Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Chung Cư Theo Tuổi

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Chung Cư Theo Tuổi

Chọn hướng chung cư theo tuổi quyết định đến sự may mắn, sức khỏe và thành công trong của gia chủ. Hiểu được tầm quan trọng này, bài viết sau sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về phong thủy nhà chung cư theo tuổi.

  1. Xem hướng nhà chung cư theo tuổi

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-tan-co-dien-

Trong phong thủy nhà chung cư theo tuổi, việc chọn hướng chung cư hợp tuổi của gia chủ là điều vô cùng quan trọng. Bởi chọn hướng chung cư theo tuổi sẽ tác động trực tiếp đến sức khoẻ, tài vận và sự bình yên trong cuộc sống hôn nhân. Do đó, đây là vấn đề quan trọng mà gia chủ cần tìm hiểu sâu kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn mua hoặc thuê chung cư.

  1. Các bước xem hướng nhà chung cư theo tuổi

Để có thể chọn hướng nhà chung cư phù hợp với tuổi, các bạn cần chú ý làm theo các bước sau:

Bước 1:  Xác định tuổi của gia chủ theo năm âm lịch.

Bước 2: Đối chiếu với bảng tuổi để tìm ra quẻ dịch chính xác.

Bước 3: Đối chiếu quẻ dịch để tìm ra được hướng mệnh.

Bước 4: Luận theo hướng mệnh để chọn hướng căn hộ chung cư phù hợp.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-tan-co-dien-

Dưới đây là ý nghĩa tốt xấu của các hướng nhà chung cư:

Thiên y và Sinh khí: Sức khỏe tốt và trường thọ.

Tuyệt mệnh: Yểu mệnh, đau khổ và lo âu.

Họa hại: Nhiều tai họa, dễ hao tán tài sản.

Ngũ quỷ và Lục sát: Gia đạo bất an, khổ đau và không may mắn.

Phúc đức và phục vị: Nhiều may mắn, thịnh vượng và phát đạt.

thiet-ke-biet-thu-10x20m

  1. Cách chọn nhóm hướng chung cư

Cung ngũ hành được chia làm 8 cung mạng và hai nhóm hướng khác nhau đó là hướng đông tứ trạch và hướng tây tứ trạch. Trước khi chọn hướng chung cư, gia chủ cần xác định bản thân thuộc cung mệnh nào.

Hướng Đông tứ trạch

Nếu mệnh của gia chủ thuộc cung Khảm, cung Chấn, cung Tốn, cung Ly thì hợp với nhóm Đông tứ trạch. Đây là nhóm gồm có hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Bắc.

Hướng Tây tứ trạch

Nếu mệnh của gia chủ thuộc cung Càn, cung Cấn, cung Khôn, cung Đoài thì hợp với nhóm hướng Tây tứ trạch. Đây là nhóm gồm có hướng Tây, hướng Tây bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông bắc.

thiet-ke-biet-thu-10x20m

Tuy nhiên, đối với nhà chung cư thì hướng Tây là hướng không tốt, dễ hút các khí kém may mắn về cho gia chủ. Do vậy, dù thuộc cung hướng Tây tứ trạch thì gia chủ cũng nên lưu ý hạn chế chọn nhà chung cư hướng hoàn toàn về hướng tây. Thay vào đó, có thể chọn hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông bắc sẽ thuận lợi hơn cho công việc và sức khỏe của cả gia đình.

  1. Những lưu ý khi xem hướng nhà chung cư theo tuổi

Chọn hướng nhà chung cư theo ban công hay cửa chính?

Khi chọn hướng cho nhà chung cư, không ít người phân vân giữa hướng chung cư và hướng ban công, đâu là hướng chính? Trên thực tế, cửa chính và ban công là hai hướng ngược nhau nên nếu bạn chọn sai sẽ rơi vào hướng bị xung khắc, ảnh hưởng lớn đến tiền tài và sức khỏe của gia đình.

thiet-ke-biet-thu-10x20m

Dù ban công của chung cư là nơi hấp thụ thiên nhiên, nhưng cửa chính vẫn đóng vai trò quyết định trong việc việc chọn hướng căn hộ của gia chủ. Bạn cần phải hiểu bản chất hướng nhà là nơi nạp “khí” cho căn nhà. Vì vậy, hướng của căn hộ phải tính theo hướng cửa ra vào, phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng”.

Chọn hướng chung cư theo tuổi chồng hay vợ?

Thông thường, việc chọn hướng chung cư sẽ dựa theo tuổi của gia chủ – người đứng tên căn hộ trên giấy tờ. Nguyên nhân bởi gia chủ là người đại diện cho căn nhà nên mọi nguyên tắc phong thuỷ nên được áp dụng theo tuổi của người này.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-tan-co-dien-

Tuy nhiên, trong trường hợp căn hộ có cả hai vợ chồng cùng đứng tên thì cần lưu ý để chọn được hướng nhà phù hợp nhất với cả vợ và chồng.

Trường hợp vợ và chồng khác nhóm hướng

Trong trường hợp vợ và chồng có hướng mệnh nghịch nhau chẳng hạn như vợ thuộc Tây tứ trạch, hợp các hướng Tây, Tây bắc, Tây nam, Đông bắc, chồng lại là Đông tứ trạch, khắc với các hướng Tây mệnh, điều này sẽ dẫn đến những điều không may cho người chồng nếu chọn hướng chung cư theo tuổi của người vợ và ngược lại.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-tan-co-dien-

Do đó, để dung hòa cho cả hai vợ chồng trong trường hợp này cần phải dựa theo thuật ngũ hành tương sinh tương khắc, dùng hành của vợ để gia giảm hoặc có thể chuyển đổi sang hành tốt cho chồng và ngược lại.

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi

Nên chọn được hướng chung cư theo tuổi của người chồng, kết hợp bài trí nội thất cân bằng âm dương để tốt cho cả vợ và chồng là cách giải quyết được ưu tiên nhất trong trường hợp này.

thiet-ke-biet-thu-10x20m

Trường hợp vợ và chồng cùng nhóm hướng

Trong trường hợp vợ và chồng có hướng mệnh thuận như cả hai cùng thuộc Đông tứ trạch hoặc Tây tứ trạch thì cách giải quyết rất đơn giản đó là chỉ cần chọn đúng hướng theo mệnh của cả hai vợ chồng là được.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-tan-co-dien-

Trên đây là một số thông tin về phong thủy nhà chung cư theo tuổi kiến trúc An Cường đã tổng hợp lại. Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn lựa chọn căn hộ ưng ý nhất.

Tin hay cho bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869