Các Phong Cách Nội Thất Tiêu Biểu “ ĐỘC ĐÁO” Ấn Tượng - Cuốn Hút

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Các Phong Cách Nội Thất Tiêu Biểu “ ĐỘC ĐÁO” Ấn Tượng – Cuốn Hút

Ngay khi bước chân vào một ngôi nhà, điều đầu tiên gây sự chú ý cho bạn đó chính là nội thất của ngôi nhà. Nội thất chính là linh hồn của ngôi nhà góp phần làm nên vẻ đẹp của ngôi nhà. Trong bài viết này, kientrucancuong.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu về các phong cách nội thất tiêu biểu đã làm nên vẻ đẹp của những ngôi nhà.

thiet-ke-biet-thu-120m2

 1. Phong cách Art & Crafts style

Các phong cách nội thất tiêu biểu, thiết kế đồ nội thất chủ yếu nhấn mạnh và các nguyên liệu tự nhiên, và gỗ đặc biệt.Những loại vật liệu này được tạo hình một cách rất rõ rệt trong từng thiết kế nội thất. Đó chính là sự kết hợp của sự thẩm mỹ và các chức năng. Nét đặc trưng của phong cách nội thất này chính là thiết kế đơn giản, đồ nội thất tập chung chủ yếu vào các nghề thủ công cùng với việc sử dụng các loại vật liệu tự nhiên.

thiet-ke-biet-thu-2-tang-hien-dai

Đặc điểm nổi bật của phong cách nội thất này chính là:

 • Vật liệu gỗ thường được sử dụng rất nhiều, những đồ nội thất làm thủ công, những đồ dệt may, đan tay có màu sắc và mẫu mã phong phú.
 • Thiết kế nội thất theo phong cách Art & Crafts style ánh sáng giữ một vai trò đặc biệt quan trọng.
 • Nội thất thường đa dạng về hình khối: hình vuông, hình chữ nhật và octagons. Nội thất được tạo ra bởi các cạnh rất rõ ràng.
 • Nội thất theo phong cách Art & Crafts style thì ghế sofa và ghế thường tiếp xúc với cánh tay bằng gỗ. Phần đệm thì có sự thay đổi theo sở thích của người dùng.

cac-phong-cach-noi-that-tieu-bieu

Phong cách Art & Crafts là một trong các phong cách nội thất tiêu biểu được lấy cảm hứng từ thiên nhiên cùng với độ chuyên nghiệp của các nghệ nhân. Đây là một phong cách thiết kế nội thất vô cùng thú vị, nó có thể thay đổi rất linh hoạt. Với phong cách nội thất này bạn có thể dễ dàng tạo ra được những món đồ nội thất vô cùng đặc biệt để mang lại vẻ đẹp riêng biệt cho không gian nội thất mà không có nơi nào có được.

 1. Phong cách Art Deco

Art Deco là phong cách thiết kế hình học. Nội thất theo phong cách này thường là những mảnh đồ hình cong, gương hoặc phần cứng củ chrome và kính. Phong cách nội thất Art Deco chối bỏ những tàn tích, những định kiến xa xưa, những thước ngọc khuôn vàng trong kiến trúc cổ điện. Và người ta thường gọi Art Deco là một cuộc cách mạng đổi mới trong thiết kế nội thất.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-a-dong

Những đặc điểm tiêu biểu của Art Deco:

 • Art Deco phụ thuộc khá nhiều và những đồ trang trí và họa tiết trang trí. Phong cách hoa văn đa dạng, có thể phát triển rất dễ dàng trong kiến trúc và nghệ thuật không gian.
 • Phong cách trang trí Deco sử dụng những loại vật liệu đắt tiền. Trang trí Deco rất chú trọng đến ánh sáng và thường kết hợp màu sắc dựa trên sự tương phản giữa đen và trắng, đỏ và vàng crom để làm nổi bật không gian sống.
 • Trang trí Deco thường sử dụng các vật liệu như kim loại, ống thép, bê tông hay ván ép, bàn đá, chrome, nhựa, hoặc da… trong trang trí nội thất.
 • Thiết kế Deco sử dụng những gam màu tươi sáng để kết hợp với các màu đen, crom, vàng để chiếm ưu thế trong những điểm nhấn, và các loại ánh sáng màu xanh, màu xám thường được sử dụng để làm mềm thiết kế nội thất.

cac-phong-cach-noi-that-tieu-bieu

Thiết kế nội thất theo phong cách Deco ra đời từ rất lâu và được coi như là một cuộc cách mạng so với phong cách thiết kế đương thời. Ngày nay Deco vẫn được người ta yêu thích bởi nó mang đến cho người sử dụng một không gian sống đẹp, sang trọng và thanh lịch.

 1. Phong cách ART Nouveau 

Art Nouveau là một phong cách thiết kế phổ biến vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Art Nouveau ra đời như là một sự đối lập với trường phái hàn lâm của thế kỷ 19. Art Nouveau có kết cấu đặc biệt bởi các họa tiết được cách điệu hóa hay việc sử dụng các đường cong.

cac-phong-cach-noi-that-tieu-bieu

Art Nouveau có đặc điểm:

 • Về đường nét: Art Nouveau sử dụng những đường uốn lượn trang nhã, mềm mại. Đây chính là đặc điểm đặc trưng của phong cách thiết kế này. Các đường nét trong thiết kế này rất hiếm khi có góc cạnh.
 • Về vật liệu: Thiết kế nội thất phong cách Art Nouveau sử dụng các loại vật liệu bạc, hợp kim thiếc, thủy tinh óng ánh và gỗ kỳ lạ, đá quý là những vật liệu thường được dùng để trang trí bề mặt nội thất. Các loại vật liệu kính, thủy tinh tạo hình, sừng động vật và ngà voi cũng là những loại vật liệu thường được sử dụng để trang trí nội thất theo phong cách này.
 • Về màu sắc: Không gian nội thất theo phong cách Art Nouveau thường sử dụng các màu sắc vui mắt và rực rỡ.

Art Nouveau  là một phong cách nội thất riêng biệt không giống với một phong cách nào. Art Nouveau sẵn sàng sử dụng các loại vật liệu mới nhất, bề mặt nội thất đực gia công bằng máy móc và sự trừu tượng trong thiết kế thuần túy.

Mau-biet-thu-3-tang-khong-gian-mo-hien-dai-1

Các phong cách nội thất tiêu biểu trên đây là những phong cách nội thất đang được ứng dụng nhiều trong thiết kế nội thất ngày nay để đem lại cho người sử dụng một không gian sống đẹp, sang trọng và hiện đại.

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869