Quy Trình CHUẨN Khi Xây Dựng Và Thiết Kế Nhà Ống Diện Tích 80m2

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Quy Trình CHUẨN Khi Xây Dựng Và Thiết Kế Nhà Ống Diện Tích 80m2

Ngân sách dành cho việc xây dựng cũng như thiết kế nhà ống diện tích 80m2 khoảng bao nhiêu? Quy trình xây nhà cụ thể như thế nào? Đây là những điều mà rất nhiều gia chủ thắc mắc khi bắt đầu có ý định xây dựng nhà ống 80m2.  Hãy cùng An cường tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

thiet-ke-nha-ong-80m2

Các bước để xây dựng và thiết kế nhà ống diện tích 80m2

– Bước 1: Xin giấy phép xây dựng

Việc đầu tiên mà các gia chủ cần thực hiện trước khi tiến hành thiết kế nhà ống diện tích 80m2 2 tầng và thi công công trình nhà ở của mình đó là xin giấy phép theo đúng quy định của nhà nước, việc này sẽ đảm bảo quá trình xây dựng nhà ở diễn ra thuận lợi. Dù chỉ là sửa chữa, cải tạo thì cũng cần phải xin giấy phép trước khi tiến hành tương tự như đối với việc xây mới.

ban-ve-nha-ong-dep

Để xin giấy phép thì các gia chủ cần chuẩn bị một hồ sơ xin cấp phép để nộp cho các cơ quan hành chính, trong hồ sơ các gia chủ cần chuẩn bị một số giấy tờ và thủ túc cơ bản sau:

Đầu tiên, các gia chủ cần có được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do đơn vị xây dựng thiết kế bản vẽ xin cho mình

Ngoài giấy chứng nhận đó thì các gia chủ cần có kê khai kinh nghiệm của đơn vị thiết kế nhà ống diện tích 80m2 và đưa ra bản vẽ thiết kế cấp phép cho công trình của mình.

Cùng với đó là chứng chỉ hành nghề của các kiến trúc sư thiết kế nhà ống cho bạn.

Thiet-ke-nha-ong-4-tang-dep-3

Và đừng quên chuẩn bị 2 bản vẽ cấp phép xây dựng mà kiến trúc sư đã cung cấp cho bạn, trong đó gồm có hiện trạng và ô đất bên cạnh cùng vị trí và một số yếu tố khác.

Một điều mà các gia chủ cần chú ý để tránh nhầm lẫn đó là bản vẽ để xin cấp phép xây dựng chỉ là bản vẽ được dùng trong quá trình xin cấp phép chứ không thể dùng để xây dựng như bản vẽ thiết kế nhà ống diện tích 80m2. Về chi phí dành cho việc xin cấp phép này cho căn nhà ống diện tích 80m2 trọn gói khoảng 10 triệu đồng.

– Bước 2: Thiết kế nhà

Trước khi bắt tay vào thiết kế nhà thì các kiến trúc sư và gia chủ cần thống nhất để lên phương án thiết kế nhà ống diện tích 80m2 trước khi tiến hành thi công để đảm bảo sở hữu được một căn nhà phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

ban-ve-nha-ong-dep

Sau khi được cấp phép xây dựng, để có thể thi công xây dựng nhà ống diện tích 80m2 thì các gia chủ cùng kiến trúc sư cần có được hồ sơ thiết kế kiến trúc để từ đó thống nhất và lên phương án thiết kế tối ưu, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Để có thể có một phương án tốt nhất thì gia chủ nên tham khảo những đơn vị tư vấn thiết kế nhà ống chuyên nghiệp, và cung cấp cho họ chi tiết về số thành viên sinh sống trong căn nhà của bạn, số phòng chức năng mà bạn mong muốn, cùng với đó là số tầng và kinh phí  mà bạn dự trù đầu tư cho căn nhà của mình. Từ những yếu tố mà bạn cung cấp, các kiến trúc sư sẽ lên một phương án thiết kế tối ưu và hợp lý nhất dành cho gia đình bạn.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-hien-dai

– Bước 3: Thi công xây dựng

Khi đã có được phương án thiết kế cụ thể, chi tiết thì giai đoạn thi công bắt đầu. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng để xây dựng một ngôi nhà, bởi giai đoạn này sẽ hiện thực hóa các ý tưởng mà gia chủ và kiến trúc sư đã thông nhất trên bản vẽ thiết kế nhà ống diện tích 80m2.

noi-that-nha-ong-hien-dai

Để tiến hành thi công thì sau đây là một số việc mà gia chủ cùng nhà thầu cần thực hiện để đảm bảo tốt nhất cho quá trình thi công được thuận lợi và suôn sẻ.

– Lựa chọn nguyên vật tư xây dựng là vấn đề cần được quan tâm nhất bởi vật tư tốt mới đem đến chất lượng công trình ổn định, bền bỉ. Trường hợp gia chủ có ngân sách lớn dành cho việc xây dựng nhà ống diện tích 80m2 thì gia chủ nên lựa chọn những loại nguyên vật tư có chất lượng đảm bảo, tốt. Còn nếu không thì chất liệu nguyên vật tư xây dựng loại khá là cần thiết để đảm bảo tuổi thọ cho căn nhà của bạn.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-hien-dai

– Bên cạnh nguyên vật tư thì lựa chọn một dịch vụ trọn gói của một nhà thầu uy tín chuyên nghiệp cũng rất cần được các gia chủ quan tâm bởi một nhà thầu tốt sẽ đảm bảo công trình của bạn được hiện thực hóa một cách chính xác nhất với chất lượng tốt nhất.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-hien-dai

Mong rằng những chia sẻ của Kiến trúc An Cường trên đây đã mang đến cho các kiến trúc sư và gia chủ những thông tin cần thiết về các bước trong quy trình xây dựng một ngôi nhà bên cạnh việc thiết kế nhà ống diện tích 80m2.

>>>Xem ngay: {Nguyên Tắc} Khi Thiết Kế Nhà Ống Rộng 5m Dài 20m BẤT DI BẤT DỊCH

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869