9 Điều Kiêng Kỵ Khi Kê Giường Ngủ Bạn Không Nên Bỏ Qua

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

9 Điều Kiêng Kỵ Khi Kê Giường Ngủ Bạn Không Nên Bỏ Qua

Không có bất kỳ liều thuốc nào hiệu quả hơn là việc bạn chìm vào giấc ngủ sâu, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy để có được giấc ngủ sâu cũng như ngon hơn bạn không nên bỏ qua những kiêng kỵ khi kê giường ngủ dưới đây.

kieng-ky-khi-ke-giuong-ngu-1

  • Không kê giường đối diện cửa phòng:

Đây là điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ đầu tiên bạn nên tránh, rất nhiều gia chủ kê giường ngủ gần cửa để khiến thuận tiện nhất tuy nhiên đó lại là một sai lầm. Theo phong thủy cách kê giường này sẽ không mang lại điều tốt cho bạn mà còn ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ vì  luồng khí tốt, xấu đều từ cửa đi vào chính vì vậy nó có thể ập ngay vào người bạn. Ngoài ra những tiếng ồn bên ngoài cũng có thể khiến gián đoạn giấc ngủ của bạn. Chính vì vậy bạn nên tránh việc kê giường cạnh cửa chính.

  • Không kê giường đối diện gương:

Đa số chị em đều chọn gương soi là vật trang trí trong phòng để tiện việc làm đẹp cũng như mặc quần áo chỉn chu trước khi ra ngoài. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn vị trí gương thật ổ, không nên đặt đối diện với giường ngủ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc bạn để gương như vậy cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của bạn, khiến bạn có cảm giác bất an khi ngủ, đồng thời có thể gây chứng hoang tưởng đối với nhiều người. Chính vì vậy bạn không nên đặt gương đối diện với giường ngủ của mình.

kieng-ky-khi-ke-giuong-ngu-2

  • Không kê giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh hay nhà tắm:

Nhà tắm và nhà vệ sinh là nơi được xem có rất nhiều những chất cũng như mùi ô uế nhất trong căn nhà chính vì vậy nếu như đặt giường đối diện với nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như tinh thần của gia chủ. Theo phong thủy khi bạn kê giường đối diện nhà vệ sinh thì sẽ khiến bạn mắc chứng đau đầu, tinh thần không thoải mái từ đó khiến công việc không hiệu quả.

  • Không nên đặt giường dưới gầm cầu thang:

Rất nhiều gia đình thành phố hiện nay để tiết kiệm không gian nên thiết kế phòng ngủ cũng như giường ngủ dưới gầm cầu thang, tuy nhiên đối với phong thủy điều này hoàn toàn không có lợi đối với người ngủ. Cầu thang được biết là nơi rất nhiều người đi lại, giấc ngủ của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, vừa cảm thấy khó chịu và rất nặng nề, mệt mỏi mỗi khi thức dậy. Đồng thờ việc bạn đặt giường ngủ ở vị trí này cũng khiến bạn mất đi rất nhiều những may mắn.

kieng-ky-khi-ke-giuong-ngu-3

  • Không kê giường ngủ dưới nơi có xà ngang:

Thanh xà ngang là vật không thể thiếu với mỗi căn nhà đây cũng chính là phần để giữ cho căn nhà bạn luôn thăng bằng. Việc đặt giường ngủ dưới những thanh xà ngang này là điều không tốt trong phong thủy, nó sẽ khiến bạn có cảm giác bị đè nặng hoặc cảm thấy nặng nề mỗi khi ngủ cũng như thức dậy, khiến tinh thần cũng như sức khỏe của bạn hao tổn.

  • Không đặt giường ngủ đối diện với những góc nhọn:

Góc nhọn là nơi có thể khiến bạn bị thương chính vì vậy việc đối diện với góc nhọn như vậy khi ngủ sẽ gây cho bạn cảm giác bất an, gián đoạn giấc ngủ. Đồng thời việc đối diện với góc nhọn này theo phong thủy cũng khiến bạn gặp nhiều hung khí không tốt cho bản thân cũng như gia đình.

kieng-ky-khi-ke-giuong-ngu-4

  • Không đặt giường ngủ sau bàn thờ:

Bàn thờ là nơi bạn thờ ông bà, tổ tiên, những người mà chúng ta kính trọng chính vì vậy mà bạn cần tôn trọng không gian này. Chúng ta tuyệt đối cần lưu ý không nên kê giường ở vị trí này. Dù là vị trí đối diện sau lưng bức tường hay đối diện ở phía tầm nhìn đều nên tránh.

  • Không nên đặt giường cạnh điều hòa:

Nếu như phòng ngủ bạn lắp máy điều hòa thì bạn cần tránh việc đặt máy điều hòa ngay trên đầu giường hoặc phía dưới chân bạn, bạn chỉ nên đặt điều hòa ngang với người bạn. Với cơ thể chúng ta, vị trí đầu hay chân đều là những vị trí nhạy cảm cũng như dễ nhiễm bệnh nhất chính vì vậy bạn không nên để điều hòa phả hơi trực tiếp vào những phần này, bạn sẽ rất nhanh nhiễm lạnh cũng như mắc những bệnh khác như cúm, ho,… trong khi ngủ say.

kieng-ky-khi-ke-giuong-ngu

  • Không kê giường ngủ gần hệ thống âm thanh:

Ngủ là lúc cơ thể được thư giãn nhất cũng như để bản thân có được sức khỏe tốt nhất chính vì vậy không gian này bạn cần thiết kế để có được không gian yên tĩnh cũng như thoải mái nhất, đặc biệt là những bạn nhỏ cũng như những người già. Việc bạn kê giường ngủ gần hệ thống âm thanh như tivi, loa, điện thoại ,… đều có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn, bởi hiện nay sóng điện từ rất nhiều, nó sẽ gây gián đoạn cũng như giảm chất lượng giấc ngủ của bạn.

9 điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ trên đây mà Kiến trúc An Cường chia sẻ với mong muốn đem lại cho bạn những không gian hợp phong thủy nhất cũng như cố được chất lượng giấc ngủ tốt nhất để làm việc hiệu quả!

Xem thêm>>  Lưu ý VÀNG để thiết kế căn hộ chung cư 4 phòng ngủ đẹp mê ly

website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869