Giải Pháp Phong Thủy Cho Căn Hộ Chung Cư Mang Lại TÀI LỘC

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Giải Pháp Phong Thủy Cho Căn Hộ Chung Cư Mang Lại TÀI LỘC

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cao-cap

Ở những thành phố có mật độ dân cư đông đúc, các tòa nhà chung cư xuất hiện là điều tất yếu. Việc này giải quyết được vấn đề quỹ đất hạn hẹp, đồng thời đáp ứng được nhu cầu nhà ở của mọi cư dân. Đặc trưng của các tòa nhà chung cư là vừa tách bạch phần riêng nhưng vẫn thuộc phần chung. Bởi giữa các căn hộ toàn khối trong chung cư vẫn có sự ảnh hưởng lẫn nhau. Vì vậy, ngoài việc tuân thủ theo luật phong thủy của nhà ở truyền thống, gia chủ cũng nên có những điều chỉnh linh hoạt và phù hợp đối với căn hộ chung cư. Hiểu được điều này, kiến trúc An Cường đã tổng hợp lại những giải pháp phong thủy cho căn hộ chung cư  vô cùng hữu ích mà bạn không thể bỏ qua:

/giai-phap-phong-thuy-cho-can-ho-chung-cu

  1. Xác định hướng cho căn hộ chung cư

Đây là điều đầu tiên mà các gia chủ cần thực hiện khi muốn thiết kế căn hộ chung cư theo phong thủy. Rất nhiều người cho rằng, hướng của căn hộ chính là hướng của ban công. Bởi đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với không gian bên ngoài, đón ánh nắng nhiều nhất. Tuy nhiên, cách tính này không chính xác. Những ý kiến trên nhầm lẫn khi coi không khí, nắng, gió là những yếu tố tạo nên “khí” trong phong thủy. Trên thực tế, “khí” ở đây được tạo nên bởi sự vận động và tương tác giữa con người với ngôi nhà. Chẳng hạn nếu bạn bịt tất cả cửa sổ, chỉ dùng cửa chính thì vẫn có thể sinh hoạt được. Nhưng nếu chúng ta đóng cửa chính thì chắc chắn căn hộ đó không thể sinh hoạt được. Chính vì thế, hướng của căn hộ phải được tính bởi hướng cửa ra vào của căn hộ.

thiet-ke-chung-cu-mandarin-garden

Gia chủ cũng có thể xác định hướng của căn hộ chung cư bằng la bàn. Tuy nhiên, việc này cần phải hết sức chú ý. Bởi nhà ở chung cư thường rất nhiều bê tông cốt thép, rất dễ làm sai lệch kim la bàn, dẫn đến việc xác định hướng không chính xác. Bạn nên đo ở nhiều vị trí khác nhau, cả bên trong lẫn bên ngoài căn hộ và tòa nhà để tìm được thông số chính xác nhất.

  1. Hướng cửa căn hộ

Cửa chính tốt sẽ góp phần giúp căn nhà của bạn đón được nhiều khí cát lành. Còn cửa nhỏ của từng phòng có mối liên hệ và tác động đến gia chủ. Chính vì vậy, xem hướng cửa của căn hộ chung cư là rất quan trọng. Tuyệt đối không nên chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công. Vì hướng cửa này sẽ làm năng lượng không giữ lại được trong nhà. Bạn cũng nên lựa chọn căn hộ mà ở đó mọi không gian trong mỗi phòng đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-hien-dai

Rất nhiều căn hộ có cửa mở thẳng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào. Người qua lại hành lang sẽ dễ dàng nhìn thẳng vào căn hộ của bạn. Theo các lý thuyết trong phong thủy, năng lượng vào nhà cần êm ả, tránh sự đột ngột. Những căn hộ như thế này khiến gia chủ gặp nhiều áp lực trong cuộc sống, dễ xảy ra thị phi. Để sửa lỗi phong thủy trong trường hợp này là bạn nên treo một chiếc gương nhỏ, chuông gió hay đặt quả cầu thủy tinh trước cửa nhà để hóa giải điều này. Không chỉ giúp căn hộ hợp phong thủy mà còn tạo nên những nét riêng, độc đáo cho căn hộ của bạn.

/giai-phap-phong-thuy-cho-can-ho-chung-cu

  1. Hướng khu vệ sinh

Hiện nay, khá nhiều thiết kế căn hộ xây dựng nhà vệ sinh ngay cửa chính. Đây là vấn đề rất kỵ theo phong thủy. Đặc biệt nếu hướng của căn hộ phù hợp với gia chủ thì việc đặt nhà vệ sinh ở vị trí này sẽ làm hạn chế những may mắn đối với gia chủ. Chính vì vậy, không nên chọn mua những căn hộ với thiết kế WC không hợp lý như vậy.

Thường những căn hộ 2,3 phòng ngủ sẽ có thêm nhà vệ sinh khép kín trong phòng riêng. Có trường hợp thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện ngay với giường ngủ. Điều này là không nên và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Bạn nên chuyển giường ngủ sang một vị trí khác. Nếu không thể, hãy treo trước cửa WC một quả cầu thủy tinh, hoặc đặt chậu cây giả trên đầu giường để tránh tầm nhìn hướng vào nhà vệ sinh.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-hien-dai

  • Một số những kiêng kỵ đối với nhà chung cư

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, bạn cũng cần chú đến phong thủy của cả tòa nhà chung cư đó:

Tòa chung cư phải có minh đường rộng: Minh đường đối với tòa nhà là có khu vực trống trước mặt đó có thể là công viên nhỏ, vườn cây xanh. Đây là chỗ vui chơi lý tưởng cho trẻ em, chỗ nghỉ ngơi cho cư dân chung cư.

Các tòa chung cư không quá sát nhau: Tòa chung cư có phong thủy tốt cần có khoảng hài hòa đủ rộng giữa các khối nhà. Tòa nhà cần có lối vào sạch sẽ, an toàn, đủ ánh sáng.

thiet-ke-chung-cu-85m2

Hướng của tòa nhà: Đây là một tiêu chí quan trọng khi chọn mua chung cư. Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của tòa nhà. Bạn nên chọn một căn chung cư có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và nhiều ánh nắng.

Hi vọng những thông tin hữu ích trên đây của kiến trúc An Cường sẽ giúp bạn có những giải pháp phong thủy cho căn hộ chung cư của mình.

thiet-ke-nha-chung-cu-90m2

 Xem thêm>> Thiết kế nội thất chung cư 120m2 ĐƠN GIẢN, HIỆN ĐẠI, CUỐN HÚT

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869