
  • Về phòng bếp: Phòng bếp cũng chiếm một vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở. Theo như quan niệm của người xưa thì phòng bếp có vai trò quyết định đến tài lộc, đến sự thịnh vượng của các gia đình. Trong xã hội hiện đại ngày này thì phòng bếp vẫn giữ một vai trò quan trọng như thế. Chính vì thế mà khi lựa chọn đặt hướng bếp cần phải chú ý đặt theo hướng hợp với mệnh của gia chủ, vị trí đặt bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, đồng thời cũng không nên đặt ở vị trí đối diện với phòng ngủ.
  • Về phòng ngủ: Vị trí đặt phòng ngủ phù hợp nhất đó chính là nên đặt ở phía sau trung tâm của ngôi nhà. Trung tâm của ngôi nhà chính là đường phân đôi tâm của ngôi nhà tính từ cửa vào
  • Nhà vệ sinh: Theo phong thủy thì khu vệ sinh không nên đặt ở phía trên bếp hoặc bàn thờ, phía cửa ra vào, sofa, bàn ăn hay giường ngủ cũng không phải là vị trí lý tưởng để đặt nhà vệ sinh. Tốt nhất là bạn nên đặt ở phía cuối nhà.

thiet-ke-biet-thu-120m2

  1. Cách bố trí các phòng trong nhà ống theo phong thủy

a, Mẫu nhà ống 1 tầng

Mẫu nhà ống một tầng là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại khu vực nông thôn. Đối với mô hình nhà ống 1 tầng ở nông thôn thì các phòng sẽ được phân chia trên một mặt bằng theo thứ tự: phòng khách, phòng ngủ , phòng bếp – ăn, khu vệ sinh.

thiet-ke-nha-ong-mat-tien-3-den-5m (1)

b, Cách bố trí các phòng trong nhà ống 2 tầng hợp phong thủy

Nhà ống 2 tầng là một kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay. Trong thiết kế nhà ống 2 tầng để hợp phong thủy thì các bạn có thể chia vị trí các phòng trong ngôi nhà theo hướng dẫn sau:

  • Tầng 1: phía ngoài cùng nên bố trí tiểu cảnh, và khu vực để xe, tiếp đó đến phòng khách , phòng bếp – và cuối cùng là khu vực WC. Để cho không khí trong của căn nhà ống được lưu thông tốt hơn thì bạn có thể lựa chọn thiết kế liên thông giữa phòng khách, khu vực cầu thang, bếp và phòng ăn.
  • Tầng 2: phòng thờ, phòng ngủ master, sảnh thang, phòng ngủ con

thiet-ke-nha-ong-mat-tien-3-den-5m (1)

Phong thủy, yếu tố không thể thiếu được trong việc trang trí nhà cửa của người Á Đông. Với người Á Đông thì việc gia đình bạn có gặp được nhiều thuận lợi, may mắn, sức khỏe có dồi dào hay không thì khi thiết kế nhà ở bạn cần phải bố trí vị trí các phòng sao cho thật hợp lý. Và quan trọng để có được một bản thiết kế nhà ở hợp phong thủy thì bạn nên thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, họ sẽ có cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy và đem đến cho bạn một không gian sống tốt đẹp nhất.

cach-bo-tri-cac-phong-trong-nha-theo-phong-thuy

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869