{XEM NGAY} Tiêu Chí -Xu Hướng “Thiết Kế Nhà Phố Mặt Tiền 5M” 2020

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

{XEM NGAY} Tiêu Chí -Xu Hướng “Thiết Kế Nhà Phố Mặt Tiền 5M” 2020

Với qũy đất hiếm hoi hiện nay ở các thành phố lớn thì thiết kế nhà phố sao cho tận dụng được tối đa diện tích đất của mình, đồng thời đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về chất lượng sống của người ở không phải là điều dễ dàng. Việc thiết kế nhà phố mặt tiền 5m cũng yêu cầu rất nhiều tiêu chí để đảm bảo có một công trình không chỉ đẹp mà còn đảm bảo lưu thông không khí, mang lại sự thoáng mát và tiện nghi cho gia chủ và các thành viên.

mau-biet-thu-tan-co-dien-3-tang-tuyet-dep-tai-long-bien

Vậy làm sao để thiết kế nhà phố đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí trên? Hãy cùng Kiến trúc An Cường tìm hiểu ngay sau đây.

I, Các tiêu chí quan trọng để thiết kế nhà phố

Điều đầu tiên để có được một công trình đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí nói trên thì các kiến trúc sư cần biết được một số lưu ý sau đây để có được cơ sở để thiết kế nhà phố mặt tiền 5m:

1, Tiêu chí đầu tiên:

Việc mà các kiến trúc sư cần tìm hiểu đầu tiên và nắm rõ đó là luật đất đai. Theo luật mới ban hành của nhà nước này quy định thì nếu diện tích xây dựng là 50m2 thì sẽ được xây 100% diện tích đất sử dụng còn trong trường hợp gia chủ sở hữu diện tích đất là 100m2 thì diện tích được xây sẽ là 80% diện tích đất sử dụng. Còn lại, trong trường hợp diện tích nằm trong khoảng giữa 50m2 và 100m2 thì các kĩ sư, kiến trúc sư cùng gia chủ sẽ cần dùng công thức nội suy để tính ra số % diện tích đất được phép xây dựng mà cụ thể đó là phương pháp ước tính giá trị của các điểm dữ liệu chưa biết trong phạm vi của một tập hợp rời rạc có chứa một số điểm dữ liệu đã biết.

nha-pho-4-tang-hien-dai

2, Tiêu chí thứ hai:

ngoài việc phải nắm rõ luật đất đai thì bản thiết kế nhà phố mặt tiền 5m chính là yếu tố tiếp theo mà các kiến trúc sư cần lưu ý để có thể thiết kế và bố trí không gian sao cho đủ sự thông thoáng, rộng rãi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình sinh sống. Bên cạnh đó, yếu tố ánh sáng cần phải được ưu tiên hàng đầu trong thiết kế. Trong thiết kế nhà phố mặt tiền 5m, các kiến trúc sư cần biết cách tận dụng mặt bằng thật triệt để nhưng vẫn tận dụng được tối đa yếu tố ánh sáng để đem lại sự thông thoáng cho toàn bộ không gian của căn nhà. Thông thường, để đáp ứng được yếu tố trên thì các kiến trúc sư thường lùi một khoảng diện tích nhỏ để làm giếng trời hoặc sân trươc hay sân sau và tạo được không gian phù hợp để đưa gió và đưa ánh sáng vào căn nhà của gia chủ.

Thiet-ke-nha-ong-hien-dai-2-tang-dep-1

3, Tiêu chí thứ ba

 Ngoài một thiết kế đáp ứng được những yêu cầu nói trên để đảm bảo ngôi nhà có đủ ánh sáng, sự thông thoáng cũng như đối lưu không khí tốt thì các kiến trúc sư còn cần thiết kế làm sao để tạo cho gia chủ cũng như các thành viên sống trong căn nhà cảm giác rộng hơn về không gian và sự thoải mái cho từng thành viên sinh sống trong căn nhà. Các kiến trúc sư cần thống nhất với gia chủ định hướng rõ ràng nhu cầu sử dụng để bàn bạc và lựa chọn phương án bố trí không gian cho phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình.

II, Một số lưu ý khác khi thiết kế nhà phố

Ngoài các tiêu chí trên thì trong quá trình thiết kế, các kiến trúc sư khi tiến hành thiết kế nhà phố mặt tiền 5m hiện đại thì không nên thiết kế một phòng có không gian quá rộng mà cần phải ngăn cách và bố trí thành những không gian khác nhau. Với cách bố trí như vậy sẽ giúp gia chủ cũng như các thành viên sống trong căn nhà cảm thấy không gian thoáng đãng và bớt đơn điệu hơn.

thiet-ke-nha-pho-mat-tien-5m

Đặc biệt khi thiết kế nhà phố mặt tiền 5m thì các kiến trúc sư không nên đưa mặt tiền thiết kế của một ngôi nhà khác vào căn nhà mà mình đang thiết kế bởi rất có thể sẽ dẫn tới tình trạng nội thất và ngoại thất của ngôi nhà khiến cho tổng thể công trình bị pha tạp và không có sự hài hòa gắn kết với nhau.

Đối với những diện tích nhỏ hẹp thì thiết kế nội thất không nên quá cầu kì và bố trí nhiều đồ dùng không cần thiết mà nên để không gian của ngôi nhà càng thoáng rộng càng tốt. Đặc biệt với những ngôi nhà có diện tích hẹp thì việc sử dụng sơn trần có màu tối sẽ giúp căn nhà có cảm giác trần cao hơn so với thực tế, ngoài ra, việc sử dụng các gam màu sáng cho tường cũng có tác dụng rất tốt để nới rộng căn nhà cho các gia chủ.

Bên cạnh đó, việc phối hợp với gương ở những vị trí phù hợp sẽ tạo cảm giác không gian trong nhà được nhân rông hơn, Tuy vậy, khi lựa chọn gương thì các gia chủ cần xin tư vấn để hạn chế việc sắp xếp và bố trí gương sai phong thủy và gây nên những ảnh hưởng xấu cho các thành viên trong gia đình mình.

thiet-ke-nha-pho-mat-tien-5m

Mặc dù đặc thù trong thiết kế mỗi công trình là khác nhau, nhưng để việc thiết kế nhà phố mặt tiền 5m dường như khó khăn hơn so với thiết kế và xây dựng biệt thự bởi thông thường diện tích và khôn gian của những căn nhà phố thường nhỏ hẹp và không có được mặt bằng thuận lợi để tiến hàn thi công nên sẽ rất khó khăn trong việc vận chuyện nguyên vật liệu đến nơi tập kết cùng rất nhiều hạn chế khác.

III, Xu hướng thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 5m

1, Tập trung vào gam màu trung tính và đơn sắc

Đây là xu hướng mà các thiết kế nhà phố nói chung đang hướng tớ mà các thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 5m cũng đang rất ưa chuộng. Hiện nay, các kiến trúc sư ngày càng chú ý hơn vào việc thiết kế những không gian hài hòa, tinh tế của tổng thể cả không gian lẫn các đồ nội thất trong nhà. Do đó, những gam màu trung tính nhẹ nhàng, đơn sắc chính là một lựa chọn hoàn hảo, còn các màu sắc nổi bật sẽ được lựa chọn sử dụng cho các chi tiết làm điểm nhất giúp cho không gian thêm độc đáo và bắt mắt hơn mà vẫn đảm bảo được sự tinh tế cũng như nhã nhặn cho tông thể không gian của căn nhà.

thiet-ke-nha-pho-mat-tien-5m

Việc lựa chọn màu sắc chính là điều mà các kiến trúc sư cần lưu ý đầu tiên để có được một thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 5m ưng ý. Các kiến trúc sư cần lưu ý lựa chọn màu sắc phù hợp với các thiết kế nhà phố theo phong cách tối giản và hiện đại. Bên cạnh đó, các đồ nội thất và vật dụng bên trong không gian cũng cần được thiết kế phù hợp với ít họa tiết trang trí để có được một không gian hài hòa, dễ chịu.

2, Thiết kế nhà theo phong cách tối giản

Ngày nay, các kiến trúc sư cũng như các gia chủ đang ngày càng quan tâm hơn đến phong cách tối giản trong các thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 5m. Để có được một thiết kế nội thất theo phong cách tối giản thì các kiến trúc sư cần thay thế cũng như lựa chọn các đồ nội thất và vật dụng thông mình có khả năng tích hợp nhiều chức năng khác nhau nhằm tận dụng tối đa không gian của căn nhà.

Với sự gọn nhẹ trong thiết kế, nội thất thông minh đang ngày càng được nhiều người theo xu hướng tối gian quan tâm. Những đồ nội thất cũng như các vật dụng được dùng trong không gian nhà ở được thiết kế với đa dạng về chức năng cũng như kiểu dáng giúp các kiến trúc sư cũng như các gia chủ có được những sự lựa chọn phù hợp cho thiết kế tổng thể chung trong căn nhà của mình.

thiet-ke-nha-pho-mat-tien-5m

Cùng với đó, các đồ nội thất thông minh này cũng có thể trở thành những đồ trang trí rất tinh tế cho không gian căn nhà mà không cần mất quá nhiều chi phí. Các kiến trúc sư cùng gia chủ có thể lựa chọn các đồ nội thất như giường, tủ, bàn ăn, ghế ngồi có thể thu gọn linh hoạt và biến đổi chức năng dễ dàng sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được tối đa diện tích sử dụng. Đây là những đồ nội thất đang được rất nhiều người ưa chuộng.

3, Đem không gian xanh vào cuộc sống

Trong những năm gần đây, khi chúng ta đang ngày càng ý thức hơn về sự ảnh hưởng của không khí đến sức khỏe con người cũng như sự biến đổi môi trường vì thế vuệc đưa những không gian xanh vào không gian nhà ở đang ngày càng được vận dụng trong thiết kế nhà phố, đặc biệt là trong những năm gần đây.

Việc đưa không gian xanh đến gần hơn với không gian sống của con người đang ngày càng trử thành một xu hướng thiết kế được nhiều kiến trúc sư ưa chuộng. Bởi không gian xanh chính là yếu tố cần thiết, không thể thiếu đối với không gian sống hiên đại ngày nay. Các thiết kế đưa tự nhiên đến gần với không gian sống sẽ giúp gia chủ có được sự thoải mái cũng như dễ chịu để thư giãn trong căn nhà của mình.

thiet-ke-nha-pho-mat-tien-5m

Ngoài việc đưa không gian xanh và căn nhà thì các kiến trúc sư cũng cần tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên cũng như thiết kế các khu cửa đón gió để kết hợp hài hòa với không gian xanh trong thiết kế nội ngoại thất để có được một không gian sống hiện đại những cũng gần gũi với tự nhiên.

Bên cạnh những yếu tố trên thì các kiến trúc sư cần hết sức lưu ý đến màu sơn tường, sàn cũng như trần nhà sao cho phù hợp với các đồ nội thất và vật dụng trong nhà như bàn ghế, giá sách, tủ kệ,… để tạo nên một không gian có tính thẩm mĩ cao với từng chi tiết nhỏ trong căn nhà mà không mất quá nhiều chi phí cho những đồ trang trí và nội thất không cần thiết khác.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng Kiến trúc An Cường đã cung cấp được cho các kiến trúc sư và gia chủ những thông tin cần thiết để có thể có được phương án thiết kế nhà phố mặt tiền 5m hợp lý nhất.

thiet-ke-nha-pho-mat-tien-5m

Xem thêm>> {Mách Nhỏ}Thiết Kế Nhà Ống Rộng 5m Dài 15m ” QUAN TRỌNG” Điều Gì?

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869