Thi Công Và Sản Xuất Đồ Gỗ CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN - 0908 988 869

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Thi Công Và Sản Xuất Đồ Gỗ CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN – 0908 988 869

Mục lục

Thi công và sản xuất đồ gỗ đang là một xu hướng được người dân đón nhận một cách rất tích cực trong những năm gần đây. Tuy nhiên thì trong những năm gần đầy những nhà thi công và sản xuất đồ gỗ nội thất và trang trí đang  phải đối mặt với tình trạng giá nguyên liệu biến động mạnh, nhu cầu tiêu dùng thay đổi liên tục và cạnh tranh toàn cầu gia tăng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do khách hàng ngày càng mong muốn chất lượng cao hơn và có giá trị hơn trước, cũng như quyền tùy chỉnh nhiều hơn, bao gồm khả năng tùy chỉnh và mua hàng trực tuyến.

Chính vì thế mà xu hướng và cơ hội trong lĩnh vực thi công và sản xuất đồ gỗ cũng có nhiều điều rất mới mẻ.

Xu hướng đó là gì? Hãy tìm hiểu cùng kientrucancuong.vn.

 

1.Xu hướng và cơ hội trong lĩnh vực thi công và sản xuất đồ gỗ.

Sản xuất đồ gỗ nội thất ngày nay thường hướng tới những sản phẩm mang tính chất tự động hóa nhiều hơn, quy trình thân thiện với môi trường hơn. Chính vì thế mà các nhà sản xuất đồ gỗ cần phải bắt kịp xu hướng mới của xã hội.

Không chỉ dừng lại ở đó, các doanh nghiệp còn cần phải chuẩn bị để đối phó với những thay đổi của xã hội.

Bắt kịp những xu hướng mới của thi công và sản xuất đồ gỗ sẽ giúp cho các doanh nghiệp đồ nội thất và trang trí sẽ có nhiều cơ hội để nắm bắt và phát triển hơn trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

1.1.Xu hướng thi công và sản xuất đồ nội thất và trang trí.

*Thiết kế trẻ trung, hiện đại.

Nhu cầu của khách hàng trong xã hội hiện đại ngày càng thích những thiết kế phản ánh được nét đặc trưng cá nhân, tiện dụng và mới mẻ. Cho nên yêu cầu các nhà sản xuất phải liên tục cập nhật những sản phẩm mới của họ, đồng thời phải đưa ra được những ý tưởng hay ho, độc đáo đáp ứng được nhu cầu và tiêu chuẩn của từng đối tượng khách hàng.

thi-cong-va-san-xuat-do-go

*Đặt trung tâm sản xuất tại các nước đang phát triển.

Trong những năm gần đây thì các doanh nghiệp sản xuất nội thất đồ gỗ đang chuyển dần thì trường sang các nước đang phát triển để xây dựng trung tâm sản xuất.

Nguyên nhân của sự dịch chuyển đó là do ở những nước đang phát triển thì nguồn lao động sẽ dồi dào hơn và chi phí cho lao động cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều.

*Tự động hóa các quy trình

Sản xuất đồ gỗ hiện nay đã được tự động hóa trong tất cả các quy trình, bao gồm tích hợp máy tính vào sản xuất và hệ thống sản xuất linh hoạt, giúp tăng năng suất của doanh nghiệp một cách đáng kể.

*Sản phẩm thân thiện với môi trường.

Cuộc sống hiện đại ngày nay với không khí bị ô nhiễm, môi trường bị ô nhiễm… và sự ô nhiễm này tất cả là do con người gây ra. Chính vì thế mà trong những năm gần đây những sản phẩm nội thất thân thiện với môi trường được con người ưu tiên sử dụng hơn.

Bắt kịp được xu hướng đó, cho nên các nhà sản xuất nội thất đã ứng dụng vào trong sản xuất đã đưa ra những sản phẩm được làm từ những nguyên liệu bền vững hơn. Những vật liệu có thể tái chế như gỗ, thủy tinh, nhựa và kim loại nên được thử nghiệm vì chúng có thể giúp các doanh nghiệp giành được sự chú ý của người tiêu dùng.

thi-cong-va-san-xuat-do-go

1.2. Cơ hội của ngành thi công và sản xuất đồ gỗ và trang trí.

Các nhà sản xuất đồ gỗ nội thất hiện nay có rất nhiều cơ hội để phát triển trong lĩnh vực ngành nghề của mình:

*Cho thuê đồ nội thất.

Cho thuê đồ nội thất là một xu hướng mới, một loại hình kinh doanh mới trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh nội thất.

Xu hướng này cho phép khách hàng nâng cấp nội thất mới hơn thường xuyên hơn.Và điều này cũng dẫn đến lợi nhuận cao hơn so với cách thức chi tiêu đơn, cạnh tranh trong giá bán hàng như truyền thống.

*Các thị trường mới.

Ngoài việc gia nhập các thị trường đang phát triển để giảm chi phí sản xuất, thì các nhà sản xuất cũng cần lên kế hoạch để khai thác tiềm năng của các thị trường này. Và bất kỳ nhà sản xuất nào muốn mở rộng và đầu tư ra nước ngoài nên cân nhắc việc thiết lập một doanh nghiệp ở các nước mới nổi trong xu hướng phát triển kinh tế của họ.

thi-cong-noi-that-chung-cu-tron-goi-

*Cải tiến tự động hóa.

Sản xuất nội thất hiện đại ngày này áp dụng quy trình được tự động hóa. Đây  là một thay đổi thiết yếu cho các nhà sản xuất hiện đại. Việc tích hợp các quy trình tự động hóa bằng máy tính có thể giúp tăng hiệu quả khi sản xuất hàng loạt.

*Tận dụng khả năng của internet.

Mở rộng kinh doanh qua mang internet trong những năm gần đây đã trở thành tất yếu đối với các lĩnh vực kinh doanh không chỉ riêng sản xuất nội thất.

Ngày này người tiêu dùng mua sắm trực tuyến nhiều hơn, vì đây là một hình thức mua sắm giúp cho họ tiết kiệm được thời gian đi lại. Hiểu được điều đó, cho nên các nhà sản xuất kinh doanh nội thất cũng không ngần ngại bắt tay và việc cung cấp sản phẩm trực tuyến cho người tiêu dùng thông qua trang web của họ.

2.Thách thức trong lĩnh vực thi công và  sản xuất đồ gỗ nội thất trang trí.

2.1. Những thách thức trong kinh doanh.

*Chi phí vận chuyển cao.

Đồ nội thất là những món đồ chiếm nhiều không gian, cho nên việc vận chuyển nội thất thường gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì thế mà chi phí vận chuyển nội thất cũng gây tiêu hao đáng kể đối với các nhà sản xuất hiện nay.

Chính vì thế mà, họ cần quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả hơn để giảm tổng chi phí của toàn bộ hệ thống cung cấp, phân phối và bán lẻ.

thi-cong-noi-that-chung-cu-tron-goi-

*Độ phức tạp của sản phẩm.

Các sản phẩm nội thất ngày nay càng ngày càng đòi hỏi phải có thiết kế và chức năng tinh vi hơn. Đó chính là kết quả của xu hướng tự động hóa, quy trình và sự gia tăng nhu cầu của người sử dụng. Chinh vì thế mà các nhà sản xuất cần có một hệ thống cung cấp các thông số sản xuất và kỹ thuật chặt chẽ hơn để có thể sản xuất các thành phần phức tạp.

*Giá nguyên liệu dễ biến động.

Giá nguyên vật liệu luôn luôn là một thách thức đối với ngành công nghiệp sản xuất đồ gỗ nội thất. Vì thế mà các nhà sản xuất thường xuyên phải đối mặt với tình hình này.

Chi cần có một sự gia tăng đột ngột trong giá nguyên vật liệu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận thu được.

*Cạnh tranh hạ thấp chi phí nhập khẩu.

Để hạ thấp được chi phí nhập khẩu, các nhà sản xuất đã cạnh tranh để xây dựng các nhà máy mới và mở rộng sang các thị trường mới nổi để giảm chi phí nhân công và chi phí nhập khẩu.

2.2.Cải thiện quy trình sản xuất bằng giải pháp ERP. 

Theo như công bố của tập đoàn Aberdeen thì có tới 51% số doanh nghiệp cho rằng họ cần tăng tốc độ ra mắt sản phẩm mới trước đối thủ cạnh tranh của mình.

Và 48% các nhà sản xuất thì lại muốn đáp ứng nhu cầu của thị trường về hiệu suất cao hơn, cung cấp sản phẩm phức tạp và tùy chỉnh hơn. Chính điều này đã dẫn đến nhu cầu cần có một hệ thống / một giải pháp để tăng cường chu kỳ sản xuất, giảm chi phí và giúp đưa ra quyết định tốt hơn.

Và giải pháp đám mây giúp tăng sự hợp tác, hỗ trợ ra quyết định và tăng tốc là giải pháp được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

2.3.Ưu tiên đối với các lãnh đạo doanh nghiệp trong ngành nội thất và trang trí.

Các vị trí ưu tiên đó bạn có thể tham khảo ở bảng sau:

3.Quy trình thi công và sản xuất đồ gỗ nội thất.

Sản xuất đồ gỗ đòi hỏi phải có sự kết hợp khéo léo trong việc lựa chọn nguyên liệu gỗ đầu vào và sự sáng tạo kỹ thuật của người thợ mộc.

Quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất cần phải trải qua nhiều công đoạn từ chọn nguyên liệu, sơ chế, gia công và hoàn thiện sản phẩm

3.1. Giai đoạn tạo phôi nguyên liệu gỗ.

Phôi nguyên liệu gỗ cần phải đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng gỗ, số lượng và kích thước theo từng đơn hàng.

Chính vì thế người thợ mộc cần phải tuân thủ theo đúng quy trình để có thể tạo ra được một sản phẩm đúng chất lượng.

3.2. Giai đoạn chế biến, gia công và hoàn thiện sản phẩm.

Đầu vào là phôi nguyên liệu cần phải trải qua quá trình tạo dáng, chà nhám, lắp ráp và sơn thì mới tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

Và để có được một sản phẩm chất lượng thì nguyên liệu đầu vào cũng cần phải đạt chất lượng tốt. Chính vì thế mà trước khi đi vào thực hiện thì bạn cần phải lựa chọn nguyên liệu đầu vào cho thật cẩn thận.

3.3. Cách lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp và đạt chất lượng.

*Với gỗ tự nhiên.

Đối với đồ gỗ sử dụng ngoài trời bạn nên lựa chọn gỗ tự nhiên, không nên sử dụng công nghiệp. Vì gỗ công nghiệp dễ dàng bị thấm nước và hỏng hóc nhanh chóng do tiếp xúc trực tiếp với môi trường tự nhiên như cửa chính, cột, lan can…

Các loại gỗ thường được dùng như: chò chỉ, dầu đỏ, tràm bông vàng hay cao cấp như gõ đỏ, cẩm lai.

Gỗ tự nhiên có độ bền cao, nhưng để đảm bảo được độ bền lâu dài của sản phẩm thì gỗ cũng đều phải qua tẩm sấy và quét dầu hay sơn ngoài trời chống nóng và ẩm lên bề mặt.

Gỗ tốt thường có phần lõi màu đỏ, vàng, nâu sậm có nhiều vân; phần giác màu trắng hay vàng nhạt không vân.

*Cách lựa chọn gỗ công nghiệp.

Gỗ công nghiệp có 2 loại phổ biến là ván lạng veneer và gỗ ghép.

-Veneer là một loại sản phẩm gỗ công nghiệp giá rẻ giúp cho người tiêu dùng giảm được chi phí mua sắm nội thất so với các sản phẩm gỗ đặc.

– Gỗ ghép: đây là sản phẩm gỗ tận dụng từ những mảnh gỗ vụn được thải ra trong quá trình sản xuất chế biến gỗ tự nhiên.

So với gỗ đặc thì chi phí cho những sản phẩm được sản xuất từ gỗ ghép cũng rẻ hơn rất nhiều mà độ bền chắc thì cũng như gỗ tự nhiên.

Thi công và sản xuất đồ gỗ nội thất ngày nay được ứng dụng rất nhiều trong thi công thiết kế nội thất. Tuy nhiên khi ứng dụng bạn cần phải biết lựa chọn cho mình một đơn vị thi công sản xuất uy tín như Kiến trúc An Cường để không mua phải những sản phẩm hàng hóa kém chất lượng.

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 09062 13688 / 0908 988 869
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869