Trồng cây phong thủy theo mệnh và những lưu ý VÀNG gia chủ nên biết

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Trồng cây phong thủy theo mệnh và những lưu ý VÀNG gia chủ nên biết

Trồng cây phong thủy theo mệnh trong nhà không chỉ tạo ra một không gian sống tươi mát, trong lành mà còn giúp làm tăng vượng khí cho gia chủ. Mỗi người sẽ có một tuổi và tương ứng với mỗi mệnh khác nhau. Vì vậy hãy cùng kiến trúc An Cường tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Khi lựa chọn cây phong thủy theo mệnh, gia chủ nên xem xét việc chọn cây cho phù hợp với phong thủy của ngôi nhà, theo vận mệnh theo ngũ hành của gia chủ để thu hút tài lộc, sức khỏe và may mắn đến với các thành viên trong gia đình.

  1. Chọn cây theo phong thủy cho người mệnh Kim

Những cây hợp phong thủy với mệnh kim sẽ là những cây có lá, hoa hay thân cây màu trắng chẳng hạn như cây bạch mã, cây dây nhện, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây kim tiền… Bên cạnh đó, để tạo nên sự tương sinh theo phong thủy thì gia chủ cũng có thể chọn những cây thuộc hành Thổ như cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp hay sen đá nâu…

cay-luoi-ho

Người mệnh Kim là những người có cá tính mạnh mẽ, dữ dội và nóng nảy. Ngoài màu trắng thì những người mệnh này còn hợp với màu vàng, nâu và xanh lá cây. Trồng những loại cây này sẽ giúp giải hạn cho người mệnh Kim, cân bằng cuộc sống và sức khỏe tốt cho cả gia đình.

cay-lan-ho-diep

Ngoài việc lựa chọn những loại cây hợp với người mệnh Kim thì bạn cũng cần chú ý đến hướng đặt cây cảnh trong nhà. Gia chủ nên đặt cây ở hướng Tây và Tây Bắc để gặp nhiều may mắn và thành công hơn.

  1. Chọn cây theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Đối với những người có mệnh Mộc rất phù hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc các màu nâu, màu xanh nước biển, màu xám, màu đen hay xanh lá cây. Chính vì vậy mà các loại cây phù hợp với người mang mệnh Mộc khá đa dạng như: cây ngọc bích, cây tùng la hán, cây vạn niên thanh, sen đá nhung viền đen, cây cau tiểu trâm…

van-nien-thanh

Người mệnh Mộc vô cùng phóng khoáng, hào hiệp và chân thành nhưng rất dễ nổi cáu và thiếu quyết đoán nên việc trồng cây phong thủy trong nhà sẽ giúp họ điều tiết lại tính tình, có được sự bình tĩnh và sáng suốt hơn trong mọi việc, gặp nhiều may mắn để sớm khởi sắc hơn trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.

Vị trí đặt cây cảnh trong nhà lý tưởng nhất cho người mệnh Mộc là đặt theo hướng Đông Bắc, hướng Tây, Tây Bắc và Tây Nam.

  1. Chọn cây theo phong thủy cho người mệnh Thủy

Theo phong thủy, người mệnh Thủy nên chọn những loại cây có màu của mệnh Thủy như màu xanh của nước biển, màu đen để tạo ra sự tương sinh. Tuy nhiên, có rất ít loại cây màu đen có thể phù hợp với người mệnh này, vì vậy gia chủ có thể lựa chọn cây trồng trong nước như vạn niên thanh, cây dây nhện, cây lan như ý…

cay-day-nhen

Đồng thời, Kim tương sinh với Thủy nên bạn những loại cây phù hợp với người mang mệnh Thủy sẽ là những cây hỗ trợ cho người mệnh Thủy. Vì vậy, gia chủ có thể lựa chọn những cây mệnh Kim trồng trong nhà đều được.

Khi trồng những loại cây phù hợp với mệnh Thủy sẽ giúp mọi việc khó khăn trở nên thuận lợi hơn, giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công, tiền tài, danh vọng.

Đối với người mệnh Thủy thì nên đặt cây cảnh trong nhà theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hay Đông Bắc.

  1. Chọn cây theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa biểu tượng cho lửa, sức nóng và mùa hè. Điều này cũng thể hiện được tính cách của người mệnh Hỏa, họ là những người mạnh mẽ, sôi nổi và chủ động. Màu sắc may mắn cho những người này là đỏ, hồng và xanh lá cây.

Một số những loại cây cảnh có màu sắc nổi bật phù hợp với người mệnh Hỏa là kim ngân, kim tiền, bạch mã hoàng tử, phú quý, cây lan quân tử, cây đa búp đỏ…

cay-kim-ngan

 

Những người mệnh Hỏa sở hữu các loại cây này sẽ giúp họ khơi dậy ngọn lửa đam mê, giúp họ chinh phục được đỉnh cao trong sự nghiệp. Hơn nữa, bản chất cây xanh là Mộc, tương sinh với mệnh Hỏa theo ngũ hành, nên việc trồng cây xanh trong nhà sẽ còn giúp gia chủ mệnh Hỏa hạn chế được bản tính nóng nảy, bốc đồng.

Để đón được nhiều tài lộc và may mắn thì cây cảnh trồng trong nhà cho người mệnh Hỏa nên đặt ở các hướng như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.

  1. Chọn cây theo phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên chọn cây có màu vàng hay vàng nâu vì đây là hai màu đem lại sự may mắn, thành công cho họ. Gia chủ nên trồng những loại cây như cây vạn niên thanh, sen đá nâu, cây ngũ gia bì, cây lưỡi hổ, lan hồ điệp… Ngoài ra người mệnh Thổ cũng trồng được các loại cây tương sinh với hành Hỏa như cây phong lộc, cây ngọc ngân, cây đại đế vương…

cay-ngoc-ngan

Trồng các loại cây này trong nhà sẽ giúp khích lệ tinh thần, mang lại cảm giác thư thái cho người mệnh Thổ. Hơn nữa nó còn giúp họ thêm quyết đoán hơn trong giải quyết công việc, luôn kiên trì để theo đuổi mục tiêu trong cuộc sống và sự nghiệp.

Mệnh Thổ phù hợp với hướng Đông Bắc và Tây Nam, vì vậy gia chủ nên đặt cây cảnh trong nhà của người mệnh này nên đặt theo hai hướng đó.

Hy vọng với những thông tin trên của kiến trúc An Cường đã giúp bạn lựa chọn được những loại cây phong thủy theo mệnh của mình.

>> Tin hay>> Thiết Kế Nhà Ống Rộng 5m Dài 15m ” QUAN TRỌNG” Điều Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869