Thiết kế Biệt Thự 120m2 Những Lưu Ý Vô Cùng QUAN TRỌNG

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Thiết kế Biệt Thự 120m2 Những Lưu Ý Vô Cùng QUAN TRỌNG

Việc chuẩn bị để xây dựng nhà cửa luôn được các gia đình quan tâm và chuẩn bị vô cùng chu đáo. Nếu các gia chủ đang có ý định thiết kế biệt thự 120m2 với 2-3 tầng  thì những lưu ý dưới đây mà Kiến trúc An Cường chia sẻ trong quá trình thiết kế và xây dựng công trình sẽ thực sự cần thiết và phù hợp với các gia chủ  trong lúc này

kien-truc-nha-biet-thu-3-tang

1, Yêu cầu chung trong thiết kế biệt thự 120m2 hiện nay

Xây nhà là một trong những công việc quan trọng nhất đối với một người, bởi nó không chỉ mất rất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc… và nhiều yếu tố khác liên quan đến gia chủ mà nó còn mang những giá trị tình cảm. Do đó,

Trên thực tế hiện nay, nhu cầu thiết kế biệt thự 120m2  của các gia chủ là rất lớn.  không gian kiến trúc, cũng như công năng sử dụng trong các mẫu thiết kế biệt thự là hết sức hữu dụng và cần thiết. Là một trong những đơn vị tư vấn thiết kế, biệt thự hoạt động lâu năm và có uy tín trên thị trường, Kiến trúc An Cường luôn được các gia chủ tìm hiểu để tham khảo và xin tư vấn với những phong cách kiến trúc khác nhau từ kiến trúc hiện đại hay tân cổ điển cho đến cổ điển.

thiet-ke-biet-thu-250m2-co-be-boi

Mỗi gia chủ với những yêu cầu về thiết kế biệt thự 120m2 khác nhau, do đó các kiến trúc sư của đơn vị tư vấn và thiết kế mà các gia chủ đã thuê sẽ giúp các gia chủ sắp xếp công việc cũng như đưa ra một số phương án cho các gia chủ lựa chọn và cùng thống nhất cách xử lý sao cho phù hợp nhất với yêu cầu đó. Với diện tích 120m2 thì không gian mà căn biệt thự của các gia chủ có được sau khi hoàn thiện không phải là nhỏ, bởi vậy nên việc thiết kế, cũng như thi công công trình càng rất được các gia chủ coi trọng và yêu cầu cao trong việc đảm bảo các nguyên tắc thiết kế hiện nay.

Dù là xây dựng công trình nhà ở hay biệt thự, có diện tích lớn hay nhỏ như thế nào thì vấn đề chi phí đối với các gia chủ cũng đều rất quan trọng. Với chi phí xây dựng tạm tính như những công trình mà Kiến trúc An Cường đã từng thực hiện thì có thể thấy đây không phải là một khoản đầu tư nhỏ, vì với diện tích sử dụng lớn có  số tầng nhiều nên mức chi phí đầu tư cũng rất lớn và yêu cầu gia chủ cần phải chuẩn bị chi phí đủ để hoàn thiện công trình biệt thự 120m2 của mình.

thiet-ke-biet-thu-120m2

2, Lưu ý để xây dựng được biệt thự 120m2 đẹp

Để xây dựng cũng như thiết kế biệt thự 120m2 đẹp, thì các gia chủ cần lưu ý rằng việc thiết kế và thi công căn biệt thự của gia đình mình cần phải chú ý một số yếu tố dưới đây:

Việc đầu tiên mà các gia chủ cần thực hiện để có được một công trình hoàn hảo và chất lượng đó là lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế và thi công uy tín. Ngoài ra, để tiến hành  xây dựng căn biệt thự 120m2 cho gia đình mình  thì các gia chủ cần phải chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ thiết kế thật chi tiết và cẩn thận để quá trình thi công công trình diễn ra thuận lợi.

Do đây là công tình có diện tích xây dựng khá lớn và thường cao tầng, nên việc thiết kế cần được thực hiện cẩn thận và chu đáo. Các gia chủ nên tìm kiếm cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế nhà ở uy tín, chuyên nghiệp để có thể chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ thiết kế đẹp và đúng kỹ thuật thi công nhất cho căn biệt thự của gia đình mình.

Mau-biet-thu-3-tang-khong-gian-mo-hien-dai-1

Đây là vấn đề mà hầu hết các gia chủ đều nắm được đó là chuẩn bị chi phí để tiến hành xây dựng – một trong những vấn đề quan trọng nhất khi các gia chủ chuẩn bị thi công công trình nhà ở. Chi phí xây dựng là một trong những yếu tố quyết định căn biệt thự của gia chủ được hoàn thiện đến đâu.

Ngoài hai lưu ý trên thì các gia chủ cũng cần giám sát việc thi công và hoàn thiện để có thể tuân thủ đúng theo với thiết kế, các gia chủ có thể lựa chọn một đơn vị thi công nhà ở chuyên nghiệp, thực hiện tuân thủ đúng như những yêu cầu về bản vẽ thiết kế để có thể hoàn thiện được ngôi nhà một cách chính xác và đúng với bản vẽ thiết kế nhất.

3, Các gợi ý thiết kế biệt thự 120m2 đẹp

Thiết kế biệt thự 120m2 mái thái: Đây là mẫu biệt thự 120m2 được xây dựng mang vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và đầy hấp dẫn. Không gian ngoại thất của công trình được hoàn thiện bởi hệ thống mái thái được làm từ ngói, do đó công trình biệt thự thể hiện được sự hiện đại qua các chi tiết trang trí ngoại thất cầu kỳ, tinh tế và phù hợp với mong muốn của các gia chủ.

thiet-ke-biet-thu-3-tang-hien-dai-2-mat-tien-dep-tai-vung-tau

Với kiến trúc biệt thự mái thái 120m2 hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó thực hiện với vẻ đẹp sang trọng, mới mẻ và  tinh tế. Các tầng mái ngói dốc xếp chồng lần lượt tạo nên sự ấn tượng và tăng thêm sức hấp dẫn cho kiến trúc ngoại thất. Đồng thời, với kiến trúc của căn biệt thự 120m2 mái thái này thì  việc trang trí để tạo điểm nhấn với màu sắc, chi tiết cùng với vật liệu ốp tường hiện đại, mới mẻ chắc chắn sẽ làm tăng sức hấp dẫn cũng như vẻ đẹp tinh tế của công trình.

4, Cách bố trí công năng sử dụng khi thiết kế biệt thự phong cách hiện đại

Sau đây Kiến trúc sẽ chia sẻ một số gợi ý về cách bố trí công năng sử dụng cho ác căn biệt thự 120m2 với 3 tầng để các gia chủ tham khảo.

Ở khu vực tầng một thì các gia chủ nên sử dụng để bố trí cho các khu vực chức năng như phòng khách, phòng ăn và một phòng ngủ. Với diện tích khá rộng nên các khu vực này sẽ có được diện tích sử dụng rộng rãi và mang lại cảm giác thoáng đãng phù hợp với nhu cầu và mong muốn của nhiều gia chủ trong quá trình các kiến trúc sư tiến hành thiết kế biệt thự.

dich-vu-thiet-ke-biet-thu-mai-thai (1)

Đối với những căn biệt thự theo phong cách hiện đại thì bố cục không gian kiến trúc của một căn biệt thự 120m2 sẽ hết sức đơn giản. Với những khối chắc chắn, khỏe khoắn và có sự liên kết giữa các chi tiết cùng vật liệu để tạo nên sự tinh tế và góp phần mang đến sự hòa quyện và ấn tượng cho không gian kiến trúc biệt thự.

 Ngoài ra, các gia chủ cũng có thể ốp tường tầng một bằng gạch thẻ có màu xám đỏ giúp tăng hiệu quả về mặt thẩm mỹ cho toàn bộ căn biệt thự. Với diện tích rộng 120m2 thì các gia chủ có thể thoải mái bố trí công năng cũng như kiến trúc để giúp căn biệt thự có một không gian khoa học, hiện đại và tinh tế hơn.

Bố cục mặt bằng công năng sử dụng của một căn biệt thự 120m2 cần đảm bảo sự hài hòa và đồng nhất, cùng với đó các gia chủ cần chú ý bố trí phòng khách rộng kết hợp với khoảng diện tích sảnh trung tâm bên trong kết hợp tăng thêm hiệu quả sử dụng và độ rộng rãi cũng như ấn tượng cho căn biệt thự.

thiet-ke-biet-thu-120m2

  Ở một số không gian chức năng khác như phòng ăn, bếp và phòng ngủ…thì việc các gia chủ bố trí cây xanh, tiểu cảnh ở bậu cửa cũng cần được ưu tiên để nhằm mang lại cho căn biệt thự sự thoải mái nhưng vẫn tinh tế, gần gũi trong không gian sống  đối với các thành viên trong gia đình

Như vậy, không thể phủ nhận được vai trò cũng như giá trị thẩm mỹ của những căn biệt thự 120m2 mái ngói thái này. Các gia chủ có thể dễ dàng thấy được  yếu tố đối xứng được thể hiện rõ ràng nhất trong không gian của căn biệt thự. Sự đối xứng ở các khu vực sảnh trung tâm hay phần mái thái…

Cùng các khu vực khác góp phần tạo nên một không gian sống hiện đại. Việc áp dụng các vật liệu ốp tường ngoại thất sẽ giúp các gia chủ tăng giá trị kiến trúc cũng như thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bên cạnh đó các màu sắc ở ngoại thất như xanh và trắng sẽ mang đến cho căn biệt thự sự kết hợp đầy tinh tế và cảm xúc.

thiet-ke-biet-thu-120m2

Với một căn biệt thự 120m2 được thiết kế theo phong cách hiện đại thường có một mặt tiền duy nhất. Do đó, trong các cách trang trí, cũng như những điểm nhấn của toàn bộ căn biệt thự thường chỉ được thể hiện rõ ràng nhất qua thiết kế mặt tiền của căn biệt thự. Các gia chủ có thể  lựa chọn phương án thiết kế đơn giản trong các cách trang trí mặt tiền, chi tiết, cũng như màu sắc được vận dụng và sử dụng cũng vì thế làm tăng thêm sức hấp dẫn cho kiến trúc của căn biệt thự với diện tích 120m2 đó.

Một căn biệt thự 120m2 theo phong cách hiện đại cần thể hiện sự tinh tế, hiện đại và mới mẻ. Từ đó làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho không gian ngoại thất. Đặc biệt, các gia chủ cần chú ý việc sử dụng kính trong thiết kế bởi kính sẽ giúp cho không gian căn biệt thự được thông thoáng và gần gũi hơn với không gian tự nhiên

5, Thiết kế biệt thự phong cách cổ điển

Đối với những căn biệt thự được thiết kế theo phong cách cổ điển thì vẻ đẹp của kiến trúc ngoại thất là hết sức quan trọng bởi nó sẽ mang đến sự lãng mạn và dịu dàng, đậm nét xưa cũ cho những gia chủ yêu thích phong cách hoài cổ. Những chi tiết trang trí, phào chỉ tinh tế, cầu kì trong kiến trúc cổ điển tạo nên sức hút đối với những gia chủ.

mau-biet-thu-tan-co-dien-3-tang-tai-nghe-an-tuyet-dep

Việc hoàn thiện ngoại thất với những chi tiết trang trí này sẽ làm tăng thêm hiệu quả về mặt không gian sử dụng, tăng thêm giá trị cho ngoại thất của tổng thể căn biệt thự. Có thể thấy, những căn biệt thự được thiết kế theo phong cách  cổ điển hầu hết đều có diện tích sử dụng tương đối lớn, phù hợp với nhu cầu và thói quen sử dụng của nhiều gia đình hiện nay. Bởi vậy nên nếu sở hữu diện tích 120m2 thì các gia chủ hoàn toàn có thể áp dụng phong cách thiết kế nội thất này.

Bố trí mặt bằng công năng sử dụng khi thiết kế biệt thự phong cách cổ điển

Không gian sử dụng của tầng một được ưu tiên cho phòng khách, phòng bếp, phòng ăn cùng một phòng ngủ và gara ô tô. Với diện tích sàn rộng 120m2, thì việc các gia chủ tận dụng những không gian sử dụng cho các phòng quan trọng hơn và cần được cách biệt rõ ràng, khu vực để gara ô tô cạnh với phòng khách, phòng bếp được bố trí nối tiếp với phòng khách bên trong giúp cho căn biệt thự trở nên đặc biệt và thú vị hơn đối với những thành viên trong gia đình.

Noi-that-biet-thu-lau-dai-dat-vang-dang-cap-1

Màu sắc trong thiết kế biệt thự có diện tích 120m2

Trong thiết kế một căn biệt thự có diện tích rộng 120m2, các gia chủ cũng cần chú ý đến màu sắc. Thường những căn biệt thự sẽ được sử dụng màu nâu gỗ gụ với gam màu trắng sơn tường ngoại thất để làm nổi bật gam màu nâu thường được sử dụng từ vật liệu đá hoặc gạch ốp tường gam màu nâu gỗ. Cách kết hợp này sẽ khiến cho không gian biệt thự trở nên tinh tế và đặc biệt với nền sơn trắng, giúp hoàn thiện biệt thự với tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, các gia chủ có thể lựa chọn màu sắc của căn biệt thự với những phương án cũng như gợi ý mà các kiến trúc sư của đơn vị tư vấn thiết kế và thi công mà các gia chủ đã lựa chọn cho công trình biệt thự của mình. Với việc thống nhất ý tưởng của các gia chủ với phương án mà các kiến trúc sư đưa ra sẽ giúp công trình biệt thự diện tích 120m2 của các gia chủ được phù hợp và đáp ứng được yêu cầu về tính thẩm mỹ mà các gia chủ mong muốn.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-a-dong

Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế và thi công công trình biệt thự 120m2

Nếu các gia chủ gặp phải khó khăn trong quá trình lên phương án và thiết kế cho diện tích biệt thự 120m2 của mình thì việc thuê một đơn vị tư vấn thiết kế, thi công có kinh nghiệm trong thiết kế các công trình biệt thự 120m2 là vô cùng cần thiết để có được một không gian sống tối ưu nhất về công năng và thẩm mỹ.

Kiến trúc An Cường là một trong những đơn vị tư vấn thiết kế và thi công có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế các căn biệt thự có diện tích 120m2 với đội ngũ kiến trúc sư và chuyên viên tư vấn có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm lâu năm, Kiến trúc An Cường chắc chắn sẽ mang đến cho các gia chủ những phương án thiết kế biệt thự thu hút và tối ưu nhất để các gia chủ lựa chọn và đưa ra những yêu cầu đặc biệt dành cho không gian sống của mình.

Kiến trúc An cường tự tin có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của các gia chủ đối với căn biệt thự của mình và không ngừng nỗ lực để mang đến cho các gia chủ chất lượng dịch vụ tốt nhất trong quá trình tư vấn thiết kế và thi công công trình biệt thự.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-a-dong

Trên đây là một số những lưu ý cần thiết mà Kiến trúc An Cường đã tập hợp để các gia chủ  có được một số gợi ý cơ bản trong quá trình lên ý tưởng thiết kế căn biệt thự diện tích 120m2 của mình. Ngoài ra, các gia chủ cũng có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế nhà ở, biệt thự với kiến trúc, công năng sử dụng tương đương để có thể đưa ra ý tưởng xây dựng nhà cửa cho mình. Hoặc các gia chủ cũng có thể nhờ đến sự tư vấn giúp đỡ từ các kiến trúc sư và tư vấn viên của Kiến trúc An Cường, đội ngũ các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ giúp các gia chủ  hoàn thiện được công trình biệt thự như mong muốn của các gia chủ!

Nếu có bất cứ yêu cầu nào về tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự các gia chủ đều có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ  kiến trúc sư của Kiến Trúc An Cường  để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến không gian sống của các gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-a-dong

Với những chia sẻ trên đây của Kiến trúc An Cường, hi vọng đã mang đến cho các gia chủ những gợi ý cũng như những thông tin hữu ích để có thể lên những ý tưởng thiết kế biệt thự 120m2 độc đáo và sáng tạo cho căn biệt thự của mình, từ đó có thể thống nhất với các kiến trúc sư để mang đến cho không gian sống của mình cùng các thành viên trong gia đình những nét đặc sắc riêng có không giống với những căn biệt thự khác mà vẫn đáp ứng đầy đủ tiện nghi cũng như công năng sử dụng tối ưu cho căn biệt thự. Nhờ vậy nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình mình. Mong rằng, các gia chủ sẽ sớm hoàn thiện căn biệt thự với diện tích 120m2 theo đúng như mong muốn của mình qua những chia sẻ của Kiến trúc An Cường trong bài viết này.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-a-dong

Xem thêm>>  {HỌC NGAY}Thiết kế Biệt Thự 10x20m ĐẸP NHƯ MƠ – ĐẦY CUỐN HÚT

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869