Thiết Kế Biệt Thự 10X10 Và Những Lưu Ý Về “PHONG THỦY”

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Lưu Ý Về “PHONG THỦY” Trong Thiết Kế Biệt Thự 10X10 Cho Nhà Ở

Yếu tố phong thủy trong  xây dựng nhà cửa nói chung luôn là yếu tố được các gia chủ hết sức quan tâm. Trong thiết kế biệt thự 10×10 cũng vậy, việc chú ý đến phong thủy sẽ giúp hóa giải được những điều xấu, mang vận may và tài lộc vào nhà, quan trọng hơn cả là mang đến sự yên bình cho gia đình gia chủ. Bởi vậy,Kiến trúc An Cường sẽ tổng hợp các yếu tố phong thủy mà gia chủ cần chú ý ngay sau đây để việc bố trí không gian nội, ngoại thất được ổn định ngay từ đầu.

thiet-ke-biet-thu-10x20m

I, Lưu ý về phong thủy trong thiết kế biệt thự

 1. Thế đất trong thiết kế biệt thự 10×10 theo phong thủy

Trong phong thủy, thế đất chính là một trong những yếu tố quan trọng đối với bất cứ công trình nào, dù là nhà ở thông thường hay biệt thự. Tuy nhiên, với những công trình lớn như biệt thự thì yếu tố này càng trở nên quan trọng. Theo các chuyên gia phong thủy thì nếu mảnh đất mà các gia chủ lựa chọn để xây dựng biệt thự thì hướng của biệt thự cũng như hướng của dốc chính là yếu tố cần phải lưu tâm nhất.

Tuy nhiên, nói chung, trong thiết kế biệt thự 10×10 thì phương án đưa ra trong trường hợp các gia chủ sở hữu mảnh đất dốc đó là mặt tiền của biệt thự nhìn xuống dốc và phần lưu thì sẽ tựa vào dốc. Lý giải cho phương án này, các chuyên gia phong thủy cho rằng lưng biệt thự tựa vào dốc bởi nó tượng trưng cho gia đình, sự nghiệp và nhờ vậy các gia chủ sẽ luôn có được chỗ dựa vững chắc để phát triển sự nghiệp cũng như tương lai của gia chủ.

dich-vu-thiet-ke-biet-thu-mai-thai (1)

Trong trường hợp các gia chủ sở hữu biệt thự nằm ở những vị trí cao thì đây chính là vị trí đẹp nhất để xây dựng biệt thự bởi ở vị trí này vừa khiến cho căn biệt thự trở nên độc đáo hơn, cao ráo hơn cũng như chất lượng thi công cũng sẽ được đảm bảo hơn so với những khu đất thấp.

 1. Yếu tố về sơn thủy trong phong thủy biệt thự 

Yếu tố sơn thủy ở đây có thể hiểu đơn giản đó là yếu tố núi và nước. Bởi vậy nên một căn biệt thự sẽ trở nên đẹp hơn nếu các gia chủ bố trí trước nhà một dòng sông uốn lượn bao bọc cùng với dãy núi nằm phía sau để làm chỗ dựa vững chắc cho toàn bộ căn biệt thự.

Hơn nữa trong phong thủy có quan niệm “sơn bao thủy bọc”, câu này có nghĩa là nếu một mảnh đất hoặc một không gian sống hội tụ đầy đủ các yếu tố là núi và nước thì sẽ giúp cho nơi sinh sống tại đây trở nên ấm áp cũng như mát tụ khí trời. Trong trường hợp các gia chủ ở đồng bằng và không có núi thì có thể khắc phục bằng cách xây dựng gần nguồn nước tự nhiên hoặc có nguồn nước tự nhiên xung quanh là được.

thiet-ke-biet-thu-2-tang-hien-dai

Tuy nhiên, các gia chủ cần chú ý khi thiết kế biệt thự 10×10 theo phong thủy thì hết sức kiêng kỵ việc bố trí nguồn nước theo hướng Tây Bắc bởi đây chính là hướng của cửa trời nên các gia chủ nên kiêng việc để khuất góc Tây Bắc trên mảnh đất mà các gia chủ sở hữu. Do hỏa là hướng Nam mà theo quan niệm phong thủy thì hỏa khắc thủy nên các gia chủ tuyệt đối nên tránh việc bố trí bể bơi ở hướng này.

Nếu các gia chủ muốn bố trí bể bơi hay hồ nước thì các gia chủ có thể lựa chọn hướng Đông hoặc Đông Nam để đặt bể bơi hoặc hồ nước. Ngoài ra thì các gia chủ nên đặt bên trái của biệt thự để giúp năng lượng âm không ảnh hưởng đến các không gian khác trong nhà.

 1. Yếu tố sân vườn trong phong thủy khi xây dựng và thiết kế biệt thự 10×10

Dù là nhà ở hay biệt thự thì khi có yếu tố sân vườn cũng sẽ khiến cho không gian sống của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình được thoải mái, thông thoáng và gần gũi hơn với thiên nhiên. Hơn nữa, một căn biệt thự khi được bố trí thêm sân vườn chắc chắn sẽ giúp cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi. Đồng thời, theo phong thủy cũng đem lại đại cát đại lợi cho gia chủ.

thiet-ke-biet-thu-nha-vuon

II, Một số lưu ý khác về phong thủy trong thiết kế nhà ở thiết kế biệt thự 10×10

Ngày nay, khi cuộc sống hiện đại càng phát triển với diện tích đất ngày càng thu hẹp lại khiến cho việc xây dựng nhà cửa rất khó để dành ra một khoảng dành cho thiên nhiên. Đó là lí do những căn biệt thự sân vườn gần gũi với thiên nhiên được nhiều người rất ưa chuộng.

Tuy vậy, các gia chủ cũng cần chú ý đến những nguyên tắc trong thiết kế để giúp căn nhà của mình vừa đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, lại vừa đảm bảo được công năng sinh hoạt của mình cũng như chuẩn phong thủy. Sau đây là một số  lưu ý và nguyên tắc thiết kế dành cho các gia chủ may mắn sở hữu diện tích đất có khuôn rộng để có thể sở hữu một căn biệt thự sân vườn đẹp với những ưu thế mà hiện nay các căn biệt thự nhà phố không bao giờ có thể có được.

thiet-ke-biet-thu-10x10

Với một thiết kế tinh tế có sự kết hợp hài hòa giữa nội thất và ngoại thất  trong không gian sinh hoạt với yếu tố thiên nhiên chắc chắn sẽ mang đến cho gia chủ cảm giác thoải mái, thanh bình đồng thời mang lại cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình không khí trong lành rất tốt cho sức khỏe. Với những lưu ý sau về phong thủy chắc chắn sẽ giúp các gia chủ “nắm thóp” các chuyên gia để xây dựng một căn biệt thự hoàn hảo ngoài mong đợi cho mình và gia đình.

 1. Biệt thự sân vườn không nên quá cao so với mặt bằng xung quanh

Thiết kế biệt thự sân vườn, các gia chủ cần chú ý không không nên bố trí ở nơi quá cao so với không gian xung quanh, nếu không thì cách bố trí đó sẽ gây bất lợi cho tài vận, tiền tài khó giữ. Chưa kể là ở vị trí cao như vậy thì mặt trời chiếu vào khó có cách giảm bớt. Dương thịnh  m suy cũng là thế gây bất lợi cho sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

thiet-ke-biet-thu-10x10

 1. Trước cửa biệt thự không nên trồng cây đại thụ

Theo phong thủy thì khi xây dựng biệt thự sân vườn, nếu thiết kế  hay đặt trước cửa nhà cây đại thụ thì Dương khí khó tiến sâu vào trong nhà,  khí trong nhà cũng khó thoát ra được, ngoài ra còn rất bất tiện cho sự đi lại vào ra của các thành viên trong gia đình. Không những thế, vào mùa bão cành khô hoặc sâu mà bị sét đánh thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

 1. Trước thấp sau cao thì đại cát

Theo phong thủy nhà ở thì xây dựng theo thế trước thấp sau cao sẽ mang lại đại cát cho gia chủ, với thiết kế biệt thự sân vườn cũng vậy, nếu lựa chọn được vị trí có thế trước thấp sau cao thì đại cát. Ngược lại, nếu các gia chủ không chú ý mà thiết kế căn biệt thự ở vị trí trước cao sau thấp thì là đại hung. Các gia chủ cần hết sức chú ý điều này đi khi đi chọn đất xây biệt thự để biết cách loại trừ những mảnh đất không ưng ý.

thiet-ke-biet-thu-nha-vuon

 1. Hạn chế khuyết thiếu góc Tây Bắc

Như đã nói ở trên, dù trong thiết kế nhà ở thông thường hay biệt thự nhà vườn nói riêng thì các gia chủ cũng cần chú ý rằng, nếu để không gian sống khuyết thiếu góc Tây Bắc thì mặc dù không tổn hại đến lợi khí nhiều nhưng lại có thể có những bất lợi cho con cái, sức khỏe của người già trong gia đình như  thường xuyên mắc các bệnh về hệ hô hấp

Trước cửa biệt thự sân vườn không được để cây khô

Đây là lưu ý nói chung dành cho không gian sống của tất cả mọi người. Trước cửa dù là nhà ở hay biệt thự thì cũng tuyệt đối không thể có cây khô, bất kể là cây to hay cây nhỏ dù vẫn còn đứng thẳng hay đã bị đổ thì đều nên bỏ đi nếu không muốn người già trong nhà gặp bất lợi. Hơn nữa, tài vận của gia chủ cũng khó vượng, tốt nhất là các gia chủ nên loại bỏ ngay khi cây cối có dấu hiệu khô héo..

thiet-ke-biet-thu-10x10

 1. Không thiết kế biệt thự sân vườn hình tam giác

Mặc dù mỗi diện tích đất, mỗi mảnh đất mà các gia chủ sở hữu sẽ có một hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, các gia chủ nên lưu ý không thiết kế và xây dựng nhà ở hay biệt thự và để thế nhà hình tam giác, bởi thế nhà đó không có lợi đối với gia chủ và cả các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, một ngôi nhà hay biệt thự nếu có hình tam giác sẽ có thể gây bất lợi cho vận mệnh của người phụ nữ sống trong ngôi nhà hay căn biệt thự đó. Thế đất này sẽ dễ khiến họ gặp phải tai họa và bệnh tật nặng nề.

 1. Hai bên biệt thự trái phải hài hòa

Ngoài ra, một lưu ý nữa dành cho các gia chủ khi thiết kế và bố trí biệt thự sân vườn đó là phải thiết kế sao cho hai bên nhà có được sự phối hợp hài hòa, hợp lý với nhau. Nếu không chú ý mà dẫn tới tình trạng bên trái dài mà bên phải ngắn thì sẽ ảnh hưởng lớn đến đường con cái, không những thế còn có thể khiến cho vợ chồng gia chủ lục đục, bất hòa và gây bất lợi cho nữ giới trong nhà.

thiet-ke-biet-thu-500m2

 1. Thiết kế biệt thự sân vườn không được khuyết thiếu hướng Đông Nam

Trong thiết kế biệt thự sân vườn theo phong thủy cho rằng thiết kế nhà ở nói chung cũng như thiết kế biệt thự đều rất kiêng kỵ việc không gian sống bị khuyết thiếu hướng Đông Nam. Mặc dù, trong trường hợp bất khả dĩ mà khuyết hướng Đông Nam sẽ không gây tổn hại đến quý khí nhưng lại rất dễ khiến cho vợ chồng gia chủ mâu thuẫn.

 1. Thiết kế biệt thự phải hội tụ đủ các yếu tố Kim, Thủy và Thổ

Nếu thông thường quan niệm một nơi ở lý tưởng thì nhất định phải có đầy đủ các yếu tố là Kim, Mộc Và Thủy. Tuy nhiên, trong kiến trúc thực tế lại chia các yếu tố này tùy theo góc xây dựng. Nếu các gia chủ sở hữu một khu vực sân vườn vuông vắn thì tương ứng với ngũ hành Kim, nếu tầng trệt mặc dù thấp nhưng lại rộng thì tương ứng với ngũ hành Thổ còn nếu vẻ ngoài của căn biệt thự mềm mại thì tương ứng với hành Thủy.

kien-truc-nha-biet-thu-3-tang

 1. Thiết kế biệt thự nhất định phải có huyền quan

Trong quá trình thiết kế biệt thự, để có được một căn biệt thự đẹp, các gia chủ cần lưu ý vị trí nằm giữa cửa chính với phòng khách để có thể thiết kế vị trí huyền quan. Việc bố trí và thiết kế huyền quan các gia chủ cũng cần chú ý quy tắc Hỉ hồi xung, Ki trực trùng có nghĩa là thích đi vòng, ki xộc thẳng. Gia chủ cần dùng tủ giày hoặc một vách ngăn để che chắn cho vị trí này.

 1. Sân trước phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

 Mặc dù không liên quan đến thiết kế hay bố trí không gian sống nhưng khoảng sân trước đối với phong thủy của một không gian sống là vô cùng quan trong. Sân trước trong phong thủy của căn biệt thự sân vườn càng cần phải chú ý hơn bởi sân vườn chủ về tài vận, cho nên khu vực này nhất định phải giữ vệ sinh sạch sẽ. Số lượng hoa và cây cảnh nên vừa đủ, không nên um tùm quá mà cũng không nên sơ sài quá.

thiet-ke-biet-thu-10x10

Ngòai ra, các gia chủ cũng cần lưu ý ở phương vị Bạch Hổ không nên trồng cây đại thụ, cây cũng không cần nhiều hoa, không nên có nhiều tảng đá lớn và tuyệt đối cấm kị để rác thải bừa bãi. Phong thủy sân vườn là một trong những yếu tố có ảnh hưởng to lớn tới những người phụ nữ cũng như trẻ nhỏ sinh sống trong nhà, nhất là trên các phương diện sức khỏe hay sự nghiệp và gia vận nên các gia chủ nhất định phải chú ý và  lưu tâm vấn đề này.

 1. Phòng khách phải được đặt trước nhà

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng nhất trong một căn nhà. Do đó, để phong thủy của căn biệt thự được tốt nhất và mang lợi đại cát cho các thành viên trong gia đình thì cần thiết kế phòng khách ngay phía trước nhà và ngay phía sau cửa chính rồi mới bố trí các không gian tiếp theo như phòng ngủ và phòng bếp. Trường hợp các gia chủ không biết mà đặt phòng khách phía sau cùng thì theo phong thủy là hết sức không tốt và khiến cho tài vận đi xuống không thẻ vượng tài. Rất xấu cho sự nghiệp cũng như việc làm ăn của các gia chủ.

thiet-ke-biet-thu-10x10

Như vậy, việc thiết kế biệt thự sân vườn không đơn giản chỉ cần các gia chủ chú ý để các kiến trúc sư đảm bảo về kiến trúc cũng như cảnh quan đẹp cho căn biệt thự của mình, hay thiết kế căn biệt thự sao cho phù hợp với xu hướng kiến trúc hiện nay đồng thời đáp ứng được đầy đủ công năng phục vụ nhu cầu sử dụng của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình mà còn cần đảm bảo được các yếu tố về phong thủy sao cho hài hòa, mang lại vượng khí và đại cát cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình, hạn chế những xui xẻo hay ảnh hưởng đến sức khỏe, tại vận của những người sinh sống trong căn biệt thự. Giúp cho các thành viên trong gia đình cũng như gia chủ luôn hòa thuận và nhận được phúc báo, nhờ vậy mà có được cuộc sống yên bình.

Mặc dù so với những yếu tố khác như thiết kế, bố trí nội thất,… trong quá trình xây dựng biệt thự, yếu tố phong thủy chỉ mang tính tham khảo để mang đến cho gia chủ một không gian sống tốt càng thêm tốt. Tuy nhiên, những lưu ý này nếu các gia chủ không chú tâm thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài vận của mình cũng như các thành viên trong gia đình. Để hạn chế tình trạng đó và ngăn những ảnh hưởng xấu đến mình và gia đình, các gia cũng không nên lơ là yếu tố phong thủy trong quá trình thiết kế và bố trí không gian sống cho mình cùng các thành viên.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-a-dong

Những điều cần lưu ý về phong thủy trong thiết kế biệt thự mà Kiến trúc An Cường chia sẻ trên đây là những vấn đề cơ bản mà dù các gia chủ có thiết kế nhà ở thông thường hay biệt thự sân vườn nói riêng và biệt thự nói chung cũng cần phải chú ý để có được một không gian sống hoàn hảo về cả kiến trúc, công năng và phong thủy. Ngoài ra, các gia chủ cũng có thể tham khảo một số thông tin hữu ích và những chia sẻ khác về thiết kế cũng như phong thủy ở các bài viết tiếp theo của Kiến trúc An Cường. Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình lên phương án thiết kế hay thi công công trình biệt thự, các gia chủ có thể liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên tư vấn cũng như các kiến trúc sư hàng đầu của Kiến trúc An Cường để có được những phương án tốt nhất cho căn biệt thự hay nhà ở của mình.

thiet-ke-biet-thu-10x10

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Kiến trúc An Cường đã mang đến cho các gia chủ những thông tin hữu ích để nâng cao chất lượng cuộc sống với một không gian hoàn hảo trong quá trình thiết kế biệt thự 10×10 hay bất cứ công trình nhà ở nào cho mình và các thành viên trong gia đình.

Xem thêm>> {TỔNG HỢP} Mẫu Thiết Kế Biệt Thự 250m2 ĐẸP hot Nhất Trong Năm

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869