Yếu Tố “QUAN TRỌNG” Giúp Thiết Kế Nội Thất Sảnh Khách Sạn Đẹp

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Yếu Tố “QUAN TRỌNG” Giúp Thiết Kế Nội Thất Sảnh Khách Sạn Đẹp

Khi đến một khách sạn thì không gian đầu tiên mà khách hàng tiếp cận đó chính là khu vực sảnh khách sạn. Do đó, mỗi chi tiết trong thiết kế tại không gian này đều cần hết sức tỉ mỉ và kĩ lưỡng để vừa tạo cảm giác gần gũi và thân thiện với khách hàng những cũng vừa thể hiện được phong cách mà khách sạn đang hướng tới. Để làm được điều đó thì nội thất sản khách sạn là yếu tố vô cùng quan trọng. Vậy hãy cùng Kiến trúc An Cường tìm hiểu xem làm sao để thiết kế nội thất sảnh khách sạn hiệu quả nhất ngay trong bài viết dưới đây nhé!

thiet-ke-noi-that-sanh-khach-san

Nội thất sảnh khách sạn sang trọng

Hiện nay, hầu như các khách sạn đều có xu hướng thiết kế nội thất sảnh khách sạn sang trọng và gọn gàng, đề cao tính khoa học, mang đến cho các du khách những ấn tượng tốt khi đến với không gian khách sạn của bạn. Mặc dù được rất nhiều khách sạn lựa chọn nhưng phong cách này vẫn mang lại cảm giác mới mẻ đông thời tạo nên cảm giác thoải máu cho các vị khách. Với phong cách này thì việc lựa chọn những đồ nội thất hiện đại sẽ giú cho không gian khách sạn tăng thêm vẻ thu hút và không khiến cho khu vực sảnh xuất hiện những không gian nhạt nhòa.

Tại không gian sảnh khách sạn, gam màu được khuyến khích sử dụng đó là gam màu tối bởi đây là màu sắc có khả năng giúp du khách tái tạo năng lượng và mang đến sự sang trong cho không gian sảnh. Ngoài ra, để thiết kế khu vực sảnh khách sạn thì việc bố trí một số đồ nội thất như bàn ghế với kiểu dáng sang trọng, chất liệu được chăm chút và chú ý để hài hòa với không gian chắc chắn là yếu tố mà các chủ đầu tư cũng như các kiến trúc sư cần hết sức chú ý.

thiet-ke-noi-that-sanh-khach-san

Khi lựa chọn đồ nội thất sảnh khách sạn cũng như chất liệu được sử dụng chủ yếu cho không gian sảnh thì các kiến trúc sư nên ưu tiên lựa chọn phương án ốp gỗ các đồ nội thất để dễ dàng mang đến sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian sảnh. Kết hợp cùng với hệ thống ánh sáng, những chi tiết tranh trí nhỏ sẽ trở nên nội bật hơn. Đây là một giải pháp đơn giản những đầy sáng tạo để giúp không gian sảnh khách sạn của bạn nhanh chóng trở nên sang trọng và thu hút các đối tượng khách hàng của mình.

Sảnh khách sạn là một trong những vị trí trung tâm, là “gương mặt” của khách sạn. Chính vì thế, một thiết kế nội thất sảnh khách sạn tốt sẽ góp phần mang đến doanh thu và lợi nhuận đáng kể cho khách sạn. Nếu như trước đây, sảnh khách sạn chỉ được sử dụng như một không gian để du khách tiến hành nhận phòng hay trả phòng thì hiện nay, chức năng của không gian này đã thay đổi, bên cạnh chức năng chính như trước đây thì hiện nay sảnh khách sạn còn là một không gian tập thể để khách hàng có thể gặp gỡ bạn bè, trò chuyện, đàm phán hay thậm chí là nghỉ ngơi thưc giãn và ngắm cảnh.

thiet-ke-khach-san-3-sao-12-tang-co-dien-dep

Những vị trí sảnh khách sạn

Tưởng chừng như sảnh khách sạn trỉ là một không gian nối liền dành cho việc tiếp đón các du khách khi đến khách sạn. Nhưng trên thực tế, sảnh khách sạn cũng có những bộ phận và vị trí yêu cầu việc thiết kế nội thất sảnh khách sạn riêng. Tùy thuộc và diện tích và không gian của khách sạn mà không gian này sẽ có những bộ phận làm việc riêng, nhưng những vị trí thường thấy nhất tại sảnh khách sạn gồm vị trí nhân viên lễ tân, vị trí nhân viên đặt phòng, nhân viên gác cửa, tổng đài và nhân viên giao tế… Do những vị trí này là nới tiếp xúc chủ yếu với khách hàng để giúp đỡ và gặp gỡ khách hàng nên nội thất bố trị tại đây cần đầy đủ tiện nghi và tạo được sự thuận lợi cho đặc thù công việc của từng vị trí.

Với mỗi công trình, việc thiết kế nội thất sẽ có những điểm khác biệt và yêu cầu khác nhau, thiết kế nội thất nhà ở với thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống cũng có rất nhiều điểm khác biệt. Đối với việc thiết kế nội thất khách sạn cũng có những yêu cầu riêng từ thiết kế nội thất phòng khách sạn đến thiết kế nội thất sảnh khách sạn đều cần đáp ứng được yêu cầu về khả năng đại diện và thể hiện được xu hướng thị hiếu của đông đảo đối tượng người sử dụng.

thiet-ke-khach-san-3-sao-12-tang-co-dien-dep

Tuy nhiên, bên cạnh việc đại diện cho cái chung được nhiều người ưa chuộng thì các kiến trúc sư cũng nên xây dựng được những đặc điểm riêng biệt trong nội thất và kiến trúc của khách sạn để có thể cạnh tranh được với những mô hình kinh doanh tương tự.

Nguyên tắc thiết kế sảnh khách sạn đẹp

Để có được một thiết kế nội thất sảnh khách sạn đẹp thì các kiến trúc sư cần tuân thủ một số nguyên tắc mà Kiến trúc An Cường chia sẻ ngay sau đây.

– Nguyên tắc đầu tiên, các kiến trúc sư cùng chủ đầu tư cần lựa chọn được một chủ để chủ đạo tại sảnh khách sạn với phong cách thiết kế riêng biệt hài hòa với tổng thể không gian của khách sạn. Bên cạnh đó, sảnh khách sạn cần được thiết kế đa chức năng bởi đây là nơi gặp gỡ, tiếp xúc và giao tiếp chủ yếu với khách hàng. Ngoài ra, khi lựa chọn đồ nội thất, các kiến trúc sư cần chú ý đến tính thoải mái và cảm giác thư giãn của khách hàng kết hợp tinh tế với sự sang trọng trong từng đồ nội thất.

noi-that-sanh-khach-san

Để tạo được cảm giác chuyên nghiệp cho khách sạn thì các kiến trúc sư cần lưu ý bố trí logo của khách sạn nằm ở vị trí trang trọng và đắt giá nhất trong khách sạn để có thể dễ dàng khẳng định vị thế của khách sạn trong lòng khách hàng.

– Nguyên tắc tiếp theo mà các kiến trúc sư không nên bỏ qua trong quá trình thiết kế nội thất sảnh khách sạn đó là cách bố trí thiết kế nội thất sảnh khách sạn. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để thu hút khách hàng đến với khách sạn của bạn. Việc bố trí thiết kế nội thất sảnh khách sạn phụ thuộc rất nhiều vào không gian lưu thông cũng như sức chứa của khách sạn tại tất cả các thời điểm. Cách bố trí thiết kế nội thất sảnh khách sạn mà các kiến trúc sư cần quan tâm đó là thiết kế không gian lưu thông xung quanh sao cho thoáng đãng, thoải mái dối với các du khách khi đến đặt phòng.

– Không gây trở ngại đến người khác – đây là nguyên tắc cần thiết để có được một không gian sảnh khách sạn hợp lý, thuân tiện. Để làm được điều này thì các kiến trúc sư cần dành không gian giữa sảnh để du khách cũng như nhân viên khách sạn dễ dàng di chuyển. Bên cạnh đó, việc bố trí những khu vực chức năng rõ ràng và khoa học để du khách đến nghỉ chân và nhận phòng cũng có tác dụng tạo sự khoa học cho không gian rất hiệu quả.

thiet-ke-noi-that-sanh-khach-san

Thiết kế nội thất sảnh khách sạn theo từng khu vực.

– Lễ tân: Như đã nói ở trê, khu vực lễ tân là nơi tiếp xúc trực tiếp và chủ yếu với du khách nên vị trí này luôn cần được thiết kế nội thất ấn tượng và độc đáo nhất. Bởi hình ảnh của khu vực này sẽ thể hiện được phong cách mà kahcsh sạn đang hướng đến. Nội thất cần được thiết kế tại khu vực này gồm có bàn làm việc và bức tường phía sai. Cả hai vị trí này đều cần được thiết kế tỉ mỉ, đặc biệt là bức tường phía sau quầy lễ tân, để tạo được ấn tượng với du khách các kiến trúc sư có thể thiết kế tên khách sạn được dập nổi để ghi dấu ấn trong lòng du khách đến với khách sạn

– Khu vực chờ: Cùng với khu vực lễ tân, không gian chờ mặc dù chỉ là một phần nhỏ trong tổng thể sảnh khách sạn những các kiến trúc sư cũng cần lưu ý, tại khu vực chờ, nội thất cũng cần được thiết kế với màu sắc và ánh sáng hài hòa với tổng thể của khách sạn.

Chỗ ngồi chờ cũng cần được tính toán và lựa chọn kĩ lưỡng để mang đến cảm giác thoải má cho khách hàng cũng như tính thẩm mĩ chung của tổng thể không gian.

noi-that-sanh-khach-san-muong-thanh

– Đối với hầu hết các thiết kế nội thất sảnh khách sạn thì tính thẩm mỹ của tổng thể không gian cũng cần được hết sức chú ý để mang đến một sự hài hòa và kết dính nhất định. Do vậy, các kiến trúc sư cần đối chiếu từ chất liệu đến màu sắc, ánh sáng được thiết kế cho từng khu vực xem đã có được sự liên kết, hài hòa về tổng thể hay chưa và đã đủ để thu hút du khách cũng như ghi dấu ấn tượng riêng có của khách sạn đối với du khách hay chưa.

Các phòng cách thiết kế nội thất sảnh khách sạn

Thiết kế nội thất sảnh hiện đại thường được nhiều chủ đầu tư ưu ái lựa chọn bởi phong cách này mang sự hiện đại trẻ trung, thân thiện dễ làm người ta yêu mến. Kết hợp với ánh sáng và cây cảnh, phong cách này mang đến không khí mát mẻ, tươi vui, tràn đầy sinh lực cho những du khách đến với khách sạn.

sảnh khách sạn phong cách tân cổ điển. Không khó để có thể nhận diện những thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển tại sảnh khách sạn với nét duyên dáng và kiêu kì  trong những không gian sảnh khách sạn được định hình theo phong cách này

thiet-ke-noi-that-sanh-khach-san

Thiết kế nội thất sảnh khách sạn mini, đây là phong cách thiết kế tưởng chừng như rất đơn giản tuy nhiên, đây lại là phong cách thiết kế nội thất sảnh khách sạn yêu cầu rất cao về tnhs tỉ mỉ và tinh tế trong từng chi tiết. Trên thực tế, có thể thấy rằng thiết kế nội thất sảnh khách sạn là cách thiết kế pha trộn giữa hình thức và công năng của một không gian trong khách sạn.

Như vậy, để đáp ứng đầy đủ những yêu càu cũng như tuân thủ đúng các nguyên tắc trên đây yêu cầu các kiến trúc sư không chỉ có mắt thẩm mĩ tinh tế, sáng tạo mà còn cần có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của Kiến trúc An Cường đã cũng cấp những thông tin hữu ích và cần thiết cho các kiến trúc sư cũng như các chủ đầu tư trong quá trình lên phương án thiết kế nội thất sảnh khách sạn để có được một không gian hoàn thiện ưng ý.

noi-that-sanh-khach-san

Xem thêm>> Yếu Tố “THEN CHỐT” Tạo Nên Mẫu Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn Hiện Đại

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869