Cẩm nang chọn số phòng chung cư theo tuổi chắc chắn bạn chưa biết

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Cẩm nang chọn số phòng chung cư theo tuổi chắc chắn bạn chưa biết

Mua nhà, mua chung cư là việc hệ trọng của cả một đời người. Vì bạn phải chi trả ra một khoản tiền rất lớn để sở hữu một căn nhà cho gia đình nhỏ của mình. Chính vì thế, các gia chủ sẽ quan tâm rất nhiều tới vấn đề phong thủy và đặc biệt trong chung cư họ sẽ quan tâm tới yếu tố cách chọn số phòng chung cư theo tuổi, theo tầng, theo hướng… để đảm bảo căn nhà mang tới những năng lượng tốt nhất tới các thành viên và chính gia chủ. Những yếu tố về phong thủy dưới đây sẽ giúp gia chủ sớm chọn được một căn chung cư ưng ý.

1. Phong thủy trong việc lựa chọn số phòng chung cư theo tuổi

Theo phong thủy, khi gia chủ chọn mua một căn hộ chung cư, ngoài vấn đề các lựa chọn về hình dáng của căn nhà, hướng căn nhà có dấu hiệu cát hay không thì gia chủ còn rất chú trọng trong việc lựa chọn số tầng,số nhà hợp với bản mệnh với tuổi của mình. Theo đó, trong cùng một tòa nhà số tầng sẽ khác nhau những mỗi tầng sẽ có những mức ảnh hưởng khác nhau tới gia chủ và cả các thành viên trong gia đình.

thiet-ke-biet-thu-10x20m

Tuy nhiên trong quá trình chọn tầng bạn cần xác định sao cho phù hợp với các thành viên trong gia đình nữa. Đó là nếu trường hợp gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi thì nên chọn số tầng ở đừng quá cao tránh không khí loãng khiến khó thở.

2. Nguyên tắc phong thủy trong việc chọn phòng chung cư theo tuổi.

Theo yếu tố phong thủy thì vạn vật trên Trái Đất đều có thuộc tính âm dương ngũ hành. Do đó thông qua âm dương ngũ hành là có thể đánh giá được mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên cũng như con người với kiến trúc.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-tan-co-dien
Theo thuyết âm dương ngũ hành số tầng của 1 tòa chung cư sẽ được chia ra làm 2 loại: Tầng thuộc số lẻ là Dương và tầng thuộc số chẵn là Âm. Và theo luật ngũ hành của số tầng chung cư và ngũ hành của gia chủ có tính tương đồng hoặc tương sinh sẽ được coi là hợp còn tương khắc sẽ là không hợp.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-65m2

– Dựa vào quy luật phong thủy theo mệnh và tuổi sẽ được xem xét như sau:

+ Tầng 1 và 6 (Tầng 1 – 11 – 21…; 6 – 16 – 26…) thuộc mệnh Thủy
+ Tầng 2 và 7 (Tầng 2 -12 – 22…; 7 – 17 – 27…) thuộc mệnh Hỏa
+ Tầng 3 và 8 (Tầng 3 – 13 – 23…; 8 – 18 – 28…) thuộc mệnh Mộc
+ Tầng 4 và 9 (Tầng 1 – 14 – 24…; 9 – 19 – 29) thuộc mệnh Kim
+ Tầng 5 và 10 (có tận cùng là 5 và 0) (Tầng 5 – 15 – 25…;10 – 20 – 30…) thuộc mệnh Thổ

3. Cách chọn số phòng chung cư theo tuổi

Việc chọn số phòng chung cư theo tuổi cũng giống như cách chọn số tầng với những yếu tố mà chúng tôi đã chia sẻ trên. Và trên những kinh nghiệm này bạn có thể lựa chọn được số tầng và số phòng chung cư mình muốn sở hữu phù hợp nhất.

thiet-ke-noi-that-times-city-110m2

4. Những yếu tố cần phải xem xét khác khi lựa chọn căn chung cư.

– Cảnh quan và vị trí của tòa chung cư khi bạn lựa chọn

Ngoài vấn đề tuổi và mệnh thì người mua chung cư cần phải xem xét tới yếu tố không gian, phạm vi lựa chọn để lựa chọn vị trí tầng sao cho phù hợp nhất. Cụ thể là các yếu tố như sau:

thiet-ke-noi-that-chung-cu-96m2

Trường hợp người trong gia đình có các yếu tố về sức khỏe và đi lại không thuận tiện thì gia chủ nên lựa chọn những tầng lầu thấp hơn.
Cần xem xét tới phạm vi và không gian lựa chọn có nghĩa là những tầng lầu nào có thể lựa chọn được thì lựa chọn cho phù hợp.
Còn trường hợp các tòa nhà xung quanh đều là các căn cao tầng thì gia chủ nên chọn những tầng lầu ở trên cao một chút để không bị các tòa nhà khác làm che mất tầm nhìn bị khuất.

Như vậy, qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về cách chọn số phòng chung cư theo tuổi sẽ giúp các gia chủ dễ dàng tìm thấy cho mình một căn chung cư phù hợp với bản mệnh và phong thủy của mình để có thể mang tới sự may mắn, hạnh phúc, sức khỏe và công danh sự nghiệp thăng tiến. Tuy nhiên, An Cường xin gửi một lời khuyên chân thành tới các gia chủ đang có ý định mua nhà rằng trước khi quyết định chọn mua một căn chung cư nào đó thì bạn cần phải căn cứ vào tính thực dụng trước rồi mới tính tới yếu tố phong thủy theo bản mệnh của mỗi gia chủ như vậy mới có được hiệu quả tốt nhất. Việc chọn tầng thấp và diện tích lớn trong mỗi căn hộ nếu như gia đình có nhiều người lại kèm cả người lớn tuổi và trẻ nhỏ thì việc lựa chọn tầng thấp vẫn tốt nhất. Chúc các bạn sớm sở hữu được một căn hộ ưng ý.

#Thiết Kế Nhà Chung Cư Đẹp 100m2 ĐỘC ĐÁO – SÁNG TẠO – CUỐN HÚT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869