Quy Trình Thiết Kế Thi Công Nội Thất Chuyên Nghiệp Nhất Hiện Nay

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Quy Trình Thiết Kế Thi Công Nội Thất Chuyên Nghiệp Nhất Hiện Nay

Một ngôi nhà không chỉ có kiến trúc đẹp mà cần được décor bố trí nội thất phù hợp, theo phong cách mà gia chủ yêu thích. Chính vì thế mà rất cần tới dịch vụ thiết kế thi công nội thất. Để hiểu hơn về vấn đề này, bài viết hôm nay kiến trúc An Cường sẽ chia sẻ tới bạn chi tiết về quy trình thiết kế nội thất và quy trình thi công nội thất. Nếu bạn quan tâm đừng bỏ qua bài viết sau đây của An Cường nhé!

Quy trình thiết kế nội thất chung nhất

Với mỗi một kiến trúc sư-nhà thiết kế thì việc đưa ra một phương án, bản vẽ thiết kế hoàn hảo là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Với mục đích mang tới cho khách hàng những giá trị về mọi mặt. Để gia chủ được sống trong không gian nội thất mang cá tính, phong cách của riêng mình. Để làm được điều đó, thông thường các kiến trúc sư sẽ thực hiện theo quy trình các bước cơ bản sau đây:

Tiếp nhận yêu cầu, gặp gỡ và thảo luận ý tưởng với khách hàng

Gặp gỡ tiếp nhận yêu cầu và thảo luận ý tưởng với khách hàngGặp gỡ tiếp nhận yêu cầu và thảo luận ý tưởng với khách hàng

Ý tưởng thiết kế ban đầu sẽ mang dấu ấn cá nhân của từng người nhiều hơn. Là yêu cầu, mong muốn của gia chủ một cách cụ thể nhất. Muốn được đáp ứng và thi công theo đúng những yêu cầu đó. Việc có ý tưởng cụ thể rõ ràng sẽ giúp việc thiết kế được tỉ mỉ và chỉnh chu hơn rất nhiều. Để có ý tưởng thiết kế tốt nhất, phù hợp nhất với từng tình huống cụ thể bạn có thể tham khảo những điều gợi ý sau:

 • Bạn muốn phong thủy ngôi nhà ra sao?
 • Phong cách nội thất bạn muốn là gì?
 • Tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất có sẵn trên mạng để định hình tốt hơn về yêu cầu của mình.
 • Liệt kê ra những món đồ nội thất cần thiết nhất, có tính quan trọng về công năng sử dụng. Đơn cử như: kệ ti vi có thể sử dụng kết hợp làm đồ trang trí; tủ bếp có thể kết hợp làm tủ rượu; tủ quần áo có thể kết hợp để đồ….
 • Liệt kê các món thiết bị đi kèm phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt trong gia đình như: Bồn rửa, thiết bị điện nước, làm mát, quạt, điều hòa….để đơn vị thiết kế đo đạc và tính toán được kỹ càng hơn. Đảm bảo mọi thứ được vừa vặn và hoàn hảo hơn trong thiết kế.
 • Xác định những yêu cầu về vật liệu-chất liệu đồ nội thất muốn sử dụng.
 • Ngân sách đầu tư cho nội thất như thế nào, chi phí cụ thể ra sao?

Tiến hành khảo công trình thực tế, đo đạc mặt bằng

Khảo sát thực tế mặt bằng công trình cần thiết kế nội thất

Khảo sát thực tế mặt bằng công trình cần thiết kế nội thất

Sau khi gặp gỡ trao đổi ý tưởng với khách hàng, các kiến trúc sư sẽ chốt lại những vấn đề mấu chốt nhất để phục vụ cho thiết kế sau này. Tiếp đó là tiến hành khảo sát mặt bằng công trình thực tế của khách hàng. Trong quá trình khảo sát cần đảm bảo thu thập được đầy đủ những đặc điểm và thông tin sau:

 • Đo đạc kích thước cụ thể của từng vị trí không gian thiết kế. 
 • Thống nhất phong cách thiết kế với khách hàng, lựa chọn màu sắc tổng thể cho nội thất.
 • Trao đổi về ngân sách mong muốn của khách hàng.
 • Dự trù về tiến độ thiết kế và thi công các hạng mục nội thất
 • Thống nhất mọi vấn đề liên quan và điều khoản của hợp đồng thiết kế.

Ký kết hợp đồng thiết kế nội thất với khách

Ký hợp đồng thiết kế nội thất với khách theo những điều khoản đã thỏa thuận

Ký hợp đồng thiết kế nội thất với khách theo những điều khoản đã thỏa thuận

Sau khi đã thống nhất các điều khoản trong hợp đồng thiết kế cùng những mục tiêu đã vạch ra trước đó. Hai bên sẽ đi đến tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế. Trong hợp đồng thiết kế cần xác định rõ một số điều khoản chi tiết như sau:

 • Các hạng mục chi phí thiết kế cụ thể 
 • Các hạng mục cần thiết kế được liệt kê rõ trong hợp đồng.
 • Liệt kê rõ phong cách thiết kế nội thất cho từng hạng mục không gian.
 • Tiến độ hoàn thành thiết kế
 • Tiến độ thanh toán theo đợt, giai đoạn như thế nào
 • Các ưu đãi hoặc chính sách của công ty dành cho khách (nếu có).

Lên bản vẽ demo thiết kế ban đầu

 • Sau khi ký hợp đồng thống nhất giữa 2 bên xong, các kiến trúc sư sẽ lên phương án thiết kế sơ bộ. Sắp xếp, bố trí các vị trí đồ đặc trong không gian theo đúng kích thước đã đo đạc trong khâu khảo sát. 
 • Đưa ra giải pháp thiết kế phù hợp với phong cách đã chọn. Vật liệu sử dụng phù hợp với ngân sách đề ra.
 • Bản vẽ demo phải đảm bảo đúng tỷ lệ, vị trí và chia không gian theo yêu cầu.
 • Vị trí tường ngăn chia, vị trí thiết bị đồ đạc phải có sự liên kết chặt chẽ về kết cấu. 

Từ bản vẽ sơ bộ đó, khách hàng sẽ hình dung được hiện trạng đồ nội thất trong nhà được sắp xếp thế nào. Có phù hợp với thói quen sinh hoạt và nhu cầu của gia chủ không. Có thể hiện được đúng ý tưởng thiết kế ban đầu đã thống nhất không. Hai bên sẽ ngồi lại để thống nhất những gì cần thay đổi và đi đến chỉnh sửa cuối cùng. 

Lên bản vẽ thiết kế nội thất 3D hoàn chỉnh

Thiết kế bản vẽ nội thất 3D tổng quan 

Thiết kế bản vẽ nội thất 3D tổng quan 

Sau khi đã có bản vẽ thiết kế mặt bằng thống nhất giữa hai bên. Các kiến trúc sư sẽ tiến hành lên concept thiết kế cụ thể và dựng phối cảnh 3D của không gian nội thất. Bản vẽ thiết kế 3D sẽ thể hiện rõ nét nhất phong cách thiết kế nội thất. Cũng là cơ sở để căn cứ nghiệm thu công trình sau này. Bản vẽ 3D cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

 • Thể hiện rõ nét các chi tiết thiết kế trong từng không gian nội thất nhỏ
 • Hình ảnh chi tiết đồ nội thất phải chuẩn xác, đường nét, thông số cụ thể theo bản vẽ mặt bằng.
 • Bám sát phong cách thiết kế, đảm bảo những yêu cầu của gia chủ.
 • Vật liệu của đồ nội thất thể hiện trên bản vẽ phải phù hợp với yêu cầu và màu sắc đã lựa chọn ban đầu.

Hoàn thiện bản vẽ và bàn giao hồ sơ thiết kế cho khách hàng

Sau khi có được phương án thiết kế tối ưu nhất, giải pháp tốt nhất. Khách hàng đồng ý với bản vẽ tổng thể 3D. Các kiến trúc sư sẽ hoàn thiện hồ sơ thiết kế và bàn giao cho khách hàng. Để phục vụ tiến hành quá trình thi công nội thất.

Quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp

Sau khi đã sở hữu bản vẽ thiết kế đẹp, hoàn hảo, chắc chắn không thể thiếu công đoạn thi công hoàn thiện. Bởi vậy bạn cần tới dịch vụ thi công nội thất. Quy trình thực hiện quá trình này thường tuân thủ theo các bước cơ bản sau đây;

Trao đổi và lập dự toán chi phí thi công với khách hàng

Trao đổi yêu cầu về thi công, đưa ra dự toán về chi phí thi công

Trao đổi yêu cầu về thi công, đưa ra dự toán về chi phí thi công

Sau khi có đầy đủ hồ sơ thiết kế trong tay. Gia chủ xem xét và cân nhắc sử dụng dịch vụ thi công nội thất theo hình thức nào. Có thể sử dụng dịch vụ sản xuất thi công trọn gói hoặc hình thức thi công đơn thuần. Khi lựa chọn được dịch vụ, đơn vị có trách nhiệm sẽ giúp khách hàng lập dự toán chi phí thi công theo từng hạng mục. 

Đơn vị thi công sẽ có báo giá dựa trên cơ sở của bản vẽ thiết kế trước đó. Dự trù chi phí cho các hạng mục được chính xác nhất. Trong hồ sơ dự toán sẽ liệt kê đầy đủ các hạng mục, đơn giá thực tế của từng hạng mục cụ thể như:

 • Các loại vật liệu thi công, số lượng theo đơn giá.
 • Thông tin các sản phẩm nội thất, phụ kiện, thiết bị kèm theo số lượng và đơn giá.

Hai bên thống nhất ký kết hợp đồng thi công nội thất

Sau khi hai bên đã thống nhất được kinh phí theo dự toán và đơn giá của các loại vật liệu, đồ nội thất. Sẽ tiến hành đi đến ký kết hợp đồng thi công nội thất . Hợp đồng thi công sẽ được lập thành 2 bản có giá trị pháp lý như nhau. Khách hàng và đơn vị thi công mỗi bên giữ 01 bản. Đây sẽ là căn cứ để thực hiện và thanh toán.

Tiến hành thi công và hoàn thiện nội thất công trình

Tiến hành thi công nội thất theo đúng bản vẽ

Tiến hành thi công nội thất theo đúng bản vẽ

Dựa theo bản vẽ kỹ thuật, đơn vị thi công sẽ tiến hành sản xuất lắp đặt nội thất theo yêu cầu. Đảm bảo đúng mẫu mã, chất liệu đã chọn. Thông số, màu sắc, chất liệu, kích thước đã ghi trong hợp đồng.

Hoàn thành theo đúng tiến độ đã được ghi trong hợp đồng. Trừ những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn có thể ảnh hưởng tới tiến độ thi công. Hoặc chi phí dự trù đều phải được thống nhất giữa hai bên.

Nghiệm thu nội thất công trình và bàn giao cho khách hàng

Nghiệm thu nội thất công trình đối chiếu với bản vẽ

Nghiệm thu nội thất công trình đối chiếu với bản vẽ

Khi quá trình thi công nội thất hoàn thiện xong. Gia chủ sẽ cùng với đơn vị thi công tiến hành nghiệm thu. Đảm bảo về chất lượng đồ nội thất, phong cách thiết kế như bản vẽ; số lượng đồ nội thất và các vấn đề liên quan. Thể hiện tốt nhất theo bản vẽ 3D đã thống nhất trước đó. 

Khi kiểm tra xem xét tất cả đều đảm bảo theo yêu cầu, bản vẽ rồi. Hai bên sẽ ký kết vào biên bản nghiệm thu và bàn giao công trình. Sau đó tiến hành thanh lý hợp đồng thi công. Khách hàng đảm bảo thanh toán đầy đủ các khoản chi phí đã quy định trong hợp đồng cho đơn vị thi công.

Chính sách bảo hành bảo trì sản phẩm nội thất của đơn vị thi công

Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ thi công nội thất trọn gói, bạn sẽ được hưởng các chính sách về bảo hành và bảo trì sản phẩm nội thất sau khi hoàn thiện. Tùy theo đơn vị thi công sẽ có quy định khác nhau về thời gian bảo hành bảo trì. 

Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị – công ty cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất. Tuy nhiên để tìm kiếm được đơn vị uy tín chuyên nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn còn băn khoăn đắn đo về việc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công trọn gói; Hãy đến với kiến trúc An Cường – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế. 

Đến với An Cường bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì, bởi chúng tôi có:

 • Đội ngũ kiến trúc sư-nhà thiết kế tài ba, giàu kinh nghiệm. Tốt nghiệp các trường đại học chính quy chuyên ngành thiết kế. Đã thực hiện thành công rất nhiều dự án thiết kế nội thất lớn nhỏ trên khắp các tỉnh thành cả nước. 
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, đảm bảo về chất lượng và thời gian tiến độ phục vụ khách hàng.
 • Đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng tư vấn hỗ trợ, giải đáp thắc mắc giúp khách hàng. 
 • Giá thành dịch vụ ưu đãi với nhiều chính sách hấp dẫn. Cam kết chi phí vừa phải, hợp lý, hợp túi tiền của đa số khách hàng.

Để được báo giá nhanh nhất về dịch vụ thiết kế nội thất, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi theo số hotline sau: 0917 68 5588 / 0908 988 869.

Trên đây là những chia sẻ của kiến trúc An Cường về quy trình thiết kế nội thất, thi công nội thất. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi. Đừng quên cho bài viết của chúng tôi một lượt share trên tường facebook của bạn nếu thấy bài viết hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869