Cách xác định hướng nhà chung cư hợp PHONG THỦY nhất cho gia chủ

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Cách xác định hướng nhà chung cư hợp PHONG THỦY nhất cho gia chủ

Hướng nhà là một trong số những tiêu chuẩn chọn nhà hàng đầu đối với nhiều người có ý định mua nhà. Cách xác định hướng nhà chung cư và xem xét những yếu tố khác để mua được ngôi nhà ưng ý và hợp với tuổi của gia chủ, mang lại nhiều may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

Xem hướng nhà khi mua chung cư và mặt đất khác nhau thế nào:

Đối với nhà mặt đất gia người mua nhà sẽ dễ xác định hướng hơn. Các yếu tố ngoại cảnh như hướng gió, hướng mặt trời, sông núi và nhiều yếu tố khác thể hiện rất cụ thể.

cach-chon-huong-nha-chung-cu

Đối với nhà chung cư, có rất nhiều điều khác biệt. Cách xác định hướng nhà của chung cư được xác định trên một số yếu tố như:

  • Hướng chung của tòa nhà sẽ là hướng cố định
  • Hướng đặt cửa chính là hướng cố định
  • Hướng kiến trúc, thiết kế phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và phòng chức năng khác là cố định.
  • Hướng thang máy của chung cư
  • Hướng thang thoát hiểm

Vì vậy việc xác định được hướng nhà chung cư khá khó, gia chủ nên tìm hiểu kỹ, căn cứ vào nhiều yếu tố để xác định, tìm hiểu được căn phòng hợp lý với bản thân và gia đình.

Các cách xem hướng nhà chung cư:

Nhà chung cư và nhà mặt đất có rất nhiều yếu tố khác biệt khi xác định hướng nhà. Tuy vậy cũng có những điểm làm nguyên tắc chung để xác định hướng nhà.

cach-chon-huong-nha-chung-cu-2

  • Chọn hướng nhà đón được các luồng khí, nguồn năng lượng tốt, và chọn được hướng tốt cho gia chủ là điều tốt.
  • Tránh các khu vực được xem là không tốt như: Cầu thang, khu vệ sinh chung,…

Có 2 cách để xem hướng nhà chung cư khi mua mọi người có thể tham khảo:

  • Đầu tiên bạn nên chọn nhà theo hướng của cửa chính của căn hộ hay tòa nhà: Cửa chính là nơi sẽ mang được luồng khí chính vào cho gia đình, vì vậy bạn nên chọn hướng nhà có cửa chính phù hợp với tuổi của gia chủ.
  •  Cách thứ 2 bạn có thể tham khảo đó là chọn hướng nhà theo hướng ban công, nếu bạn công rộng, đón gió và đón nắng tốt, sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, đó cũng sẽ coi như là hướng chính của ngôi nhà.

Sau khi xem được hướng của tòa nhà chung cư bạn có thể xem hướng nhà hợp tuổi để có thể xem có hợp với tuổi mình hay không.

Một số lưu ý khi mua nhà chung cư:

Việc mua nhà chung cư hiện nay khá phổ biến, để bạn hiểu rõ hơn về việc này và giải đáp một số thắc mắc Kiến trúc An Cường sẽ chia sẻ cho bạn về một số lưu ý khi chọn nhà chung cư:

Không chọn nhà có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt: Đối với phong thủy, một điều nên tránh với phòng ngủ đó là bị ánh nắng chiếu vào hoặc phòng ngủ có cửa sổ. Điều này có thể gây gián đoạn giấc ngủ cho gia chủ, giảm chất lượng giấc ngủ khiến tinh thần và sức khỏe không được tốt. Trong trường hợp này chúng ta nên dùng cửa chớp nghiêng hoặc nàn sáo có chức năng cản quang, tránh việc lắp kính tích nhiệt, gây oi bức cho căn phòng. Đặc biệt đối với những căn hộ trên cao gia chủ nên lắp rèm tránh nắng chói từ bên ngoài.

thiet-ke-chung-cu-85m2

Không chọn nhà có hành lang nhìn thẳng vào căn hộ: Điều này trong phong thủy được coi là không tốt, điều đó có thể khiến những hung khí thẳng vào nhà, gây mất lộc và những điều không tốt có thể đến với gia chủ.

– Tránh những mũi nhọn của các công trình chĩa vào căn nhà: Đây được coi là điều không tốt với gia chủ,bởi những vật nhọn đó mang hung khí không tốt, có thể tạo cho gia đình và gia chủ xung sát, gây hại đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Cách sắp xếp bên trong căn nhà: Một căn hộ chung cư thường hạn chế về diện tích, dẫn đến những khó khăn trong thiết kế và lắp đặt các trang thiết bị cần thiết cho gia đình. Để khắc phục tình trạng này và đảm bảo được tính thẩm mỹ và riêng tư của mỗi thành viên, hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế nội thất rất uy tín như Công ty CP kiến trúc An Cường, thiết kế theo phong cách chủ nhà muốn đồng thời cũng góp ý để gia chủ có được căn hộ đẹp nhất cho mình.

cach-chon-huong-chung-cu

Căn hộ có tầm nhìn tốt: Việc đón gió tốt, mang lại cho gia chủ nguồn khí lành sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ, đồng thời xua đi mệt mỏi của ngày làm việc căng thẳng, bạn có thể ngắm nhìn cảnh thành phố để thư giãn,,,,

Căn hộ có minh đường rộng rãi: Đối với các tòa nhà chung cư minh đường chính là khu vực trống trước mặt căn nhà, ví dụ như khuôn viên hồ nước, khu vui chơi hoặc nơi nghỉ ngơi. Các gia chủ muốn mua chung cư nên chú ý điều này để chọn chung cư tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Kiến trúc An Cường về cách xác định hướng nhà chung cư, mong những chia sẻ này sẽ giúp bạn chọn lựa được căn hộ hợp với mình và gia đình.

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869