Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2020 Cho Tuổi Giáp Dần - Tài Lộc

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2020 Cho Tuổi Giáp Dần – Tài Lộc

Xem tuổi trước khi làm nhà dường như đã trở thành lệ thường của người dân Việt Nam ta từ xưa đến nay. Làm nhà vào năm hợp tuổi không chỉ có thể giúp cho gia chủ thêm phát đạt, rước tài lộc vào nhà mà còn có thể tránh những tai ương khôn nên có. Vậy muốn “xem tuổi làm nhà năm 2020 cho tuổi Giáp Dần” thì sao? Cùng đi tìm năm tốt đó qua bài viết bên dưới nha.

Xem tuổi làm nhà năm 2020 cho tuổi Giáp Dần có thuận lợi và rước tài lộc vào nhà không?” là câu hỏi được nhiều gia chủ sinh năm 1974 đặc biệt quan tâm. 

xem-tuoi-lam-nha-nam-2020-cho-tuoi-giap-dan

*) Thông tin về gia chủ: 

– Năm sinh âm lịch: 1974

– Mệnh trong ngũ hành: Đại khê Thủy (Mệnh Thủy)

– Cung mệnh: Cấn

– Địa chi: Dần

– Niên mệnh năm sinh: Thổ

Có 5 yếu tố là hạn khi xây nhà là: Thái tuế, tam tai, kim lâu, hoàng ốc, trạch tuổi. Cần xét kỹ 5 yếu tố đó sẽ ra kết quả các gia chủ muốn tìm:

Thái Tuế: Trong dân gian có quan niệm “Thái Tuế” là sao chủ một năm, đứng đầu trong các thần sát, quyết định sự cát – hung của năm đó. Chính vì thế nên khi xây – sửa nhà cần tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm vào thì sẽ gặp điều không lành. Với những ai bị phạm Thái Tuế nên cân nhắc rất kỹ và tốt nhất là nên tránh làm các việc lớn như: làm nhà, khởi nghiệp, xây dựng hôn nhân, hợp tác làm ăn,…Và nếu như không thể bỏ được những dự định  của mình thì trước khi muốn làm bất cứ việc gì cũng nhất định phải hóa giải Thái Tuế, tránh nôn nóng dẫn đến hỏng việc.

Trong năm 2020 (Canh Tý) thì gia chủ tuổi Giáp Dần không hề phạm phải Thái Tuế.

Tam Tai: Với bất kỳ một gia chủ nào, không riêng gì tuổi Giáp Dần, nếu muốn làm nhà mà phạm phải tam tai thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn. Những vận xui sẽ đeo bám tất cả mọi người trong gia đình, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được. Nhưng năm 2020 này theo như tính toán thì tuổi Giáp Dần cũng không có phạm phải Tam Tai.

Kim Lâu: Với những gia chủ nào có ý định làm nhà mà phạm vào tuổi Kim Lâu thì sức khỏe suy yếu, quanh năm ốm đau, bệnh tật, sinh khí giảm sút, ngay cả người thân trong nhà cũng bị liên lụy. Nhưng nếu xét ra thì năm 2020 này với người sinh năm 1974 lại rất may mắn và không có thể tiến hành làm nhà vì không phạm tuổi Kim Lâu.

Trạch Tuổi: Vào năm 2020, gia chủ tuổi Giáp Dần, gặp Trạch Đức (rất đẹp), có thể làm nhà.

Hoang Ốc: Nếu những gia chủ làm nhà mà không xem tuổi  và bị phạm phải hạn Hoang Ốc thì ngôi nhà đó sẽ không được tốt lành; luôn đem đến cảm giác lạnh lẽo, hoang vắng; giảm sinh khí và dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà. Mặc dù xét qua 4 hạn ở trên thì tuổi Giáp Dần không hề bị phạm phải bất kỳ hạn nào, nhưng năm 2020 lại phạm phải hạn Hoang Ốc. 

Kết luận: Mặc dù không hề phạm vào Thái Tuế, Kim Lâu, Tam Tai, Trạch Tuổi nhưng năm 2020 lại khiến cho tuổi Giáp Dần phạm vào Hoang Ốc. Gia chủ tuổi Giáp Dần nên dừng ý định làm nhà tại đây, vì chỉ cần 1 điều phạm là tất cả đều sẽ không tốt. Và nếu gia chủ vẫn muốn xây nhà trong năm nay thì nguy cơ gia đình có sự chia rẽ, lục đục, thậm chí lâm vào cảnh sinh ly tử biệt là rất cao. 

lam-nha-tuoi-giap-dan (2)

  • Hóa giải điều kỵ năm 2020 của tuổi Giáp Dần

Căn cứ vào Trạch Cát trong dân gian và phong thủy tuổi Giáp Dần và như phân tích ở trên thì năm Canh Tý (2020) được xem là thời điểm không thích hợp cho gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 động thổ, làm nhà. Năm hợp tuổi nhất của tuổi Giáp Dần là vào năm 2022 và năm 2025. 

Nhưng nếu gia chủ không có ý định dừng lại những dự định của mình thì có thể hóa giải và tiến hành được như thường bằng cách mượn tuổi. Tuy nhiên, gia chủ nên mượn tuổi của những người cao tuổi, người có địa vị hay có chức vụ cao trong xã hội,… Nếu như không quen biết ai là người cao tuổi và có chức vị trong xã hội thì có thể nhờ những người quen hợp tuổi với mình, nhưng không nên mượn tuổi của những người đang trong vận hạn hay gian nhân, có tính cách lười làm, chỉ thích chơi bời cờ bạc hay thích quấy quá người khác.

Xét ra thì có những năm hợp để thay tuổi Giáp Dần hạ móng là: 1951, 1954, 1960, 1962, 1963, 1972, 1978, 1987, 1990, 1996.

  • Quy trình động thổ (phép điểm Long)

Có nhiều người chỉ đơn giản là chọn ngày đẹp và thế là đến ngày đấy chỉ cần cầm cái cuốc hay xẻng xúc đất lên hoặc cứ thế cho máy múc thi công là xong. Nhưng quy trình chuẩn thì phải kỹ càng hơn. Gia chủ dùng “cuốc” là tốt nhất, sau đó đứng theo hướng quy định rồi cuốc vào trong nhà (nơi sắp thi công xây dựng) mỗi nơi 5 nhát theo thứ tự gồm: 4 tứ duy + 4 tứ chính + trung cung

Và tổng cộng là 45 nhát.

Phép điểm Long này phải dựa vào thời điểm khởi công mới tầm được Huyệt đạo của Long. Còn quy trình đổ mái – đổ trần- cất nóc, được gọi là “Thượng Lương”.

Tuỳ vào từng thời gian xem trước đó gia chủ sẽ biết khi Tượng Lương hay đổ mái cần phải đứng ở vị trí nào, nên quay mặt về đâu và đổ bao nhiêu xô bê tông lên hoặc là nên cất nóc nhà ra sao.

Lưu ý: Các gia chủ đang có vận khăn xám hoặc vợ đang mang thai nhất định không được làm nhà, xây nhà, động thổ hay cất nóc, khai trương,…dù cho năm đó có là năm hợp tuổi với gia chủ đi chăng nữa.

xem-tuoi-lam-nha-nam-2020-cho-tuoi-giap-dan

Trên đây là những tư vấn về “xem tuổi làm nhà năm 2020 cho tuổi Giáp Dần có Tài Lộc hay không?” của Kiến trúc An Cường. Hy vọng qua đây các gia chủ sinh năm 1974 có thể biết được mình có nên làm nhà hay là làm những gì trọng đại trong năm này hay không, để tránh được những tai ương ập đến bất ngờ với gia đình mình và chính mình.

Xem thêm>> Thiết Kế Nhà Ống Rộng 5m Dài 15m ” QUAN TRỌNG” Điều Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869