[GIẢI ĐÁP] hướng nhà chung cư là hướng cửa hay hướng ban công?

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

[GIẢI ĐÁP] hướng nhà chung cư là hướng cửa hay hướng ban công?

Hiện nay mua nhà chung cư đang là nhu cầu của nhiều người, hầu như mọi người đi mua chung cư đề chọn hướng nhà theo phong thủy để hợp với mệnh mình. Tuy nhiên việc xác định hướng nhà chung cư là hướng cửa hay hướng ban công đang là vấn đề được nhiều người đặt ra.

Tầm quan trọng của hướng nhà:

Ngày nay các căn hộ chung cư đang trở lên rất phổ biến tại các thành phố và khu đô thị hiện đại. So với việc xem phong thủy nhà mặt đất thì việc em phong thủy cho nhà chung cư có một số vấn đề và nguyên tắc riêng. Cũng có khá nhiều ý kiến trái chiều về việc xác định hướng nhà chung cư là hướng cửa hay hướng ban công?

huong-nha-chung-cu-la-huong-cua-hay-huong-ban-cong-1

So với việc xác định hướng nhà mặt đất thì để xác định hướng nhà của chung cư có những nguyên tắc riêng rất khác, chính vì vậy mà việc xem phong thủy của nhà chung cư cũng có điểm khác biệt.

Việc xác định hướng nhà của căn hộ đóng vai trò rất quan trọng, cụ thể như:

– Hướng nhà mang vận khí tốt đến cho gia chủ: Hướng nhà nếu đón được hướng tốt, sẽ mang những luồng gió mát lành, cùng với đó là những ánh nắng sáng rực khiến cho tinh thần của gia chủ được cải thiện, sức khỏe dồi dào khiến đầu óc minh mẫn trong mọi việc.

– Hướng nhà tốt mang lại may mắn cho gia chủ: Được đón những luồng khí mát lành đồng thời xua đi hung khí khiến cho gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.

huong-nha-chung-cu-la-huong-cua-hay-huong-ban-cong-2

– Hướng nhà mang tài lộc đến: Hướng nhà hợp với tuổi gia chủ sẽ giúp gia chủ mang tài lộc về cho gia đình, công việc may mắn, thuận lợi từ đó phát triển sự nghiệp của gia chủ.

Hướng cửa hay hướng ban công là hướng nhà chung cư:

  • Theo quan niệm cũ, hướng cửa là hướng chính:

Nhiều người cho rằng cửa chính là nơi ra vào thì đó sẽ là hướng chính của căn hộ chung cư. Nhưng bản chất của hướng chính là nơi sẽ cung cấp nhiều khí cho ngôi nhà nhất, chứ không phải vấn đề tự nhiên như nắng hay gió.

Hướng cửa chính là yếu tố quyết định hướng của ngôi nhà bởi ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt và ra vào bằng cửa chính, và để duy trì các hoạt động con người phải thường xuyên đi qua cửa chính.

huong-nha-chung-cu-la-huong-cua-hay-huong-ban-cong-3

Vì vậy nhiều người cho rằng cửa hứng chính của nhà chung cư là hướng cửa, còn hướng ban công chỉ là hướng quyết định xem người muốn mua có thích căn nhà không thôi.

Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng chọn nhà theo hướng cửa mới là đúng theo phong thủy, dù có bao nhiêu cửa sổ đi nữa mà không có cửa ra vào thì cũng không phải là một căn nhà. Tuy nhiên một ngôi nhà chỉ có một cửa ra vào mà không có cửa sổ cũng khá khó ở, do bị bí khí, không thông thoáng, khiến ngôi nhà có mùi ẩm mốc.

huong-nha-chung-cu-la-huong-cua-hay-huong-ban-cong-4

Nhiều người mua chung cư đặt ra câu hỏi và ý kiến rằng hướng cửa là hướng chính chỉ áp dụng cho các ngôi nhà ở mặt đất còn đối với chung cư nên xem theo hướng của tòa nhà chung cư chứ không phải cửa chính. Trên thực tế cửa chung cư luôn bị bịt kín sau khi gia chủ ra và vào nhà, trong khi ban công, phòng khách luôn được mở, giúp cả ngôi nhà đón được nhiều khí, thoáng mát.

  • Quan niệm mới hướng của ban công mới là hướng chính của nhà chung cư:

Theo nhiều chuyên gia về kiến trúc thì điều quan trọng nhất để xác định hướng nhà chính là thiên khí, đối với địa khí chúng ta khó có thể cảm nhận được. Nơi đón được nhiều khí nhất chính là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất cho căn hộ. Các nhà chung cư thường có ban công tại phòng khách, thường được mở nhiều nhất trong ngày, đó cũng là nơi cung cấp nhiều khí, tiếp nhận ánh sáng và giao tiếp với thiên nhiên nhiều nhất cho ngôi nhà. Do đó việc xác định hướng nhà chung cư nên dựa vào hướng của ban công.

huong-nha-chung-cu-la-huong-cua-hay-huong-ban-cong-5

Đối với những người hiện đang có ý định mua nhà chung cư có thể xem xét để chọn lựa hướng nhà chung cư theo cả 2 hướng, cửa chính và hướng ban công. Điều này sẽ khiến lựa chọn của bạn dễ dàng hơn và không bỏ lỡ những ngôi nhà đẹp, hợp với ý mình.

  1. Một số lưu ý khi chọn nhà chung cư:

– Không nên chọn nhà có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt: vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và không khí trong căn nhà, khiến căn phòng khó chịu và nóng bức.

huong-nha-chung-cu-la-huong-cua-hay-huong-ban-cong-6

– Không nên chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào cửa nhà: Sẽ khiến cho ngôi nhà có nhiều hung khí, gia chủ có thể không gặp nhiều may mắn, mất lộc tài.

– Tránh những mũi nhọn chĩa vào căn phòng: Sẽ khiến gia chủ gặp hung sát, gia đình không yên ấm, sức khỏe không tốt.

– Tránh ban công có cửa hướng về hướng Tây: sẽ không tốt cho sự phát triển và tài lộc của gia chủ.

– Chung cư phải có tầm nhìn tốt: Hướng của chung cư nhìn ra phải rộng, thông thoáng, có thể là khu vui chơi hoặc vườn cây xanh…

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về việc hướng nhà chung cư là hướng cửa hay hướng ban công, mong rằng qua thông tin này bạn sẽ có được những quyết định hợp lý trong việc lựa chọn nhà của bạn.

>> Xem ngay:  Thiết kế Biệt Thự 10x20m ĐẸP NHƯ MƠ – ĐẦY CUỐN HÚT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869