Hướng Dẫn Cách Hóa Giải Phong Thủy Chung Cư Đơn Giản Hiệu Quả

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Hướng Dẫn Cách Hóa Giải Phong Thủy Chung Cư Đơn Giản, Hiệu Quả

Tại các thành phố lớn, chung cư là loại hình nhà ở được rất nhiều gia đình trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, việc thiết kế nhà chung cư thường phạm vào nhiều quy tắc phong thủy. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các cách hóa giải phong thủy chung cư.

  1. Hướng của tòa nhà chung cư

Một trong những cách hóa giải phong thủy chung cư đó là chú ý đến hướng của tòa nhà.

Trước khi mua một căn hộ chung cư, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu về hướng của tòa nhà. Hướng của tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư.

thiet-ke-biet-thu-10x20m

Gia chủ nên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ giúp tòa nhà được đón gió mát và ánh sáng ổn định. Những tòa nhà quay về hướng Đông hoặc Tây sẽ bị nắng chiếu gây bất lợi cho gia đình.

Tuy nhiên, không phải lúc nào người mua cũng có thể lựa chọn những tòa chung cư có hướng đẹp. Trong trường hợp này, bạn phải tìm một số cách để hóa giải. Đối với căn hộ chung cư quay về hướng Tây, nắng sẽ chiếu thẳng vào nhà gây ra sự nóng bức, ngột ngạt vào mùa hè. Vì vậy, bạn cần có giải pháp che nắng như tạo hành lang xanh hay lam che nắng.

Bên cạnh đó, khi mua nhà chung cư, bạn cũng nên chọn những nơi có khoảng trống trước mặt tòa nhà rộng rãi, thoáng mát. Hợp lý nhất là những tòa nhà có hồ nước hoặc gần công viên, vườn cây, chúng sẽ giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cao-cap

Đặc biệt, bạn nên tránh ở những tòa chung cư có các con đường chiếu thẳng vào cửa chính, tránh gần nơi có nhiều phương tiện di chuyển, gần chợ, nơi tập trung nhiều rác thải chứa nhiều uế khí không tốt.

  1. Vị trí của căn hộ trong tổng thể tòa nhà

Căn hộ chung cư nên nằm từ tầng 6 đến tầng 15 là đẹp nhất. Các căn hộ này ở độ cao hợp lý vì nếu nhà ở quá thấp dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi và tiếng ồn xung quanh. Còn căn hộ ở vị trí quá cao sẽ khiến không khí bị loãng, không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những gia đình có người lớn tuổi.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2

Ngoài ra, theo nguyên tắc phong thủy, bạn nên chọn số tầng phù hợp với ngũ hành tương sinh để mang lại may mắn và phú quý cho gia đình mình.

Các tầng có số đuôi là 1 và 6 (Tầng 1 – 11 – 21…; 6 – 16 – 26…) thuộc hành Thủy.

Các tầng có số đuôi là 2 và 7 (Tầng 2 -12 – 22…; 7 – 17 – 27…) thuộc hành Hỏa.

Các tầng có số đuôi là 3 và 8 (Tầng 3 – 13 – 23…; 8 – 18 – 28…) thuộc hành Mộc.

Các tầng có số đuôi là 4 và 9 (Tầng 1 – 14 – 24…; 9 – 19 – 29) thuộc hành Kim.

Các tầng có số đuôi là 5 và 0 (có tận cùng là 5 và 0) (Tầng 5 – 15 – 25…;10 – 20 – 30…) thuộc hành Thổ.

thiet-ke-noi-that-chung-cu

Ngoài ra tuổi Tý, Hợi thuộc hành Thủy, tuổi Dần, Mão thuộc hành Mộc, tuổi Tỵ, Ngọ hành Hỏa, tuổi Thân, Dậu hành Kim, tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc hành Thổ.

  1. Hướng cửa chính của căn hộ

Bạn không nên chọn mua những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa của căn hộ khác, cửa thang máy, phòng đổ rác…Theo phong thủy, khi cửa chính của căn hộ ở những vị trí này là điều tối kỵ. Nó dễ gây hao tán về tài lộc, bất an cho gia chủ. 

Chúng ta cũng cần tránh những căn hộ khi mở cửa nhìn thấy bếp vì sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm đó là “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Với những căn hộ như vậy, bạn có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-hien-dai

  1. Không gian căn hộ chung cư

Gia chủ có thể sử dụng tranh ảnh, các bức tượng phong thủy đặt ở phòng khách để hút tài khí vào nhà.

Chẳng hạn như đặt bộ tài khí đáo gia (hòn non bộ bằng gốm) quay vào nhà có thể làm giảm khí xấu, mang lại tài lộc cho gia chủ. Hoặc bạn có thể dùng bình phong chắn ở hướng cửa ra vào, treo tranh phong thủy chủ đề “Thuận buồm xuôi gió”, “Cửu ngư” hoặc “Bát mã”… 

Trong căn hộ chung cư thường có một hoặc hai phòng ngủ và có nhà tắm khép kín riêng trong phòng. Vì diện tích phòng thường hẹp nên việc để giường xa nhà vệ sinh thường là rất khó. Vì thế cửa nhà tắm có thể đối diện với giường như vậy sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe, đặc biệt là với những người mệnh hỏa vì Thủy xung với Hỏa.

Để khắc phục được điều này, bạn nên treo đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm. Những đồng tiền xu là biểu tượng của tài lộc và của cải. Cát khí của nó sẽ làm gia tăng tài lộc, đem lại nhiều may mắn, giải trừ tai họa, tiểu nhân…

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-tan-co-dien

Hy vọng bài viết này của kiến trúc An Cường đã mang đến bạn những tham khảo hữu ích, giúp bạn biết cách hóa giải phong thủy chung cư để mang lại nhiều lộc, may mắn đến các thành viên trong gia đình.

Tin hay bạn nên đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869