{Hướng Dẫn} Sắp Xếp Các Phòng Theo Phong Thủy Như Thế Nào

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

{Hướng Dẫn} Sắp Xếp Các Phòng Theo Phong Thủy Như Thế Nào

Quan niệm của người Việt từ xa xưa đã có ý thức về vấn đề phong thủy, đặc biệt là khi xây dựng nhà cửa. Cả đời mới xây được một căn nhà nên đa số các gia chủ thường rất kỹ về vấn đề này và ai cũng mong muốn không gian sống của mình đều phù hợp với phong thủy của mình để mang tới sự thuận lợi trong cuộc sống. Vậy cách sắp xếp các phòng theo phong thủy mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có một không gian sống chất lượng nhất và để có cách bố trí phù hợp nhé.

thiet-ke-chung-cu-2-tang

sắp xếp các phòng theo phong thủy Đối với quan niệm của thuật phong thủy thì tất cả những vấn đề liên quan tới ngôi nhà đều rất quan trọng đặc biệt là cách bố trí phòng ốc. Vị trí của các căn phòng trong nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn tới vận khí của ngôi nhà. Gia chủ liệu có gặp may mắn hay không? Công việc có thăng tiến hay không? Gia đình có hạnh phúc, êm ấm hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề trên.

Khi một căn phòng được bố trí hợp phong thủy thì đa số mọi người sẽ tin rằng điều may mắn sẽ tới với gia đình. Sự nghiệp của gia chủ, con cái và mọi người sẽ thuận lợi hơn.

Còn trường hợp bố trí không theo phong thủy hoặc chưa chuẩn xác sẽ khiến cho vận tài, may mắn rời đi. Thậm chí nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình đó. Chính vì thế việc sắp xếp các phòng theo phong thủy rất quan trọng và được rất nhiều người quan tâm.

thiet-ke-nha-ong-mat-tien-3-den-5m (1)

Cách sắp xếp các phòng theo phong thủy

  1. Phòng khách 

Đây là căn phòng quan trọng nhất trong nhà nên phải bố trí sao cho hợp lý từ bố cục, vị trí để không làm ảnh hưởng tới vượng khí, tài lộc của gia chủ.

Theo các chuyên gia của phong thủy họ thường chia sẻ rằng vị trí tốt nhất của phòng khách chính là nằm ở trung tâm nhà. Hướng phòng khách cần hướng vào hướng có phương vị tốt cho gia chủ như: Hướng Thiên Y, Diên niên, Sinh khí, Phục vị.

Bạn cũng nên đặt phòng khách gần cửa chính để các luồng khí tốt nhất được luồn tới nhà và để lưu thông dễ dàng. Khi bố trí đường đi nội bộ hoặc hành lang, bạn không nên để những yếu tố này đi  xuyên qua phòng khách.

thiet-ke-biet-thu-10x20m

  1. Phòng bếp 

Cũng giống như phòng khách, phòng bếp cũng cần được bố trí phù hợp với phong thủy của ngôi nhà.

Cách sắp xếp các phòng theo phong thủy của phòng bếp tốt nhất là được đặt ở vị trí trung tâm. Bếp không được quay lưng ra khoảng trống và phòng bếp không nên đặt gần khu vực nhà vệ sinh. Xung quanh bếp không nên thiết kế quá nhiều cửa sổ hoặc không nên gần cửa chính.

Mặt khác, để thu hút được vận tài, may mắn cho gia đình khi thiết kế hướng bếp bạn nên chọn hướng về hướng Đông.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-tan-co-dien-

  1. Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy.

Phòng thủy tốt không phải là căn phòng được đặt ở vị trí trung tâm mà vị trí tốt nhất cho phòng ngủ chính là khu vực sau trung tâm.

Khi bố trí cửa phòng ngủ, bạn nên dựa theo cách chọn hướng hợp với ngũ hành của bản mệnh mình. Phòng ngủ không đặt gần cửa chính, vì nó sẽ khiến gia chủ cảm thấy bất an, không thoải mái.

Phòng ngủ không đặt gần nhà vệ sinh và bàn thờ vì đây là những khu vực không tốt, làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận của gia chủ.

sap-xep-cac-phong-theo-phong-thuy

  1. Nhà vệ sinh

Không gian những công trình phụ cũng ảnh hưởng không ít tới vấn đề về phong thủy nên bạn cũng cần chú ý để thiết kế.

Khi thiết kế, bạn cần bố trí nhà vệ sinh, phòng tắm không được ở đường ngang của tâm nhà. Vì cách đặt vị trí này sẽ khiến tài lộc bị hư hao.

Ngoài ra bạn không nên đặt nhà vệ sinh ở cuối hành lang dài vì nó sẽ dẫn tới đường dẫn khí như mũi tên xuyên qua các khu vực đó, đe dọa tới sức khỏe của chính bạn.

Do đó bạn nên đặt phòng vệ sinh ở góc cuối của ngôi nhà và là nơi có vị trí thông thoáng, để không làm ảnh hưởng hay gây mất thẩm mỹ tới các căn phòng khác nhé.

thiet-ke-chung-cu-70m2-gam-den-trang-1

Bố trí các căn phòng trong nhà theo phong thủy chính là một trong những yêu cầu bắt buộc không chỉ mang tới một không gian hợp lý, tài lộc, sự thịnh vượng cho gia chủ mà còn giúp các thành viên trong gia đình sống thỏa mái hơn trong căn nhà.

Hy vọng rằng với những cách sắp xếp các phòng theo phong thủy mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp các bạn bố trí và sắp xếp phòng hợp lý nhất. Với kinh nghiệm cũng như sự am hiểu sâu rộng các kiến thức chuyên môn phong thủy cùng thiết kế, An Cường tin chắc rằng chúng tôi sẽ mang tới cho khách hàng một không gian thật hợp lý.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-time-city

Xem thêm>> {ĐƠN VỊ}Thi Công Nội Thất Chung Cư Trọn Gói Hà Nội CHUYÊN NGHIỆP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869