Bật Mí 9 Cách Hóa Giải Lỗi Phong Thủy Chung Cư

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Bật Mí 9 Cách Hóa Giải Lỗi Phong Thủy Chung Cư

Do diện tích đất hạn chế nên việc bố trí và thiết kế các căn hộ chung cư hiện nay vẫn còn phạm nhiều kiêng kỵ. Chính vì vậy, gia chủ phải tìm cách hóa giải những điểm xấu này. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn hóa giải lỗi phong thủy chung cư.

  1. Cửa chính căn hộ nhìn thẳng vào phòng khách

Trong phong thủy rất kỵ cửa chính căn hộ nhìn thẳng vào phòng khách, điều này sẽ gây hao tài tán lộc và gây bất an cho gia chủ. Để hóa giải lỗi phong thủy chung cư này, gia chủ có thể dùng bình phong hoặc những đồ trang trí lớn có ngăn trống để không khí lưu thông. Những vật che chắn này cũng sẽ giúp ngăn tầm nhìn thẳng vào bên trong căn hộ.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cao-cap

  1. Cửa chính căn hộ nhìn thẳng ra ban công

Lỗi phong thủy này ảnh hưởng đến lưu thông vượng khí, có thể khiến luồng khí lành vào căn hộ đi thẳng ra bên ngoài, ảnh hưởng đến sự may mắn và tài lộc của gia chủ.

Trong trường hợp này, bạn nên gắn thêm chuông gió bằng đồng ở cửa ra vào sẽ giúp căn hộ được luân chuyển không khí tốt hơn. Bên cạnh đó hãy trang trí căn phòng khách bằng một số cây hay tranh phong thủy để nhấn mạnh đón khí lành vào nhà. Đối với những căn hộ ở cuối hành lang thì bạn có thể treo cầu thủy tinh ngay gần cửa, giúp tán khí và tránh bị khí chiếu thẳng vào nhà.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2

  1. Cửa phòng tắm và bếp đối diện nhau

Để tiết kiệm diện tích và tăng tính thuận tiện, một số căn chung cư đã thiết kế phòng tắm đối diện với khu bếp ăn. Đây là điều vô cùng tối kỵ trong phong thủy nhà chung cư. Nhà bếp của ngôi nhà được đại diện cho tài vận, theo cách bố trí này thì đường phát triển của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng.

Để hóa giải, gia chủ nên treo thêm một tấm rèm để che chắn trước cửa nhà tắm hoặc có thể sử dụng các đồ trấn phong thủy như xâu Ngũ Đế, Hồ Lô.

  1. Cửa chính căn hộ đối diện thang máy

Những căn hộ có cửa chính đối diện thang máy sẽ phạm phải mệnh sát vì sát khí từ thang máy có thể sẽ hướng thẳng vào nhà, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả gia đình. Ngoài ra, khi mở cửa ra ngoài và nhìn thấy cầu thang máy sẽ khiến khí trường trong nhà không ổn định, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

thiet-ke-chung-cu-70m2-gam-den-trang-1

Để hạn chế được điều này, bạn nên đặt thêm cây xanh gần cửa ra vào để tăng thêm sinh khí cho căn nhà, cải thiện khí trường xung quan. Bên cạnh đó,gia chủ cũng nên bổ sung thêm một khu huyền quan ngay gần phòng khách để tránh luồng sát khí có thể đi thẳng vào.

  1. Cửa chính hai căn hộ chung cư đối diện nhau

Hiện nay, tại một số chung cư cũ có thiết kế 2 căn hộ với cửa chính đối diện nhau. Theo phong thủy, hai căn hộ sẽ bị xung đối nhau và gây ảnh hưởng xấu cho cả 2 gia đình.

Để khắc phục, gia chủ nên treo thêm chuông gió trước nhà hoặc bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc trước cửa căn hộ của mình.

thiet-ke-chung-cu-70m2-gam-den-trang-1

  1. Cửa sổ bị góc nhọn chĩa thẳng vào

Nhiều căn hộ chung cư có cửa sổ bị áp sát cửa với một căn hộ khác hoặc bị những mái nhọn, góc nhọn của một công trình nào đó xung chiếu vào, gây xung tài khắc mạng với gia chủ.

Muốn hóa giải được điều này, bạn cần sử dụng rèm che các cửa ban công, cửa sổ. Nếu gia chủ không muốn dùng rèm vì nhà thiếu ánh sáng thì có thể treo phù ngũ phúc bằng đồng ngoài cửa. 

  1. Nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ

Căn hộ diện tích hạn chế nên thường thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Trường hợp này, cửa nhà vệ sinh nếu chiếu vào giường ngủ sẽ gây tổn hại sức khỏe gia chủ, nhất là với những người mệnh Hỏa.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-hien-dai

Bạn nên treo 6 đồng tiền cổ tại các cửa phòng xung đối hoặc gần kề. Pháp khí này sẽ giúp căn nhà bình yên tránh bị xáo trộn. Đối với trường hợp nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì nên dùng quả cầu thủy tinh treo ở cửa ra vào.

  1. Không gian thiếu ánh sáng

Trong các khu chung cư cũ, diện tích sử dụng chật hẹp và hệ thống chiếu sáng quá hạn chế gây phát sinh âm khí lớn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Cách tốt nhất để hóa giải điều này là bạn hãy bày quả cầu phong thủy bát mã ngay phòng khách, nó sẽ giúp gia tăng dương khí và khí lưu thông tốt trong nhà.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-don-gian-4

  1. Phòng ngủ không vuông vức

Một khuyết điểm của căn hộ chung cư hiện nay đó là phòng ngủ không vuông vức, bị vát góc dẫn đến khó bố trí đồ dùng sao cho cân bằng. Hơn nữa nó còn khiến không gian chật chột, gây ra sự khó chịu, làm tinh thần kiệt quệ, ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong phòng.

Với trường hợp này, gia chủ nên đóng tủ, kệ vừa vặn với vị trí bị lệch hoặc kê chậu cây để giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí tốt.

thiet-ke-can-ho-chung-cu-60m2-2

Hy vọng với bài viết này của kiến trúc An Cường, bạn đã biết cách hóa giải lỗi phong thủy chung cư để tránh điều xấu và hút vượng khí cho gia đình mình.

Tin hay bạn nên đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869